Trong quá trình sử dụng các phần mềm trên smartphone, sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp ứng dụng đột ngột bị thoát ngoài ý muốn. Sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục trình trạng này trên các thiết bị iOS.

Vậy Crash là gì? Đó là hiện tượng ứng dụng khi mở lên lập tức bị đóng hoặc trong lúc đang hoạt động bình thường thì đột ngột dừng lại và tắt hoàn toàn khỏi hệ thống đa nhiệm của máy. Nguyên nhân của crash thì không cố định và phụ thuộc khá nhiều yếu tố nên ở đây chúng ta sẽ không đi quá sâu vào điều này mà hướng thẳng đến các cách giải quyết.

1. Thoát hoàn toàn và khởi động lại ứng dụng

Làm gì khi ứng dụng iOS liên tục bị thoát

Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm khi xảy ra crash. Cụ thể, bạn hãy tắt hẳn ứng dụng đang bị trục trặc đi và khởi động lại một lần nữa. Thông thường, điều này sẽ giúp khắc phục đáng kể tình trạng crash.

Để thoát hoàn toàn 1 ứng dụng, bạn hãy nhấn 2 lần vào nút Home để xuất hiện trình đa nhiệm của iOS. Tại đây, hãy vuốt khung hình của ứng dụng bị crash lên để thoát. Sau đó, nhấn nút Home một lần nữa để quay lại màn hình chính và nhấn chọn ứng dụng để mở lại.

2. Cho thiết bị "ăn Táo"

Làm gì khi ứng dụng iOS liên tục bị thoát

"Ăn Táo" là cụm từ vui vẻ của người Việt khi nói về tính năng "ép iPhone/iPad" khởi động lại một cách hoàn toàn. Khi làm như vậy, những dữ liệu trên RAM sẽ được giải phóng hoàn toàn và lúc thiết bị khởi động lại, sẽ hoàn toàn "sạch sẽ" từ đó có thể tránh được một số lỗi chẳng hạn như crash.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần đơn giản giữ cùng lúc phím Nguồn và nút Home trong vòng vài giây cho đến khi màn hình hiển thị logo trái táo quen thuộc. Sau đó, hãy "vui vẻ' ngồi chờ đợi đến lúc máy khởi động xong và thử xem ứng dụng hay xài còn bị lỗi không nhé.

3. Cài đặt bản cập nhật mới nhất của ứng dụng

Làm gì khi ứng dụng iOS liên tục bị thoát

Một trong những nguyên nhấn khiến ứng dụng bị crash là do chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất vốn được hãng sản xuất vá khá nhiều lỗi còn tồn động. Vì thế hãy làm theo các bước sau để kiểm tra xem phần mềm đã được cập nhật hay chưa:
  • Mở ứng dụng App Store
  • Tại giao diện chính, nhấn vào thẻ Updates
  • Tại đây sẽ hiển thị tất cả những bản cập nhật mới nhất (nếu có) cho toàn bộ các ứng dụng đang có trên thiết bị iOS. Hãy nhấn vào nút Update để tiến hành tải về phiên bản mới nhất.
Sau khi cài đặt xong, hãy thử mở xài ứng dụng và xem coi còn bị crash không nhé.

4. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Tương tự như cách 3, nếu bạn có dư dả thời gian, hãy xóa đi ứng dụng bị crash và cài đặt mới hoàn toàn để tránh các lỗi xung đột xảy ra trong quá trình sử dụng.

Làm gì khi ứng dụng iOS liên tục bị thoát

Để xóa một ứng dụng bất kì, bạn hãy nhấn lâu vào icon cho đến khi rung lên và sau đó nhấn tiếp vào dấu X hiển thị ở trên và chọn Delete. Sau đó, vào App Store và tải về lại ứng dụng nhé.

5. Cài đặt phiên bản iOS mới nhất

Làm gì khi ứng dụng iOS liên tục bị thoát

Đôi khi một số ứng dụng yêu cầu phiên bản iOS mới nhằm có được sự tối ưu tốt nhất. Vì thế nếu không sử dụng các tool Jail Break, đừng ngần ngại update chiếc máy của mình lên phiên bản mới nhất nhé (hiện tại là iOS 9.2)

Có nhiều cách update iOS như: tải trực tiếp qua OTA, kết nối máy vào iTunes...
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-01-2016
2015 là năm mà các nhà điều hành của Apple được trả hậu hĩnh, bởi hãng vượt các mục tiêu đã đề ra, cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Tuy nhiên, có một sự...
Tin App | 06-01-2016
Nếu như bạn đang sử dụng iPhone hay iPad hãy nhanh tay kiểm tra trước khi chương trình khuyến mãi này kết thúc. Bạn cần chuyển đổi tài khoản Apple ID...
Tin tức | 05-01-2016
Có vẻ như sau khi thêm vào màu vàng hồng (Rose Gold), Apple sẽ tiếp tục làm mới chiếc iPhone 6s trong năm nay với hai màu sắc mới.
Tin tức | 05-01-2016
Hàng năm, Common Vulnerabilities and Exposures (hay còn gọi là CVE) đều tiến hành thu thập thông tin về các lỗi lỗ hổng bảo mật trên nhiều nền tảng và...
Tin tức | 05-01-2016
Để người dùng hình dung rõ hơn về chiếc iPhone mới có màn hình 4 inch, hay còn gọi là iPhone 6c, trang 9to5Mac đã đăng tải một số hình ảnh mockup của t...
Tin tức | 03-01-2016
Một lần nữa iPhone 6 Plus lại trở thành tâm điểm của giới công nghệ khi vụ cháy nổ mới nhất vừa xảy ra ngay trên giường của người d...