Chiếc điện thoại iPhone của bạn đang bị vô hiệu hóa (disable)? Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp khôi phục thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu.

Khi sử dụng điện thoại, nhiều người có thói quen dùng Passcode để bảo mật cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, do một vài sự cố không mong muốn, việc nhớ sai và phải nhập đi nhập lại Passcode quá nhiều lần có thể khiến thiết bị của bạn trở nên bị vô hiệu hóa (Disable). Đây cũng là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải đối với người dùng iPhone. Vậy làm thế nào để có thể khôi phục lại hoạt động khi chiếc điện thoại của bạn rơi vào tình huống này?
 

1, VỚI MÁY TÍNH CHỨA ITUNES THƯỜNG XUYÊN SAO LƯU VÀ ĐỒNG BỘ

B1: Kết nối điện thoại với máy tính và tiến hành bật iTunes

B2: Nhấn và giữ cả nút nguồn lẫn phím Home cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này thông báo việc kết nối với iPhone sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.

B3: Truy nhập vào thiết bị của bạn từ phần mềm iTunes.
 
B4: Chọn tính năng “Restore iPhone” hay “Khôi phục iPhone” để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có thể truy nhập vào điện thoại mà không cần phải nhập Passcode đã cài đặt trước đó.
 
2, VỚI MÁY TÍNH LẠ CHƯA TỪNG TIẾN HÀNH ĐỒNG BỘ
 
B1: Tắt nguồn điện thoại của bạn
 
B2: Bật iTunes lên, lúc này một thông báo sẽ hiện ra với nội dung cảnh báo việc iPhone đã bị vô hiệu hóa (Disable)
 
B3: Đưa điện thoại về chế độ DFU (Device Firmware Update)
 
Khi điện thoại đã kết nối với máy tính, ấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó, tiến hành thả phím nguồn và vẫn giữ phím Home cho đến khi một thông báo mới xuất hiện trên màn hình máy tính. Thả phím Home ngay khi màn hình hiện lên thông báo mới. Lúc này, màn hình điện thoại của bạn sẽ chỉ có màu đen và không hiển thị bất kỳ nội dung gì.
 
 
Nếu giữ phím Home quá lâu, điện thoại có thể sẽ tiến hành khởi động lại. Bạn cần phải làm lại thác tác truy nhập vào chế độ DFU thêm một lần nữa.
 
 
B4: Khi thấy thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes.”, ấn OK.
 
 
B5: Lúc này, thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone để tiến hành khôi phục.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-12-2014
Với các bạn trẻ, mùa hè luôn gắn liền với những chuyến du ngoại lý thú lên rừng, xuống biển khám phá thiên nhiên. Trong hành trang cho những chuyến đi...
Tin tức | 07-12-2014
Điều đáng chờ đợi nhất hiện nay từ Apple đó chính là sự xuất hiện của Macbook Air mới với màn hình Retina. Macbook Air Retina sẽ được trang bị những gì...
Tin tức | 07-12-2014
Với nhiều người dùng iPhone hay là fan hâm mộ Táo, cái tên Xiaomi MiBand nghe rất xa lạ, nhưng sở hữu một thiết bị theo dõi sức khỏe hay còn gọi là fit...
Tin tức | 07-12-2014
Sau nhiều năm trung thành với lý tưởng smartphone màn hình nhỏ thì năm 2014, Apple đã quyết định tung ra hai mẫu iPhone với màn hình 4.7...
Tin tức | 07-12-2014
Thiết bị đeo tay của Apple sẽ được mạ vàng, sản xuất giới hạn, sẽ được tung ra vào lễ tình nhân năm 2015 với giá cao nhất lên đến 5.000 USD.
Tin tức | 06-12-2014
Trong khi chờ Apple Watch ra mắt chính thức, Apple đã phát hành bộ phát triển Apple WatchKit để tạo dịch vụ và phần mềm cho thiết bị này.
Tin tức | 06-12-2014
Nhiều dự đoán về iPhone 7 đã bắt đầu được đưa ra dù iPhone 6 mới có mặt. Thiết kế và khả năng chụp ảnh là hai yếu tố được mong chờ nhất trên model này....
Tin tức | 06-12-2014
Apple cũng sắp sửa ra mắt cồng Lightning thế hệ mới mang mã hiệu C68 có thiết kế mỏng hơn và đa năng hơn loại cáp Lightning hiện tại.