Nếu như bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải vấn đề phần cứng cụ thể là các nút bấm không hoạt động, dưới đây sẽ là cách thức để bạn tạm "đối phó" với các phím bấm hỏng trên iPhone.

1. Nút nguồn
Đối với những thiết bị iPhone, nút nguồn thường được bố trí ở đỉnh máy và cạnh phải (đối với iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus). Nút nguồn sẽ là nơi để người dùng bật, tắt cũng như khóa và mở khóa thiết bị. Nút nguồn hỏng đồng nghĩa với việc bạn không thể tắt hay mở điện thoại lên. Mặc dù vậy, nếu thiết bị của bạn vẫn còn pin, bạn có thể sử dụng nút Home để mở máy. Một số sản phẩm iPhone thế hệ mới khi hết pin người dùng chỉ cần sạc một lúc, máy sẽ tự bật.
Cách xử lí khi nút nguồn trên iPhone/iPad bị hỏng

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Nút nguồn của iPhone được bố trí trên đỉnh máy và ở cạnh trái với iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus.

Như vậy, nếu nút nguồn hỏng, bạn có thể sử dụng nút Home để bật máy. Còn để khóa máy, hãy truy cập vào Settings - General - Accessibility sau đó kích hoạt phím Home ảo Assistive Touch. Phím Home ảo này sẽ giúp bạn khóa thiết bị thông qua Device - Lock Screen.

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Truy cập vào Settings - Gereral - Accessibility sau đó kích hoạt tính năng Assistive Touch để khởi động nút Home ảo.

Nếu như bạn sử dụng phím nguồn với mục đích chụp màn hình (tổ hợp phím nguồn + Home), nút Home ảo cũng có thể trợ giúp bạn trong trường hợp này với tính năng chụp hình ngay lập tức (Device - More - Screen Shot). Mặc dù vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn không thể tắt thiết bị hoặc bật lên khi máy đã hết pin trong khoảng thời gian quá lâu.

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Phần Device sẽ giúp bạn khóa máy và bạn có thể mở máy bằng nút Home.


2. Phím Home hỏng
Rất nhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng hỏng phím Home. Phím Home là phím bấm duy nhất ở mặt trước của iPhone cho phép người dùng truy cập nhiều tiện ích khác nhau như trở về màn hình chính (click một lần), trang đa nhiệm (click đúp), Siri (giữ) hoặc một tính năng tùy chỉnh (click 3 lần).

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng
Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Nút Home được bố trí ở mặt trước và phía dưới mỗi chiếc iPhone.

May mắn thay, Apple đã thiết kế phím Home ảo (Assistive Touch) để giúp người dùng trong trường hợp này. Hãy theo dõi hướng dẫn bên trên để kích hoạt phím Home ảo. Không những mang tới cho người dùng một nút Home trôi nổi trên màn hình, phím Home ảo còn mang tới nhiều tiện ích như các hoạt động thiết lập sẵn. Bạn có thể thực hiện thao tác phóng to, thu nhỏ màn hình chỉ với 1 lần bấm duy nhất mà thôi.

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng
Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Phím Home ảo có hình tròn và bạn có thể kéo chúng đi bất kì đâu để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.


3. Phím tăng giảm âm lượng hỏng
Đây có lẽ sẽ là tình huống khó khăn với những người sử dụng phím + để chụp hình. Thế nhưng nếu như bạn chỉ sử dụng hai phím bấm này với mục đích nghe nhạc, bạn hoàn toàn có thể vuốt từ phía dưới màn hình lên (hệ điều hành iOS 7 trở lên) để truy cập Control Center. Một thanh kéo tăng giảm âm lượng với độ chính xác cao hơn sẽ giúp bạn tùy chỉnh đúng nhất mức âm thanh bạn muốn nghe.

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Thanh kéo tăng giảm âm lượng được bố trí phía trên tính năng chia sẻ AirDrop.

Nếu như không muốn sử dụng Control Center, phím Home ảo cũng cho phép bạn thay đổi âm lượng thông qua tùy chọn Device - Volume Up hoặc Volume Down tương ứng với tăng hay giảm âm lượng.

Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng
Làm gì khi các phím bấm của iPhone iPad bị hỏng

Nếu như bạn chưa sử dụng iOS 7 trở lên hoặc không muốn dùng Control Center thì nút Home ảo cũng là một cách để tăng giảm âm lượng cho thiết bị.

Phía trên là những tùy chỉnh có lẽ đã rất quen thuộc với người dùng iOS. Tất nhiên, mọi biện pháp chỉ là tạm thời để bạn sử dụng được sản phẩm điện thoại hoàn thiện nhất mà không cần sửa chữa. Nếu như bạn hỏng cả phím nguồn lẫn phím Home, chúc may mắn vì bạn sẽ sớm được đổi điện thoại. Nếu như phím tăng hoặc giảm âm lượng của bạn gặp sự cố, có lẽ không cần quá mất thời gian đi sửa chúng khi mà bạn có thể dễ dàng thay đổi được âm lượng chỉ với vài thao tác trên màn hình.

Theo: M.viettelstore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 19-03-2015
Apple Watch Sport sẽ là phiên bản smartwatch được hưởng lợi nhiều nhất từ việc này, vì phiên bản này sẽ được sử dụng nhiều hơn những chiếc Apple Watch...
Thủ Thuật | 19-03-2015
Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Apple sẽ giúp người dùng hủy hoàn toàn dịch vụ iMessage, tránh bị ảnh hưởng đến dịch vụ nhắn tin truyền th...
Tin tức | 19-03-2015
Eddy Cue, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, mới đây đã tiết lộ vài thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch...
Tin tức | 19-03-2015
Nếu bạn đam mê công nghệ và là fan của iPhone, thì điều thú vị là iPhone giống như một cuốn sách luôn mở đối với bạn. Từ trên xuống, tất cả các tính nă...
Tin tức | 18-03-2015
Với lời rao máy mới 99%, vỏ không một vết trầy, nhiều người bán nâng giá sản phẩm lên cao ngất ngưỡng và đằng sau đó có những cú lừa ngoạn mục.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Hãy khám phá những tính năng hữu dụng sau đây và làm chủ hoàn toàn trình nhắn tin Messages tích hợp của hệ điều hành di động iOS 8.
Thủ Thuật | 18-03-2015
Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng cho iPhone chỉ với một tinh chỉnh nhỏ và nhấn 3 lần nút Home của thiết bị.
Tin tức | 18-03-2015
Apple đang chuẩn bị áp dụng thêm chính sách này tại các cửa hàng bán lẻ của mình.