Tình trạng bài hát trong iTnues bị trùng lặp thường hiếm gặp nhưng đã có khá nhiều thuê bao iTunes sử dụng hệ điều hành iOS 6 gặp phải điều này và không biết cách xử lý ra sao.

Nhiều người sử dụng iPhone, iPad được trang bị hệ điều hành iOS 6 gặp phải hiện tượng trùng lặp bài hát trong album của mình. Hầu hết những thiết bị đó đều sử dụng thuê bao iTunes Match. Apple vẫn chưa cung cấp một bản vá cho vấn đề này, tuy nhiên, vẫn có cách để bạn có thể giải quyết được hiện tượng trùng lặp bài hát và làm list nhạc của mình trở nên gọn gàng hơn.

Cách xử lý hiện tượng bài hát trong Music app của iPhone và iPad:

Bước 1: Khởi động “Settings app” trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Bước 2: Bấm vào “iTunes & App Store”.
Bước 3: Gạt “iTunes Match” sang trạng thái “Off”.
Bước 4: Chọn “Settings” ở góc bên trái để quay lại màn hình trước đó.
Bước 5: Chọn “General” – bạn sẽ phải di chuyển trở lại phía trên một lần nữa để làm điều này.
Bước 6: Chọn “Usage”.
Bước 7: Chời đợi “Storage section” tải về. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn đã lưu trữ là bao nhiêu, thời gian tải về sẽ kéo dài tương ứng. Thông thường là một vài phút.
Bước 8: Chọn “Music” trong “Storage section”.
Bước 9: Chọn nút “Edit” nằm ở góc bên phải.
Bước 10: Chọn nút “Delete” bên cạnh “All Music”.
Bước 11: Chọn nút “Delete” một lần nữa để xác nhận.

Khắc phục tình trạng iTunes hiển thị bài hát trùng lặp

Các bước để sửa lại danh sách bài hát bị trùng lặp

Bây giờ, bạn có thể quay trở lại “Settings”, chọn “iTunes & App Store” và đưa iTunes Match trở lại bằng cách gạt sang trạng thái “On”.

Kiểm tra xem những bài hát của bạn có còn nhân đôi nữa không. Thay vì những bài hát bị trùng lặp, lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây cho phép bạn tải nhạc từ iTunes trong Cloud dành cho iPhone hoặc iPad của mình.

Tốt nhất, bạn không nên kết nối với iTunes để đồng bộ bài hát vì có vẻ như đó chính là lý do gây ra vấn đề bài hát bị trùng lặp.

 

Theo: iMore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 17-07-2014
Những pha rượt đuổi của Nobita – Chaien, cùng với cô bạn học Xuka xinh xắn, chàng Xeko mỏ nhọn hay trêu đùa, và đặc biệt hơn là chú mèo máy Doraemon vớ...
Tin tức | 17-07-2014
Nếu chương trình này tiếp tục được thành công, nhiều khả năng nó sẽ được nhân rộng ra nhiều thị trường khác, trong đó có Việt Nam.
Tin Game | 17-07-2014
Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ nhận được vô vàn tiền in-game khi chơi Reckless Racing 2 trên iPhone, iPad và iPod Touch!
Tin tức | 15-07-2014
Nhiều tin đồn liên quan tới iPhone 6 xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây, hãng bán lẻ Amazon Nhật Bản cũng đã đưa sản phẩm này lên trang web của...
Tin tức | 15-07-2014
Trước việc Đài truyền hình trung ương Trung Quốc - CCTV chỉ trích iPhone là mối đe dọa đối với nền an ninh quốc gia do chức năng định vị người sử dụng...
Tin App | 15-07-2014
Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone và bạn sử dụng tin nhắn để trao đổi công việc hay tán gẫu nhiều hơn cả gọi điện hay bạn muốn tạo sự mới mẻ cho chiếc...
Đánh giá | 15-07-2014
Hiện khoảng 2 tháng nữa Apple mới chính thức ra mắt iPhone thế hệ mới. Nhưng tại Trung Quốc, nhiều hãng sản xuất smartphone đã cho ra các phiên bản iPh...
Tin tức | 15-07-2014
Mặc dù tên gọi chung là iOS, nhưng Apple còn có các phiên bản khác dành cho iPhone, iPad, iPod Touch và kể cả Apple TV.