Với mỗi đợt nâng cấp phiên bản mới cho iPhone/iPad, người dùng luôn có một băn khoăn liệu thời lượng sử dụng pin có bị suy giảm. Trong khi câu trả lời luôn bị bỏ ngỏ, sau đây mời các bạn cùng tham khảo qua một số phương pháp giúp tiết kiệm pin trên iOS 9.

1. Sử dụng chế độ low power mode

Khắc phục một số vấn đề về pin trên iOS 9

Low power mode (LPM) là một trong những tính năng mới trên iOS 9 có chức năng giúp thiết bị tự động giảm lượng sử dụng pin nhằm kéo dài thời gian sử dụng hơn. Tất nhiên, LPM sẽ cắt giảm khả năng chạy nền nhiều thiết bị cũng như loại bỏ các hiệu ứng hình ảnh nhưng đổi lại thời lượng sử dụng pin sẽ tăng lên khoảng 20%.

Để kích hoạt LPM, các bạn truy cập vào đường dẫn sau: Setting > Batterty > Low Power Mode

2. Tắt iCloud Keychain

Khắc phục một số vấn đề về pin trên iOS 9

iCloud Keychain là một tính năng khá hay giúp lưu trữ các thông tin cá nhân của người dùng như: mật khẩu, thẻ visa và từ đó các thiết bị liên kết đều có thể sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Tất nhiên, các thông tin này đều đã được Apple mã hóa và ngay cả họ cũng không thể truy cập được.

Tuy nhiên, iCloud Keychain vì một số lí do cũng được xét vào những nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt pin nhanh chóng. Và cách khắc phục khá đơn giản, tắt tính năng này đi và khởi động lại iPhone/iPad của bạn.

Để tắt iCloud Keychain, bạn truy cập vào đường dẫn sau: Setting > iCloud > Keychain

3. Tắt các dịch vụ định vị

Khắc phục một số vấn đề về pin trên iOS 9

Dịch vụ định vị (Location services) là một trong những tính năng gây hao pin nhất không chỉ trên iOS và cả các HDH khác do thiết bị phải liên tục thu nhận thông tin vị trí từ vệ tinh. Vì thế nếu cảm thấy thời lượng sử dụng pin của máy không được tốt, bạn hãy tắt tính năng này đi và bật lên chỉ khi nào có nhu cầu.

Để tăt Location Services, bạn truy cập vào đường dẫn sau: Setting > Privacy > Location Services

4. Reset All Settings

Khắc phục một số vấn đề về pin trên iOS 9

Reset All Settings là thiết lập giúp đưa máy về tình trạng gốc (nhưng dữ liệu người dùng vẫn được giữ nguyên). Cách làm này sẽ giúp iPhone/iPad tránh được một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và có thể làm thời lượng sử dụng pin tốt lên.

Để thực hiện các bạn truy cập vào đường dẫn sau: Setting > General > Reset > Reset All Settings

5. Cài đặt mới iOS bằng iTunes

Cập nhật phần mềm mới thông qua OTA (trực tiếp trên máy không thông qua máy tính) có thể mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng đồng thời cũng có thể gây ra một số lỗi không mong muốn - trong đó có việc hao pin nhanh. Vì thế, thà mất thời gian một lần nhưng yên tâm sử dụng lâu dài, bạn hãy cài đặt phiên bản iOS mới thông qua iTunes nhé.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính của mình. Sau đó, cắm cable kết nối với iPhone / iPad, iTunes sẽ tự động nhận dạng thiết bị và tải về phiên bản iOS mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tải về sẵn phiên bản offline của iOS 9.x tại link sau:


5* Hạ cấp phiên bản iOS

Cách làm này chỉ mang tính chất tạm thời bởi Apple không vui vẻ gì với việc người dùng hạ cấp phiên bản iOS và sẽ sớm vô hiệu hóa. Hiện tại, người dùng có thể hạ cấp từ iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2.

6. Cho thiết bị "Ăn táo"

Khắc phục một số vấn đề về pin trên iOS 9

Thuật ngữ "ăn Táo" khá quen thuộc trong cộng đồng người dùng Việt Nam nhằm ám chỉ việc "hard reboot" thiết bị. Tuy cách làm này có vẻ hơi cảm tính nhưng thực tế cho thấy rất nhiều lỗi trên iOS (bao gồm cả việc hao pin) đã biến mất sau khi thực hiện.

Để thực hiện hard reboot, bạn nhấn giữ đồng thời 2 nút: phím Home và nút nguồn cho đến khi nào màn hình tắt hẳn đi và sau đó hiện lên hình logo quả Táo.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 25-04-2016
Nếu không nói ra thì chẳng ai có thể tin được ở Ấn Độ, quốc gia Nam Á có dân số đông thứ nhì thế giới và luôn nằm trong top 10 nền kinh tế lớn mạnh nhấ...
Tin App | 25-04-2016
Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hiện nay kết nối mọi người dù ở bất kì đâu. Công ty cũng luôn nỗ lực cung cấp những tính năng mới cho người dùng...
Tin tức | 25-04-2016
Sở hữu một chiếc ốp lưng iPhone có gắn camera có thể giúp bạn chụp được các tấm hình đặc biệt mà bình thường iPhone không làm tốt được như chụp macro,...
Tin tức | 24-04-2016
Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ rút ngắn vòng đời sản phẩm của mình thông qua việc "nhảy" hẳn từ iPhone 7 lên iPhone 8 và bỏ qua bản nâng cấp "s". ...
Tin tức | 24-04-2016
Bạn có biết doanh thu trung bình của mỗi nhân viên tại Apple là gấp đôi so với Google?
Tin tức | 24-04-2016
Một chuyên gia phân tích mới đây cho biết doanh số Apple Watch có thể giảm đến 40% trong Q1/2016.
Tin tức | 23-04-2016
Có rất nhiều tin đồn về chiếc iPhone 7 dự kiến ra mắt vào năm nay chẳng hạn như: camera kép, màn hình OLED... Và giờ đây, một nguồn tin mới còn cho biế...
Thủ Thuật | 23-04-2016
Tạo folder để chứa các ứng dụng trên iPhone/iPad không có gì mới lạ và đặc biệt, tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo những folder "tàng hìn...