Mách nhỏ bạn một số phương pháp tăng tốc một cách đáng kể chiếc iPhone đã quá ì ạch của mình.

1) Khởi động lại máy
 
Đây là thao tác đơn giản nhất và nhanh nhất mà bạn có thể làm. Đôi khi iPhone của bạn đã bật quá lâu, các ứng dụng có độ trễ (delay/lag) nhất định, hãy khởi động lại máy. Việc này tưởng chừng chẳng có ý nghĩa nhưng nó lại giúp cho các ứng dụng được làm mới (refresh) và chạy nhanh hơn.
 
Khắc phục lỗi iPhone quá chậm
 
Nếu muốn nhanh hơn, bạn nhấn và giữ cùng lúc phím Home và Sleep/Wake cho tới khi màn hình chuyển màu đen, logo Apple xuất hiện. Khi đó, thả tay ra.
 
2) Xóa bộ nhớ đệm
 
iOS thường xuyên xóa các dữ liệu không dùng đến phát sinh từ Safari và các ứng dụng tích hợp sẵn khác. Tuy nhiên, bạn nên duy trì thói quen xóa thủ công dữ liệu này. Bằng cách đó, bạn có thể lấy lại không gian quý giá đã mất trên thiết bị cũ.
 
Khắc phục lỗi iPhone quá chậm
 
Để xóa bộ nhớ đệm trong Safari, bạn làm theo các bước sau: mở Cài đặt, vào mục cài đặt của Safari, cuộn xuống dưới và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu website. Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu. Nếu bạn đang đăng nhập iCloud, những dữ liệu này cũng bị xóa trên các thiết bị iOS khác.
 
3) Tắt ứng dụng chạy ngầm
 
Bạn không dùng ứng dụng đó không có nghĩa là chúng đã được tắt, nó vẫn chạy ngầm ở chế độ chờ, đồng nghĩa với việc máy sẽ bị chậm và tốn pin. Hãy tắt chúng đi bằng cách bấm 2 lần vào nút home và vuốt lên trên những ứng dụng muốn tắt chạy ngầm.
 
4) Xóa bớt ứng dụng
 
Máy càng nhiều ứng dụng thì càng nặng, chúng có thể chiếm dung lượng bộ nhớ, chạy ngầm không kiểm soát.
 
Khắc phục lỗi iPhone quá chậm
 
Cách tốt nhất để xóa các dữ liệu không mong muốn phát sinh từ chúng là xóa hẳn ứng dụng. Để làm điều này, chạm và giữ một biểu tượng trên màn hình rồi nhấn nút “X”. Khi một phần mềm bị xóa, bất kỳ dữ liệu nào có liên quan đến nó lưu trên thiết bị cũng bị xóa theo.
 
5) Tắt tính năng không cần thiết
 
iOS 8 bao gồm nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng cho phép ứng dụng làm mới liên tục trong nền (Background App Refreshes). Nếu không dùng đến ứng dụng nào đó nhưng không có cách nào để xóa bỏ hoàn toàn chúng, bạn có thể vô hiệu hóa các tính năng xoay quanh ứng dụng, chẳng hạn như thông báo đẩy, cập nhật nền.
 
Khắc phục lỗi iPhone quá chậm
 
Để tắt Background Refreshes cho một ứng dụng cụ thể, bạn làm theo các bước sau: mở mục Cài đặt, vào mục Chung > Làm mới ứng dụng nền rồi chuyển thanh trượt về trạng thái tắt bên cạnh các ứng dụng không dùng thường xuyên.
Theo: Yeah1
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 29-08-2015
Game chiến tranh là những trò chơi được phát triển dưới dạng game bắn súng, hành động hoặc chiến thuật.
Tin tức | 29-08-2015
Theo trang 9to5Mac, trang tin chuyên về các sản phẩm của Apple, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ thời điểm ra mắt chiếc iPhone 4S vào năm 2011, Apple nâng...
Thủ Thuật | 28-08-2015
Sau khi xem các ứng dụng bản đồ trên iMac hay Macbook bạn nhận thấy đường đi quá phức tạp, hãy làm theo hướng dẫn sau để gửi phần chỉ đường này đến thẳ...
Tin Game | 28-08-2015
Breakneck là một game đua xe đúng như trên gọi của mình, hứa hẹn sẽ khiến người chơi phải "chóng mặt" khi tham gia.
Thủ Thuật | 28-08-2015
Hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để thu nhỏ hoặc tăng kích cỡ chữ trên các thiết bị của Apple.
Tin tức | 28-08-2015
Integra 4100i có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và thiết kế tương tự như một chiếc iPhone 6. Cổng sạc Lightning tích hợp sẵn trong cục pin theo ti...
Tin Game | 27-08-2015
Muffin Knight mang phong cách hành động nhập vai độc đáo với lối chơi đơn đi cảnh đầy thử thách. Cụ thể hơn, mỗi màn chơi là một bối cảnh khác nhau cùn...
Tin Game | 27-08-2015
Sáng ngày hôm nay (26/8) các game thủ của Marvel Future Fight khi khởi động trò chơi sẽ thấy ngay 1 bản thông báo cập nhật mới, đó chính là phiên bản v...