Chiếc iPhone 6 của bạn đang gặp phải tình trạng trục trặc trong quá trình nghe gọi. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic ngay sau đây.

Như nhiều thiết bị khác Iphone cũng có thể bị hỏng Mic. Vì vậy khi sử dụng iPhone 6 và bạn không may gặp phải một số tình trạng như không thể thu âm, quay video thì không có tiếng hay khi gọi điện thì vẫn nghe được cuộc gọi nhưng bạn nói thì đầu dây bên kia không nghe được âm thanh của bạn. Đây là một trong những biểu hiển mà bạn sẽ nhận thấy rằng chiếc iPhone 6 của bạn đang bị lỗi hoặc hỏng microphone. Cùng Chomobi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 bị hỏng mic nhé.
 
Khắc phục iPhone 6 bị lỗi Mic iphone 6 hỏng mic
 
Nguyên nhân iPhone 6 lỗi mic
 
Một số nguyên nhân trong dẫn tới iPhone 6 bị lỗi mic trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải:
 
- Chiếc iPhone 6 của bạn bị rơi ở độ cao lớn hoặc bị va đập mạnh
 
- iPhone 6 chẳng may bị dính nước trong khi sử dụng
 
- Microphone của iPhone 6 bám nhiều bụi bẩn
 
- Dây mic trong phần cứng bị đứt
 
- Socket mic bị hở cũng là một nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi mic
 
Cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic
 
Khắc phục iPhone 6 bị lỗi Mic iphone 6 hỏng mic
 
Vệ sinh mic của iPhone 6
 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến mic của iPhone 6 bị hỏng và nguyên nhân bụi bẩn bám nhiều là một trong những tình trạng mà nhiều người gặp phải nhất. Trong trường hợp này các bạn sử dụng một chiếc tăm nhỏ có cuộn một chút bông trên đầu và vệ sinh thiết bị bằng cồn. Một lưu ý nữa đó là bạn cũng nên vệ sinh loa trong cho iPhone 6.
 
Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn
 
Các bạn vào phần Cài đặt ->Cài đặt chung ->Trợ năng -> và chọn khử nhiễu điện thoại. Khi đã khử nhiễu cho thiết bị xong các bạn thoát ra và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra xem iPhone 6 của bạn có còn bị lỗi mic nữa không.
 
Restore iPhone 6
 
Khi đã sử dụng 2 cách trên mà chưa được các bạn có thể restore iPhone 6 của bạn. Bởi nhiều khi do bạn cài đặt phần mềm nào đó không tương thích với hệ điều hành dẫn tới tình trạng lỗi mic. Để thực hiện cách tốt nhất là bạn nên sao lưu dữ liệu của máy trước đã sau đó mới tiến hành khôi phục.
 
Trên đây là cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi Mic. Khi đã sử dụng các cách trên mà bạn vẫn không thấy mic hoạt động bình thường thì các bạn nên mang điện thoại tới cửa hàng bảo hành uy tín để sửa chữa.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 10-08-2015
Nếu không tắt Siri khi khóa máy, người khác vẫn có thể truy cập các thông tin cá nhân iPhone.
Thủ Thuật | 10-08-2015
Không cần chờ iOS 9 và không cần phải là iPad, iPhone chạy iOS 8 cũng có thể trải nghiệm tính năng đa nhiệm Picture in Picture nhờ Cydia.
Tin Game | 10-08-2015
Bản thân là một người đam mê game đại diện cho thế hệ 8x, đối với tôi nhiều thể loại game đã và đang thịnh hành hiện nay vẫn có gì đó mang đến sự hấp d...
Tin Game | 10-08-2015
Đã rất lâu rồi, kể từ khi Modern Combat từ Gameloft xuất hiện đến nay, đây luôn là sản phẩm đi đầu trong cuộc chiến game bắn súng trên nền tảng di động...
Tin tức | 10-08-2015
Apple đã ra mắt iOS 9 beta 5 dành cho lập trình viên và iOS 9 Public beta 3 dành cho người dùng tham gia thử nghiệm sớm hệ điều hành này.
Tin Game | 09-08-2015
Bomber Friends mang tới nhiều lựa chọn cho người chơi từ hình thức chiến đấu với các game thủ trên thế giới, chơi riêng với bạn bè cho tới hệ thống luy...
Tin Game | 09-08-2015
Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật, hãng Digital Dinosaur Games vừa công bố thời điểm sản phẩm mới nhất của mình - tựa game mobile có tên Dungeon Ba...
Thủ Thuật | 09-08-2015
Trên bản iOS 9 beta mới nhất, iPhone sẽ tự động chuyển sang kết nối 3/4G nếu sóng Wi-Fi ở mức quá yếu.