Bluetooh là một kết nối tiện lợi để giao tiếp giữa iPhone, iPad đến các thiết bị trong nhà như loa, bàn phím, đồng hồ thông minh… Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để tiến hành kết nối chúng.

Kết nối thiết bị iOS qua bluetooth chỉ với 3 bước
Việc bật bluetooth trên iOS sẽ giúp thiết bị dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác
 
1. Bật Bluetooth trên thiết bị.
 
Đầu tiên bạn cần bảo đảm thiết bị hỗ trợ kết nối bluetooth đã được bật và sẵn sàng để kết nối, ở lần kết nối đầu tiên, thông thường bạn cần phải chạm vào biểu tượng kết nối và giữ một thời gian, theo tiêu chuẩn chung đèn báo hiệu sẽ nhấp nháy liên tục cho biết thiết bị sẵn sàng để được kết nối.
 
2. Mở Bluetooth trên thiết bị iOS
 
Để mở bluetooth trên các thiết bị iOS, bạn truy cập vào Settings > chọn Bluetooth, bấm vào nút chọn On (nút gạt sẽ chuyển sang xanh lá). Ở màn hình bluetooth, thiết bị iOS sẽ quét và dò tìm các thiết bị đang phát sóng bluetooth và hiển thị phía dưới, bạn nhấp vào tên thiết bị đó để tiến hành kết nối.
 
Kết nối thiết bị iOS qua bluetooth chỉ với 3 bước
Thao tác kích hoạt bluetooh trên iOS
 
3. Kết nối
 
Ở đây còn tùy vào loại thiết bị kết nối, bạn sẽ gặp phổ biến khoảng 3 trường hợp: thứ nhất là việc thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối ngay (trạng thái báo Connected), trường hợp thứ hai là thiết bị iOS sẽ hiện một khung yêu cầu bạn nhập mật khẩu, đối với những thiết bị mới này đa phần bạn chỉ cần nhập 0000, song bạn nên kiểm tra lại bằng việc đọc qua tài liệu hướng dẫn đi kèm. Trường hợp thứ 3 thường xảy ra khi bạn kết nối thiết bị iOS đến bàn phím bluetooth, khi đó đa phần khung hiện ra sẽ yêu cầu bạn nhập 6 số hiện trên màn hình bằng bàn phím và bấm nút Enter.
 
Việc kết nối này thường sẽ chỉ cần thực hiện một lần, trừ trường hợp bạn muốn đơn phương ngắt kết nối này để dùng một thiết bị khác kết nối đến thiết bị thông qua sóng bluetooth.
Theo: Thanhnien.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 29-08-2015
Nếu như bạn muốn trải nghiệm công nghệ đeo tay thông minh cho iPhone nhưng với mức giá rẻ gấp vài lần Apple Watch thì đây là lựa chọn đáng để thử.
Thủ Thuật | 29-08-2015
Mách nhỏ bạn một số phương pháp tăng tốc một cách đáng kể chiếc iPhone đã quá ì ạch của mình.
Tin Game | 29-08-2015
Game chiến tranh là những trò chơi được phát triển dưới dạng game bắn súng, hành động hoặc chiến thuật.
Tin tức | 29-08-2015
Theo trang 9to5Mac, trang tin chuyên về các sản phẩm của Apple, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ thời điểm ra mắt chiếc iPhone 4S vào năm 2011, Apple nâng...
Thủ Thuật | 28-08-2015
Sau khi xem các ứng dụng bản đồ trên iMac hay Macbook bạn nhận thấy đường đi quá phức tạp, hãy làm theo hướng dẫn sau để gửi phần chỉ đường này đến thẳ...
Tin Game | 28-08-2015
Breakneck là một game đua xe đúng như trên gọi của mình, hứa hẹn sẽ khiến người chơi phải "chóng mặt" khi tham gia.
Thủ Thuật | 28-08-2015
Hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để thu nhỏ hoặc tăng kích cỡ chữ trên các thiết bị của Apple.
Tin tức | 28-08-2015
Integra 4100i có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và thiết kế tương tự như một chiếc iPhone 6. Cổng sạc Lightning tích hợp sẵn trong cục pin theo ti...