Về mặt đa tác vụ thì iPhone/iPad đang đuổi theo các đối thủ LG hay Samsung bằng những tính năng mới trên iOS 9, chúng ta hãy cũng kiểm nghiệm xem.

Từ thời LG G2 có Dual Window, tương tự như vậy thời Samsung Galaxy Note II đã có Multi Window để chia màn hình chạy 2 cửa sổ ứng dụng cùng một lúc. Trong khi đó từ thời LG G2 cũng có QSlide để mở một ứng dụng nhỏ trên nền ứng dụng toàn màn hình. Tất cả những tính năng đa tác vụ đó giờ mới xuất hiện trên nền tảng iOS 9 như một cách bắt kịp đối thủ của Apple và vì thế cũng khiến người ta rất tò mò.
 
3 tính năng đa tác vụ mới của iOS 9 là Slide Over, Picture in Picture và Split View:
 
+ Với Slide Over, ở bất cứ ứng dụng đang chạy nào, bạn vuốt từ mép phải vào thì ứng dụng chính của chúng ta sẽ bị làm ẩn xuống và tạm dừng tất cả những tiến trình lại, tương tự như bấm phím Home. Ví dụ như khi chơi game mà bạn vuốt ngang qua thì game sẽ tạm dừng, khi bạn quay về game sẽ chạy tiếp. Do cách hoạt động đơn giản như vậy mà Slide Over hỗ trợ khá nhiều máy (iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2). Các ứng dụng phụ cột bên phải có thể là ứng dụng do Apple làm hay bên thứ 3, dùng để truy cập nhanh.
 
+ Picture in Picture: Giống như một số TV cao cấp hay giống như QSlide của dòng LG, khi đang soạn e-mail hay tin nhắn mà vợ muốn coi phim, các bạn có thể mở video nho nhỏ cho vợ coi để họ đỡ làm phiền mình. Theo thử nghiệm thì cửa sổ Picture in Picture mới có thể được ghim vào 1 trong 4 góc màn hình và bạn cũng chỉ có thể chỉnh sửa lại kích thước cửa sổ phụ tối đa bằng khoảng 1/6 màn hình. Dù sao Picture in Picture cũng là bước tiến lớn của iPhone và iPad, trước hết là các dòng iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2…
 
+ Split View: Tính năng cho phép chia đôi màn hình, khác với Slide Over là ở đây tất cả 2 ứng dụng hoạt động độc lập, chạy cùng lúc và bạn còn có thể kéo thả nội dung từ ứng dụng này sau ứng dụng kia. Do chạy 2 ứng dụng nên hiện tại chỉ duy nhất iPad Air 2 đủ mạnh để hỗ trợ Split View.
 
Hãy cùng xem clip trải nghiệm các tính năng Slide Over hay Picture in Picture để có những cảm nhận chân thực về khả năng đa tác vụ của iOS 9 và iPhone/iPad thế hệ mới. Ngoài ra, trong clip còn nhắc đến cả bàn phím ảo mới có sẵn các nút Cut, Copy, Paste của iOS 9.
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 21-06-2015
Một nhóm các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo Apple về lỗ hổng trong iOS và OS X có thể làm lộ mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone, i...
Tin tức | 20-06-2015
Một báo cáo mới đây cho thấy, Apple sẽ ra mắt biến thể Watch 2 với những thiết kế tinh tế hơn, kết hợp với nhiều tính năng hấp dẫn như camera trước, kế...
Tin tức | 20-06-2015
DxO One hỗ trợ cảm biến 20,2 megapixel, cho phép chụp ảnh RAW và các tính năng chỉnh tay giống máy DSLR.
Thủ Thuật | 19-06-2015
Có nhiều cách tùy biến, thiết lập và thủ thuật hay để giúp cho bàn phím ảo trở nên dễ dùng, thao tác nhanh hơn với người dùng iOS.
Thủ Thuật | 18-06-2015
Không khó để bạn có thể chuyển đổi các định dạng của bộ ứng dụng iWork trên OS X sang cho nền tảng Windows.
Tin tức | 18-06-2015
Nguồn tin được tiết lộ từ Steve Troughton Smith và Hiraku Wang cho hay, iPad Pro sẽ sở hữu màn hình kích thước 12,9 inch với mật độ điểm ảnh là 263 ppi...
Thủ Thuật | 18-06-2015
Một số người dùng iPhone 6 đã phàn nàn về lỗi điện thoại tự động restart. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục cụ thể.
Tin App | 18-06-2015
Bạn muốn thay đổi widget cho iPhone của mình để trông lạ mắt hơn, tiện dụng hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.