Phiên bản iOS mới nhất vừa bị phát hiện thêm lỗi cho phép người dùng vượt qua tính năng kiểm tra mật khẩu để truy cập và kho hình ảnh và danh bạ.

iOS 9 bị lỗi màn hình khoá

iOS 9 xuất hiện lỗi màn hình khoá

Nhóm Lifehacker đã vượt qua cách thức truy cập mà không cần mật khẩu. Đầu tiên họ nhập sai mật khẩu trong 4 lần, ở lần thứ 5, khi nhập được 3 số đầu thì nhấn vào nút Home để khởi động Siri và bấm số thứ 4. Nên nhớ là các thiết bị chạy iOS sẽ khoá máy trong một thời gian ngắn nếu nhập sai mật khẩu 5 lần liên tục.

Khi Siri xuất hiện, chỉ cần yêu cầu Siri truy cập vào ứng dụng đồng hồ và chọn World Clock. Sau đó chọn thêm vào mốc giờ mới, bấm vào vài ký tự bất kỳ và chọn hết các ký tự này, sau đó chọn tiếp chia sẻ bằng tin nhắn văn bản. Thế là người dùng sẽ truy cập được vào danh bạ của iOS. Việc này đồng nghĩa người dùng có thể truy cập được vào kho hình ảnh.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, các thiết bị chạy iOS bị truy cập kiểu này vẫn đang bị khoá và người truy cập chỉ vào được danh bạ và hình ảnh.

Đây không phải là lỗi màn hình khoá đầu tiên trên iOS mà đã có trên iOS 6 và iOS 7. Kinh nghiệm là người dùng nên khoá tính năng bật Siri ở màn hình khoá trước khi lỗi này được sửa chữa.

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 27-09-2015
Bạn đang dùng điện thoại iPhone hoặc một thiết bị iOS để xem video trên YouTube nhưng không biết làm sao để tải những video ưa thích về máy? Hãy tham k...
Đánh giá | 27-09-2015
Bộ đôi iPhone mới có vẻ ngoài không khác biệt so với thế hệ trước nhưng được trang bị thêm các tính năng mới hữu ích.
Thủ Thuật | 25-09-2015
Apple vừa chính thức phát hành hệ điều hành dành cho iPhone và iPad mới nhất của hãng với tên gọi iOS 9. Những tính năng mới mà iOS 9 mang đến cho con...
Tin tức | 25-09-2015
Giá bán iPhone 6 đã qua sử dụng 'rớt' còn thê thảm hơn so với iPhone 5s.
Tin tức | 24-09-2015
Một tuần sau khi ra iOS 9, Apple tung bản cập nhật đầu tiên, sửa các lỗi liên quan đến cài đặt, xem ảnh, video và Safari.
Tin tức | 23-09-2015
Nếu như bạn vừa cập nhật iOS 9 cho iPhone của mình thì hãy cẩn thận, người lạ sẽ có thể truy cập thư viện ảnh và danh bạ của bạn, kể cả khi điện thoại...
Thủ Thuật | 23-09-2015
Một vài thủ thuật nhỏ bạn có thể áp dụng tạm thời trong lúc chờ đợi Apple cải thiện hiệu suất của iOS 9.
Thủ Thuật | 23-09-2015
iOS 9 có nhiều tính năng ẩn thú vị để người dùng khám phá và tìm hiểu, như chọn nhanh nhiều ảnh, thay đổi độ phân giải video, tạo chú thích trên file đ...