Mặc dù iOS 8 là hệ điều hành mới, tuy nhiên nó lại chạy khá chậm trên các thiết bị có phần cứng cũ như iPhone 4S hay iPad 2. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể vượt qua được những hạn chế về phần cứng này.

1) Tắt tính năng Spotlight Search
 
Spotlight sẽ liên tục lập chỉ mục rất nhiều tập tin, ứng dụng và các nội dung khác của hệ thống ở chế độ nền, bên cạnh đó, nó còn thu thập dữ liệu từ các nguồn trên internet như Wikipedia, Podcasts, Mail, Reminders...Mặc dù tính năng này sẽ giúp người dùng truy cập và có được thông tin nhanh hơn, tuy nhiên nó lại liên tục chạy nền khiến cho thiết bị đã cũ sẽ càng trở nên ì ạch.
 
Hướng dẫn tối ưu iOS 8 trở nên siêu mượt
 
Do đó, để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Settings > General > Spotlight Search và chọn lựa các mục muốn tắt. Để có kết quả tốt nhất, hãy bỏ chọn tất cả hoặc đơn giản là tắt đi những phần mà bạn không quan tâm.
 
2) Làm sạch không gian lưu trữ trên thiết bị
 
Khi nâng cấp lên iOS 8 trên một thiết bị 16 GB, bạn có thể sẽ phải xóa rất nhiều nội dung chỉ để cài đặt nó. Nếu không gian lưu trữ thấp, các ứng dụng có thể gặp vấn đề hoặc hoạt động không ổn định, do đó bạn nên cố gắng giữ không gian trống càng nhiều càng tốt để mọi thứ chạy trơn tru.
 
Truy cập vào Settings > General > Usage > Manage Storage, tại đây bạn sẽ thấy danh sách một loạt các chương trình và dung lượng mà nó đang chiếm dụng. Lúc này, bạn hãy lướt qua toàn bộ danh sách và xóa bỏ đi những thứ không cần thiết.
 
Hướng dẫn tối ưu iOS 8 trở nên siêu mượt
 
Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ đám mây giờ đây đã khá phổ biến, nên bạn có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của mình lên đó để giải phóng bớt dung lượng cho thiết bị.
 
3) Tắt tính năng Background App Refresh
 
Đây là một tính năng đã có mặt từ trên iOS 7, nhưng trong iOS 8 thì khả năng xử lý của nó đã được tăng lên đáng kể. Việc tắt tính năng này không chỉ giúp bạn cải thiện tốc độ mà còn tiết kiệm pin tốt hơn. Chỉ cần vào Settings > General > Background App Refresh và tắt nó đi là được. Với việc thực hiện những cách trên, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy một sự cải thiện đáng kể về tốc độ tổng thể của iOS 8 trên thiết bị.
 
Hướng dẫn tối ưu iOS 8 trở nên siêu mượt
 
Hi vọng các cách trên giúp bạn cải thiện tốc độ trên thiết bị cũ chạy iOS 8!
Theo: Khampha
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-05-2015
Theo những báo cáo mới đây, dòng máy tính bảng iPad của Apple đã trải qua 5 quý liên tiếp với doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Theo hãng Apple, Apple Watch có thể “sống” được trong vòng 18 giờ mà không cần sạc. Điều này nghe có vẻ vô lý và bạn sẽ không có cơ hội để sạc pin cho...
Tin tức | 06-05-2015
Thêm một nguồn tin mới xác nhận sự tồn tại của iPad cỡ lớn. Model này có nhiều điểm khác biệt so với các đời iPad trước đây.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Nếu bạn sử dụng iPhone để quản lý toàn bộ danh sách liên lạc tại nơi làm việc, trường học hoặc bạn bè cùng một lúc, thì rất có thể các số điện thoại nà...
Tin tức | 06-05-2015
Chi phí phần cứng và sản xuất của mẫu đồng hồ Apple Watch chỉ chiếm khoảng 24% mức giá bán lẻ đề nghị của mẫu có mức giá 349 USD.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Mặc dù iPad có dung lượng pin cao hơn hẳn các thiết bị khác, tuy nhiên nếu không biết cách tùy chỉnh, tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm nhanh sau một vài n...
Tin tức | 05-05-2015
Chiếc tablet siêu lớn mang thương hiệu Apple xuất hiện một số hình ảnh rò rỉ với kiểu dáng mỏng.
Tin Game | 05-05-2015
Angry birds stella pop! có lối chơi vô cùng mới lạ, lần này bạn sẽ không phóng những chú chim của mình vào đối thủ nữa mà bắn phá những chùm bóng đang...