Tín hiệu điện thoại có thể mất ở bất cứ đâu, nhưng nếu có tín hiệu wifi mạnh, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí cho bất kỳ người sử dụng iOS hoặc Mac nào trên thế giới với FaceTime.

Một tính năng ít được biết đến trên iOS 7 là khả năng thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí FaceTime với bất kỳ người sử dụng iOS hoặc Mac nào trên thế giới. Cuộc gọi thoại FaceTime được tích hợp trên cùng một hệ thống đã làm cho FaceTime rất thành công, đem lại cho người dùng khả năng thực hiện cuộc gọi kỹ thuật số có âm thanh rõ ràng thông qua wifi hoặc sóng di động. 

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi thoại bằng FaceTime trên iOS

FaceTime

Cuộc gọi thoại qua FaceTime cung cấp sự rõ ràng tuyệt vời tương tự, nhưng không có video. Phần tốt nhất là sử dụng kết nối mạng thay vì kết nối di động (điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có kết nối mạng không giới hạn). Tương tự như gọi video qua FaceTime, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime trên wifi và thông qua tham gia mạng lưới các nhà cung cấp không dây (kiểm tra nhà cung cấp để xem họ có hỗ trợ FaceTime trên di động không).

Kích hoạt FaceTime

Để kích hoạt FaceTime trên thiết bị, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải có thông tin Apple ID hữu ích (cùng một thông tin được sử dụng trên iTunes, iCloud, iMessage, v.v..)

1 - Mở Settings
2 - Điều hướng đến phần FaceTime
3 - Kích hoạt tùy chọn FaceTime và/hoặc đăng nhập nếu bạn chưa có sẵn

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi thoại bằng FaceTime trên iOS

Kích hoạt FaceTime là một quy trính dễ dàng - chỉ cần đăng nhập bằng cách sử dụng thông tin Apple ID hiện có

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt FaceTime. Phần còn lại được xử lý tự động. Điện thoại sẽ tự động được đăng ký trên mạng FaceTime và sẽ sẵn sàng cho cả thực hiện và nhận cuộc (thoại và video) thông qua FaceTime.

Thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime

Nếu bạn đã sử dụng gọi video qua FaceTime trước đây, bạn biết thực hiện và nhận cuộc gọi dễ dàng như thế nào. Nhận cuộc gọi thoại và video qua FaceTime cũng giống như trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime hơi khác một chút. Để thực hiện cuộc gọi thoại, hãy làm theo các bước sau:

1 - Mở ứng dụng FaceTime trên Mac hoặc thiết bị iOS
2 - Bấm vào Contacts
3 - Chọn một số liên lạc
4 - Nếu người dùng đã kích hoạt FaceTime, phía dưới tiêu đề "FaceTime" bạn sẽ thấy nút hình điện thoại và video. Chọn nút điện thoại.

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi thoại bằng FaceTime trên iOS

Trong phần FaceTime của liên lạc, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho gọi thoại và video FaceTime nếu người nhận đã kích hoạt FaceTime trên thiết bị của họ

Bằng cách chọn nút điện thoại trong phần FaceTime của số liên lạc, bạn sẽ thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime thay vì gọi video FaceTime. Cuộc gọi thoại này giống hệt với cuộc gọi điện thoại thông thường, ngoại trừ việc sử dụng kết nối mạng trên thiết bị (hoặc wifi) để thực hiện cuộc gọi thay vì sóng di động.

Người nhận cuộc gọi sẽ nhìn thấy địa chỉ hoặc số FaceTime gửi đi mặc định được hiển thị trong phần danh tính người gọi của họ.

Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu

Sau khi thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime, bạn có thể kiểm tra và xem lượng dữ liệu đã được sử dụng cho cuộc gọi. Thật không may, do sự định tuyến động và chất lượng của cuộc gọi FaceTime, bạn có thể không xác định trước được lượng dữ liệu sẽ sử dụng dựa trên số phút bạn nói chuyện.

Để kiểm tra lượng sử dụng, điều hướng đến ứng dụng FaceTime và chú ý đến danh sách cuộc gọi gần đây xuất hiện đầu tiên khi khởi động ứng dụng. Tại đây, bạn có thể nhấn vào nút "i" bên cạnh bất kỳ cuộc gọi thoại FaceTime nào để xem thông tin chi tiết.

Trong thông tin chi tiết, bạn có thể thấy cuộc gọi kéo dài bao nhiêu phút, tiếp theo là lượng dữ liệu được đặt trong dấu ngoặc đơn.

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi thoại bằng FaceTime trên iOS

iOS tự động theo dõi lượng dữ liệu sử dụng cho mỗi cuộc gọi thoại FaceTime

Kết luận

Cuộc gọi thoại FaceTime vô cùng hữu ích và có thể rất tiện lợi nếu bạn cần phải thực hiện cuộc gọi quốc tế và không muốn lãng phí tiền cước di động hoặc nộp lệ phí quốc tế hay chuyển vùng cho nhà cung cấp.

Thật không may, bạn chỉ có thể gọi đến các số điện thoại tương thích với gọi video FaceTime. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể kết nối nhiều người gọi vào trong một cuộc gọi - do đó, bạn chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi 2 chiều.

 

Theo: TechRepublic
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 25-07-2014
Máy tính là một ứng dụng được các nhà sản xuất phần mềm hỗ trợ trên hầu hết các dòng điện thoại di động. Với iPhone cũng vậy, tuy nhiên, Apple đã đưa v...
Tin Game | 24-07-2014
Chomobi giới thiệu Tiki Monkeys là tựa game chiến thuật – hành động được phát hành miễn phí cho tất cả các nền tảng smartphone
Tin tức | 23-07-2014
Phiên bản beta thứ 4 của iOS 8 hiện đã tới tay giới lập trình, chỉ 2 tuần sau khi iOS 8 beta 3 ra mắt. Giống như những gì được giới mê iOS mong đợi, bả...
Tin tức | 23-07-2014
Theo Wall Street Journal​, Apple có số lượng máy được sản xuất lên đến 70-80 triệu máy. Đây là số lượng lớn nhất được đặt hàng từ trước đến nay của App...
Thủ Thuật | 23-07-2014
Ứng dụng thông báo liên lạc qua đèn flash thực sự rất hữu ích vì có thể giúp người dùng nhận biết liên lạc đến mà không cần xem màn hình điện thoại. Dư...
Thủ Thuật | 23-07-2014
Có thể một ngày bạn sẽ thấy nhàm chán với dòng chữ slide to unlock của iphone 4. Đấy là nút để mở khóa máy, bạn sẽ phải thực hiện trượt, vuốt theo chiề...
Tin tức | 23-07-2014
Apple rất quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư trên iOS và đang liên kết với IBM nhằm nâng cao thêm việc bảo mật đồng thời đưa iOS vào hệ thống doanh...
Tin Game | 22-07-2014
Tựa game bắn súng Mad Bullets tự tin có thể khiến mọi game thủ đều phải ‘phát cuồng’, say mê đến ‘nghiện’.