Với những thao tác dễ dàng, bạn có thể nhanh chóng thiết lập cho mình những chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp ngay trên camera iPhone 5 của mình.

Hướng dẫn thiết lập camera iPhone 5 chuyên nghiệp

Việc tạo ra những bức ảnh đẹp, không chỉ có máy ảnh mới làm được điều đó. Với những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 5 bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo đơn giản để tận dụng tối đa camera iphone 5 cho việc tạo ra các bức ảnh đẹp.

1. Chụp ảnh ngay lập tức từ màn hình khóa

Đôi khi có những trường hợp bạn muốn chụp ngay một khoảnh khắc nào đó, nếu như trước đó, điện thoại của bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Bạn sẽ cần phải thực hiện mở khóa bàn phím, và tìm tới ứng dụng chụp ảnh, nhưng dường như khoảnh khắc đó đã qua đi, đến khi bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi việc.

Do vậy, để không bị lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời cần phải chớp thời cơ chụp ngay lập tức từ màn hình chính, ngay cả khi bạn đã khóa bảo vệ màn hình. Để thực hiện, bạn chỉ cần bấm phím Home trên điện thoại, biểu tượng máy ảnh sẽ xuất hiện cho phép bạn sử dụng ngay ứng dụng camera để chụp ảnh mà không cần thiết phải mở khóa điện thoại của mình.

2. Chụp ảnh DLSR từ camera iPhone 5

Hướng dẫn thiết lập camera iPhone 5 chuyên nghiệp

Để thực hiện, bạn cần sử dụng thêm phụ kiện ống kính gắn kèm Olloclip dành cho iPhone 5 (Phụ kiện ống kính nhỏ 3 trong 1). Bằng cách gắn ống kính lên camera iPhone 5, bạn có thể tạo ra được một bức ảnh không kém sự chuyên nghiệp ngay trên chiếc iPhone 5 của mình, mà không cần sử dụng các máy chụp ảnh chuyên nghiệp.

3. Chụp ảnh tĩnh trong khi đang quay video

Tính năng này cho phép bạn sử dụng kết hợp ứng dụng chụp ảnh trong khi quay video. Để sử dụng tính năng, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở phía trên bên phải của màn hình để thực hiện chụp ảnh mà không hề làm gián đoạn video bạn đang quay.

4. Chụp hình Panorama theo chiều dọc

Chụp hình chế độ Panorama trên camera sẽ giúp bạn chụp cảnh quan rộng hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chụp một bức ảnh Panorama theo chiều dọc. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần giữ điện thoại của bạn trong chế độ phong cảnh muốn chụp và chuyển sang chức năng chụp toàn cảnh, sau đó di chuyển camera iPhone theo hướng lên.

5. Dùng nút âm lượng trên điện thoại hoặc tai nghe

Ngoài phím chụp chức năng quen thuộc trên chiếc iPhone 5 bạn có thể sử dụng nút âm lượng trên điện thoại để bấm chụp ảnh, cách làm này đôi khi sẽ giúp loại bỏ khả năng tạo ra những bức ảnh mờ do bị rung tay khi chụp theo cách thông thường. Ngoài ra, nếu bạn đang nghe nhạc qua tai nghe cũng hoàn toàn có thể chụp ảnh bằng cách bấm vào nút âm lượng trên tai nghe để thực hiện.

6. Tạo một photostream chia sẻ

Hướng dẫn thiết lập camera iPhone 5 chuyên nghiệp

Khi ở hữu một thiết bị chạy iOS 6 trở lên, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình với bạn bè và người thân trên các thiết bị iOS khác. Để thực hiện, bạn có thể tạo một album ảnh chia sẻ và thêm những hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ, tiếp theo chọn các thuê bao bạn muốn chia sẻ. Sau đó bạn vào Settings >> Hình ảnh và máy ảnh, kích hoạt cả 2 tùy chọn “Hình ảnh của tôi Stream” và “chia sẻ hình ảnh Streams” bằng cách chuyển sang “On”. 

 

Theo: Hangtot
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 08-07-2014
Hầu hết những ứng dụng hay của iPhone và iPad đều mất phí để tải về. Tuy nhiên, có những khoảng thời gian các nhà cung cấp dịch vụ miễn phí cho các ứng...
Tin tức | 07-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn video mới nhất về đánh giá mô hình smartphone iPhone 6 bị rò rỉ bên ngoài. Các bạn cùng trải nghiệm iPhone 6 để cảm nhận trư...
Tin tức | 07-07-2014
iPad Air 2 của Apple tiếp tục rò rì thêm một số hình ảnh mới và rõ nét hơn. Máy tính bảng này đang được nhiều người mong chờ ngày ra mắt và trải nghiệm...
Tin tức | 06-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn thêm một số hình ảnh về iPhone sắp được ra mắt trong giữa tháng 9 này. iPhone 6 đẹp hơn, sang trọng hơn khiến người xem qua...
Tin App | 05-07-2014
Facebook Messenger mới cho iPad đã ra mắt giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn và mượt hơn cùng nhiều tính năng mới.
Tin App | 03-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng iTheme giúp bạn tạo màn hình khóa cho iPhone, iPad dễ dàng mà không cần phải jailbreak máy. Các bạn hãy trải nghiệm...
Thủ Thuật | 02-07-2014
Ngày 1/7, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 7.1.2. Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn tải phiên bản mới này về để trải nghiệm. Phần mềm jailbrea...
Tin tức | 02-07-2014
Phần mềm Moment trên iOS sẽ đo đạc thời gian sử dụng điện thoại từ đó phát ra thông báo nhắc nhở người dùng nếu vượt quá định mức cài trước.