Tạo nhóm liên lạc giúp cho người sử dụng smartphone dễ dàng thao tác và quản lý danh bạ của mình hơn, nó còn giúp bạn có thể biết ai là ai trong số tất cả những số điện thoại có trong máy của bạn. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách tạo nhóm trong danh bạ iPhone nhé.

1, Tạo nhóm danh bạ iPhone – có khả thi?
 
– Mở đầu bằng 1 tin không vui, cho đến tận những phiên bản như iOS 8.3, 8.4 Apple vẫn không hỗ trợ người dùng trong việc tạo nhóm danh bạ, thay vào đó họ chỉ sử dụng 1 bộ nhóm duy nhất đó là cách sắp xếp theo nhóm kí tự chữ cái latin.
 
– Tức là những danh bạ nào bạn lưu vào iPhone có chữ bắt đầu bằng gì thì nó sẽ được xếp vào nhóm đó, và các nhóm này là liền kề nhau theo đúng như chữ cái.
 
– Tuy nhiên, cũng không phải quá khó để chúng ta có thể lợi dụng điều này tạo nên nhóm danh bạ cho mình mà bỏ qua yếu tố bất tiện của Apple.
 
– Hãy mở đầu tên liên lạc của 1 người bằng 1 kí tự nào đó đại diện cho 1 nhóm, ví du nếu bạn muốn lưu lại số của 1 đồng nghiệp thì có thể lưu bằng tên “C Tên” hoặc như lưu tên người nhà thì bắt đầu bằng chữ H hoặc chữ N,…
 
– Đó chỉ là 1 trong những cách biến tấu giúp bạn khắc phục thiếu sót đó.
 
– Nếu bạn không thích, sau đây mình sẽ chia sẻ thêm 2 cách giúp phân loại số điện thoại bằng cách tạo nhóm trong danh bạ iPhone.
 
2, Tạo nhóm trong danh bạ iPhone bằng iCloud
 
– Rất may là Apple mặc dù không hỗ trợ việc tạo nhóm danh bạ trực tiếp trên iPhone nhưng thay vào đó họ đã cung cấp thêm tính năng lọc và sắp xếp theo nhóm liên lạc trên iCloud, tức là bạn hoàn toàn có thể tạo 1 nhóm cố định cho danh bạ.
 
Cách tạo như sau:
 
– Truy cập vào trang web www.icloud.com, sử dụng Apple ID để đăng nhập tài khoản iCloud.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Truy cập ứng dụng danh bạ của iCloud
 
– Bạn tìm đến danh mục “Danh bạ” (hoặc “Liên lạc”), để ý bên góc trên bên phải sẽ có biểu tượng nhỏ màu đỏ hình người, nhấp vào đó.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Nhấn chọn vào biểu tượng góc trái
 
– 1 giao diện mới hiện ra, hãy tìm đến nút Add (hình dấu +) nằm góc phải bên dưới.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
đặt tên nhóm mới (làm như hình)
 
– Nhập tên nhóm sau đó lưu lại.
 
– Bây giờ, bạn muốn thêm 1 địa chỉ liên lạc mới vào nhóm này, hãy nhấn vào dòng All Contact (hoặc tất cả liên hệ), tìm kiếm tên liên lạc đó (có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm nhanh hơn).
 
– Kéo tên liên lạc đó từ bên trang phải sang trang bên trái, tự động nó sẽ được add vào nhóm đó, như hình.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Kéo thả tên liên lạc từ phải sang trái để add vào nhóm
 
– Mẹo: bạn có thể dễ dàng add cùng 1 lúc tất cả những liên lạc bạn muốn vào nhóm bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl (hoặc Command trên Macbook) sau đó nhấp chuột vào tên rồi kéo tất cả vào nhóm.
 
– Nếu iPhone của bạn có kết nối mạng, sau khi thực hiện trên iCloud lập tức thay đổi sẽ có hiệu lực trên iPhone.
 
3, Tạo nhóm trong danh bạ iPhone bằng ứng dụng Groups
 
– Đây là 1 ứng dụng cho phép bạn thao tác toàn diện trên tất cả các liên lạc đã được lưu trong iPhone của bạn, bao gồm cả mục tin nhắn, danh bạ.
 
– Ứng dụng này có rất nhiều công năng đa dạng phong phú cho iPhone mà bản thân iPhone không làm được, 1 trong số đó là cách nhóm các liên lạc đã lưu lại thành 1 nhóm xác định mà không phải là nhóm theo chữ cái.
 
Cách thực hiện như sau:
 
– Tải ứng dụng từ App Store về (ứng dụng miễn phí, có chữ nhận).
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Tải ứng dụng miễn phí từ App Store
 
– Mở ứng dụng Groups lên, giao diện chính nó rất đơn giản, đập vào mắt bạn ngay lập tức là dòng chữ “Thêm nhóm mới”.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Mở ứng dụng lên, làm theo hình để tạo nhóm
 
– Nhấn vào đó, bạn sẽ được đưa đến phần tạo nhóm, gõ vào tên nhóm muốn tạo, sau đó nhấn chọn chữ “No Contact – Add Some” để thêm ngay số liên lạc vào nhóm này.
 
– Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều liên lạc trong danh bạ để đưa vào nhóm, thậm chí có thể thêm 1 liên lạc mới toanh.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Chọn và add tên vào nhóm
 
– Kiểm tra lại, mở Danh bạ lên, góc trái phía trên cùng có chữ Nhóm, nhấn vào đó sẽ thấy được 2 phần, 1 là nhóm mới tạo 2 là All contacts.
 
Hướng dẫn tạo nhóm trong danh bạ iPhone
Nhóm mới xuất hiện trong mục Danh Bạ trên iPhone
 
Như vậy là xong, mong rằng những gì mình chia sẻ trên đây, những thông tin này hữu ích cho các bạn, chúc thành công.
Theo: Namapple
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-08-2015
Khi Apple ra mắt iPhone mới, một điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi mạnh mẽ là màn hình của máy.
Tin Game | 13-08-2015
Hungry Shark Evolution thuộc thể loại game hành động với đồ họa 3D và hành động được đóng gói trong gameplay. Nuôi dưỡng từ một chú cá mập nhỏ cho tới...
Tin tức | 13-08-2015
Tadi Watch có thể định vị người đeo, thiết lập vùng an toàn và cảnh báo khi không còn trên tay cũng như gọi, nghe điện trực tiếp với các số được cài đặ...
Thủ Thuật | 13-08-2015
Những bức ảnh chụp trên iPhone 6 xong bạn cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng và muốn cắt bớt đi những phần không mong muốn hay xoay lại ảnh, việc này thự...
Tin tức | 13-08-2015
Apple Maps có thể thua kém Google Maps ở nhiều điểm nhưng có một điều Apple Maps có mà Google Maps thì không. Đó chính là chế độ ban đêm.
Tin tức | 13-08-2015
Công nghệ Force Touch mà Apple sử dụng trên iPhone thế hệ mới sẽ có tác dụng như những phím tắt giúp truy cập nhanh một số chức năng trên các ứng dụng...
Thủ Thuật | 12-08-2015
Tongbu là một phần mềm tiện ích giúp bạn thực hiện được rất nhiều công việc khá giống với iTunes, tuy nhiên phần mềm này nhẹ và dễ sử dụng hơn nhiều so...
Tin tức | 12-08-2015
Với những ai sử dụng iPhone nhưng lại phải dùng đến hai số di động để phục vụ cho những mục đích cá nhân, họ cần phải mang theo mình một chiếc điện tho...