Apple vừa ra mắt bản thử nghiệm thứ 3 của hệ điều hàng iOS 8. Tại bản cập nhật lần này hệ điều hành iOS 8 được sửa khá nhiều lỗi, đồng thời được tích hợp thêm một số tính năng khác so với bản iOS Beta 1 và 2.

Không giống như hệ điều hành OS X Yosemite, iOS 8 không có chương trình thử nghiệm công khai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng thử hệ điều hành iOS 8 trước khi chính thức ra mắt nếu như bạn biết cách.

Bạn có thể dễ dàng tiến hành cài đặt hệ điều hành iOS 8 Beta 3 thông qua các bước đơn giản dưới đây. 

Hướng dẫn tải iOS 8 Beta 3 dành cho iPhone iPad và iPod

Thông báo về iOS 8 Beta 3 của Apple

Nếu như bạn muốn sử dụng hên điều hành iOS 8 ngay bây giờ mà không cần chờ đợi việc phát hành chính thức diễn ra vào cuối năm nay, bạn có thể tiến hành theo những bước dưới đây để tải và cài đặt iOS 8 Beta 3 trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

Bước 1: Xác định xem bạn có thực sự muốn cài iOS 8 Beta 3

Để xem liệu bạn có thực sự muốn cài iOS 8 Beta 3 cho thiết bị của mình, chúng tôi sẽ tóm tắt cho bạn những gì đang có trong hệ điều hành này cũng như ưu và nhược điểm mà iOS 8 Beta 3 mang lại.

Hướng dẫn tải iOS 8 Beta 3 dành cho iPhone iPad và iPod

Tìm hiểu những gì sẽ có trong iOS 8 Beta 3

“Trong iOS 8 Beta 3, Apple đã câp nhật phiên bản mới cho Find My iPhone, một nhãn hiệu mới cho Find My Friend, Apple TV beta mới, cập nhật Swift là những yếu tố có thay đổi so với những gì mà công ty đã giới thiệu tại WWDC 2014”, theo Mac Rumors.

Những tính năng hấp dẫn (ưu điểm): loại bỏ hầu hết các lỗi xuất hiện trong iOS 8 Beta 2 và được cài đặt càng sớm càng tốt.

Những tính năng kém hấp dẫn (nhược điểm): Giao diện mới, cách bố trí ứng dụng thời tiết hay việc giới thiệu lại các sự kiện và album từ Aperture trở lại ứng dụng Photos có vẻ như không hấp dẫn người dùng cho lắm. Không phải tính năng nào của iOS 8 Beta 3 cũng có thể hoạt động tốt trên thiết bị của bạn (ví dụ: ổ iCloud không xuất hiện để cung cấp đầy đủ chức năng trên phiên bản beta này).

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại MacRumors: bản tóm tắt đầy đủ về những gì mới trong phiên bản Beta 3 


2. Tiến hành sao lưu thiết bị iOS của bạn

Hướng dẫn tải iOS 8 Beta 3 dành cho iPhone iPad và iPod

Sao lưu thiết bị iOS trước khi tiến hành cài đặt

Như những phiên bản Beta khác hoặc những lần cập nhật phần mềm, cài đặt iOS Beta 3 cũng kèm theo những rủi ro nhất định, tệ nhất chính là thiết bị của bạn sẽ biến thành một “cục chặn giấy thời trang”. Ngay cả những phiên bản người dùng đã sẵn sàng cho việc cài đặt cũng có thể kèm theo những bất ngờ (gần đây, có một số trường hợp hệ điều hànhiOS 7.1.1 gây mất dữ liệu của người dùng). Vậy nên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tạo một bản sao lưu cả iCloud mới nhất cũng như một bản sao lưu bằng tay. Hãy chắc chắn nhớ mật khẩu của mình nếu như bạn tiến hành tạo một bản sao lưu mã hóa.


Bước 3. Lựa chọn giữa bản iOS Beta 3 chính thức và vi phạm bản quyền

Để có được phiên bản iOS 8 Beta đang trong quá trình xây dựng, bạn cần phải tham gia chương trình phát triển iOS của Apple với chi phí 99 USD/năm (2,1 triệu đồng/năm) và sau khi ghi danh, bạn sẽ mất khoảng 24 giờ chờ đợi để được kích hoạt. Sau khi đã được kích hoạt, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web của Apple để bắt đầu với phiên bản iOS 8 Beta. Apple sẽ hướng dẫn bạn tiến trình cụ thể để bạn có thể cập nhật.

Hướng dẫn tải iOS 8 Beta 3 dành cho iPhone iPad và iPod

Tham gia chương trình phát triển iOS của Apple với chi phí 99 USD/năm

Nếu bạn không muốn mất tiền, một số trang web torrent sẽ cung cấp cho bạn các tập tin mà bạn cần để tiến hành cài đặt iOS 8 Beta 3. Tuy nhiên, việc này là bất hợp pháp, hơn nữa, các trang web này cũng có thể khiến bạn tải về những phần mềm độc hại. Tải về bất hợp pháp dữ liệu của iOS 8 Beta 3 sẽ đem đến rủi ro cho bạn.

Nghiên cứu cho thấy cẩn thận chính là chìa khóa khi cài iOS 8 Beta 3. Đôi khi, phần mềm bạn tải về có chứa phần mềm độc hại khác có thể gây thiệt hại nghiêm trọng tới thiết bị của bạn. Tải về các tập tin IPSW không chính xác cũng là một khả năng có thể xảy ra. Nếu bạn có một người bạn hoặc một người thân có kinh nghiệm với các trang web torrent hoặc kinh nghiệm trong việc cài đặt iOS phiên bản Beta, bạn có thể xin lời khuyên của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trên YouTube để tìm kiếm thêm thông tin hoặc liên kết có liên quan.


Bước 4: Tải IPSW chính xác và tiến hành cài đặt

Khi đã tìm thấy IPSW đáng tin cậy, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt. Trước khi cài đặt, bạn nên sạc đầy thiết bị và giữ cho thiết bị kết nối với nguồn điện trong quá trình cài đặt. Nguyên nhân để làm như vậy là do việc cài đặt iOS mất tương đối nhiều thời gian để hoàn thành và quá trình này có xu hướng “ngốn pin” một cách nhanh chóng.

Để bắt đầu việc cài đặt, bạn mở iTunes, chọn “Restore your iPhone”.

Trên máy Mac, bạn giữ phím “Alt/Option” trong khi click vào “Restore”. 
Trên máy sử dụng Windows, bạn giữ phím “Shift” trong khi click vào “Restore”.

Dù theo con đường chính thức hay vi phạm bản quyền bạn vẫn có thể nhận được iOS 8 Beta 3 để tận hưởng những tính năng mới và tìm ra những lỗi không mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách cài đặt iOS Beta 3 và cách quay trở lại iOS 7.1 thông qua video dưới đây:

 

Theo: Hangtot
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 12-07-2014
Đối với iPhone 5s, 5... tất cả các thiết bị chạy iOS 7 mà nói thì việc jailbreak nhiều người lại không thích sử dụng vì tính không thật sự cần thiết ch...
Thủ Thuật | 12-07-2014
Hiện tại để phân biệt dể dàng nhất giữa iPhone 5s 16gb lock và iPhone 5s bản world chỉ có thể xem số IMEI là nhanh và có thể nói là chính xác và đơn gi...
Thủ Thuật | 11-07-2014
Nếu một ngày chiếc remote của tivi bạn bỗng nhiên mất tích, thì bạn vẫn có thể điều khiển chiếc tivi nhà bạn bằng chính chiếc điện thoại thông minh của...
Tin tức | 10-07-2014
Nhà thiết kế Mark Pelin đã đăng tải một bộ ảnh đồ hoà sắc nét về thiết bị này với mọi chi tiết đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ.
Tin tức | 10-07-2014
Apple đã bắt đầu chia tay với dịch vụ bản đồ Google Maps để thay thế bằng Apple Maps trên ứng dụng Find My iPhone bản web của trang iCloud.com. Hiện na...
Tin tức | 10-07-2014
iOS 7 có những nhược điểm mà nhiều người dùng phàn nàn dẫn đến sự trải nghiệm trên iOS 7 không tốt. Mục đích của việc ra mắt phiên bản iOS 8 là khắc ph...
Thủ Thuật | 10-07-2014
Selfie là việc làm thường xuyên của rất nhiều người, nhất là khi họ sở hữu smartphone có hỗ trợ việc này. iPhone cũng vậy, thiết bị này thường xuyên đư...
Tin Game | 09-07-2014
Boom Tanks là một trong những tựa game mới chào sân làng Mobile thế giới, một sản phẩm đưa người chơi tới những cuộc tranh hùng giữa các chiến tăng tối...