Facebook đã bất ngờ tung ra ứng dụng Rooms mà theo mô tả là giúp bạn tạo những phòng chat ẩn danh để có thể bàn về bất kỳ đề tài nào bạn thích.

Hướng dẫn sử dụng Rooms của Facebook
Hướng dẫn sử dụng Rooms của Facebook

Về cơ bản thì Rooms có vẻ hơi giống với Reddit, khi bạn có thể tạo một chủ đề bất kỳ và cùng mọi người bàn luận về chủ đề đó, trong Rooms định nghĩa là một “phòng chat”. Ứng dụng này không có dính dáng gì đến tài khoản Facebook, bạn phải đăng ký một tài khoản khác nhưng khi bàn luận thì bạn có thể dùng một cái tên khác, hình ảnh khác,… Khi tham gia một phòng chat, bạn có thể tải lên các hình ảnh, chia sẻ những nội dung hay cho mọi người.

Khi mới cài đặt ứng dụng, bạn sẽ phải tốn vài phút để làm quen khi ứng dụng sử dụng một hệ thống QR khá độc đáo: mã QR này có tác dụng là một lời thoại, một invite (lời mời)… Chẳng hạn bạn nhận được một invite vào một “Rooms” nào đó, bạn sẽ phải chụp lại màn hình iPhone (Bấm đồng thời nút Home + Nút Power) để tham gia.

Hướng dẫn sử dụng Rooms của Facebook
Mọi thứ bạn tham gia trong phòng chat đều ẩn danh khá thú vị. Dù thời của chat đã qua rồi, nhưng biết đâu với chiếc smartphone hiện đại và một ý tưởng khá thú vị, một cách chat mới lại xuất hiện với Rooms?
 
Theo: Trainghiemso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 24-10-2014
Theo như những gì Apple công bố, iPad Air 2 sở hữu tốc độ xử lý nhanh hơn và đồ họa cũng mạnh mẽ hơn, vậy những con số mà các thang điểm đo đạc thì sao...
Đánh giá | 24-10-2014
Trang iFixit vừa tiến hành "phẫu thuật" chiếc iPad Air 2 để cho chúng ta xem bên trong sản phẩm này có những gì.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Công cụ Pangu8 để jailbreak iOS 8 không tích hợp sẵn Cydia, tuy nhiên ChoMobi sẽ hướng dẫn bạn cài Cydia vào bằng thủ thuật dưới đây.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Chế độ an toàn "Safe mode" dùng để xử lý những sự cố trong hệ điều hành của bạn. Khi đó chỉ có những chương trình cơ bản nhất mới được phép hoạt động,...
Tin tức | 23-10-2014
Nhóm Pangu của Trung Quốc vừa phát hành công cụ jaibreak iOS 8.1, chỉ vài ngày sau khi phiên bản cập nhật hệ điều hành này ra mắt.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Apple Pay có vẻ sẽ chưa hay chậm áp dụng ở Việt Nam, tuy nhiên để giúp bạn hiểu thêm về Apple Pay thì Chomobi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức sử dụng phư...
Thủ Thuật | 23-10-2014
Với iOS 8.1, người dùng iPhone có thể gửi và nhận tin nhắn trên máy Mac thông qua tính năng Text Message Forwarding rất dễ dàng.
Tin tức | 23-10-2014
Được biết đến từ công cụ jailbreak iOS 7.1.x, mới đây nhóm Bàn Cổ (Pangu) lại đưa ra công cụ jailbreak iOS 8.0 và iOS 8.1.x chạy trên hệ điều hành Wind...