Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu cho các thiết bị iOS là việc làm quan trọng mà người dùng nên làm thường xuyên, điều này đảm bảo cho mọi dữ liệu của bạn được an toàn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và làm được điều đó. LGV sẽ giới thiệu với bạn đọc tất cả những điều cần biết về sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes để bạn đọc có thể nắm bắt và khai thác hiệu quả.

Việc sao lưu dữ liệu lý tưởng nhất là bạn có thể sao lưu tất cả dữ liệu iPhone của bạn vào tài khoản iCloud, bao gồm cả các ứng dụng và dữ liệu ứng dụng, Camera Roll, nhạc mua, các tập tin media, tin nhắn, hình nền ….
 
Mỗi tài khoản iCloud miễn phí sẽ có 5GB để lưu trữ tất cả dữ liệu cho thiết bị của mình. Nếu vượt quá mức dung lượng trên bạn nên xóa bớt một số tập tin media không cần thiết để để đảm bảo việc đồng bộ và sao lưu dữ liệu với iCloud được diễn ra tốt hoặc nếu không bạn sẽ phải mua thêm không gian lưu trữ. 

Cập nhật iOS và iTunes phiên bản mới nhất
 
Để tạo một bản sao lưu dữ liệu cho thiết bị iOS trên máy tính, hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết bị của bạn được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất. Nên giảm bớt những vấn đề khi nói đến việc đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của bạn và khôi phục lại nội dung cho điện thoại của bạn nếu bạn cần. Trên iPhone của bạn, bạn có thể kiểm tra phiên bản của iOS đã cài đặt bằng cách truy cập vào menu Settings > General > Software Update để xem bạn cần phải cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hay không.
Trên máy tính của bạn có thể kiểm tra phiên bản iTunes mới nhất cài đặt trên máy tính bằng cách truy cập vào iTunes > Check for Updates trong thanh menu.

Lưu ý: iTunes không hỗ trợ khôi phục một bản sao lưu từ một phiên bản mới của iOS với một thiết bị sử dụng một phiên bản cũ của iOS, vì vậy bạn cần phải cập nhật tất cả mọi thứ.

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes


Kiểm tra phiên bản iOS trên thiết bị 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Sao lưu với iCloud
 
Sao lưu dữ liệu của iPhone vào iTunes là một quá trình khá đơn giản. Khi bạn kết nối iPhone của bạn vào một ổ cắm điện, nó sẽ mặc định tự động đồng bộ với iTunes trên máy tính của bạn nếu cả hai thiết bị đang cùng làm việc trên một mạng Wi-Fi. Điều đó sẽ đảm bảo cho tất cả dữ liệu iPhone của bạn được đồng bộ. Nếu quá trình sao lưu này không xảy ra hoặc bạn muốn kiểm tra, bạn chỉ cần mở menu Settings trên iPhone của bạn và chọn General> iCloud và sau đó chọn iCloud Backup.

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes


Tiến trình sao lưu  
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)

Sao lưu với iTunes
 
Bạn có thể kiểm tra lần cuối cùng bạn sao lưu iPhone của bạn vào máy tính thông qua iTunes bằng cách, từ giao diện chính của iTunes bạn truy cập vào menu iTunes>Preferences>Device.

 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes

Danh sách các gói dữ liệu đã sao lưu trước đó
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Để tự động sao lưu dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy tính của bạn, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Khi bạn mở iTunes 11 trong Library, iPhone của bạn sẽ được liệt kê dưới nút Device gần phía trên bên phải của trình đơn. Nếu thiết bị không được liệt kê, hãy thử khởi động lại iTunes của bạn.

Bạn cũng có thể giao tiếp với iPhone và sao lưu hoặc đồng bộ qua Wi-Fi, nhưng bạn sẽ cần phải kết nối điện thoại qua cáp USB để làm điều này đầu tiên. Để kích hoạt đồng bộ và sao lưu qua Wi-Fi, bạn kích vào tùy chọn Sync with this iPhone over Wi-Fi dưới thẻ Summary. Khi iTunes phát hiện điện thoại của bạn, nó sẽ hiển thị ở đây và bạn sẽ có quyền truy cập vào các chức năng tương tự như khi bạn đang sử dụng một kết nối có dây.

 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes

Thiết bị kết nối với iTunes sẽ hiển thị dưới thẻ Device 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Dưới phần Summary bạn sẽ thấy thông tin về iPhone của bạn và các nút để sao lưu. Thông thường các bản sao lưu sẽ được thực hiện thông qua iCloud, nhưng nếu bạn muốn sao lưu vào máy tính của mình thì bạn chọn This computer dưới ngay tùy chọn iClound. Chú ý bạn cũng có thể mã hóa dữ liệu sao lưu của iPhone nếu cần bằng cách kích vào tùy chọn Encrypt iPhone backup rồi bấm nút Change Password … để nhập mật khẩu bảo mật. Điều này được đặc biệt được khuyến khích nếu bạn đang sao lưu dữ liệu trên máy tính xách tay hoặc máy Mac chia sẻ với nhiều người dùng khác.

 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes
Kích vào tùy chọn This Computer để sao lưu dữ liệu của thiết bị iOS vào máy tính 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Tiếp theo, nhấp vào nút Back Up Now và để cho quá trình sao lưu được thực hiện hoàn toàn tự động. Bản sao lưu sẽ bao gồm tất cả dữ liệu của iPhone, bao gồm cả hình ảnh trong Camera roll, các bản ghi nhớ bằng giọng nói, hình nền, thông tin mật khẩu được lưu trữ, cài đặt ứng dụng, ghi chú, các thiết bị bluetooth kết nối và trong ứng dụng đã mua của bên thứ ba. Hãy chắc chắn để giữ cho tất cả các dữ liệu quan trọng nhất trên iPhone của bạn (thông tin liên lạc, thư điện tử, ghi chú …. ) được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn. Vì cách sao lưu thủ công sẽ không sao lưu tin nhắn Mail của bạn.
 
Cách khác là bạn có thể tự chuyển nội dung mà bạn tải về từ iTunes Store trên iPhone của bạn vào máy tính, trong trường hợp nó không được tự động chuyển vào máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn truy cập vào mục View>Show Sidebar và sau đó nhấp chuột phải lên thiết bị và chọn Transfer Purchases. 

 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes

Chuyển các nội dung mà bạn tải về từ Tunes Store vào máy tính theo cách thủ công 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Khôi phục lại iPhone từ iTunes Backup

Để khôi phục lại dữ liệu cho iPhone, bạn kết nối điện thoại vào máy tính. Mở iTunes và chọn thanh trình đơn, View>Sidebar và chọn tên thiết bị dưới mục Device trong trình đơn Library. Nếu bạn đang chạy iTunes 10.7 hoặc mới hơn, bạn kích chuột phải vào iPhone ở cột bên trái và chọn Restore from Backup … 

 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes

Khôi phục lại thiết bị từ iTunes 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Nếu iPhone của bạn đã cập nhật lên iOS 7, bạn sẽ cần phải tắt tính năng Find My iPhone bằng cách, truy cập vào menu Settings>iCloud>Find My iPhone. Để tắt tính năng này đi, bạn sẽ cần phải khai báo Apple ID của bạn.
 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes


Tắt tính năng Find My iPhone trên máy 
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
Nếu vì lý do nào, bạn chỉ cần để khôi phục lại địa chỉ liên lạc, lịch, ghi chú mà không phải là toàn bộ hệ thống, bạn chỉ cần bấm nút Restore Backup … dưới mục Backups. Thông thường dữ liệu này được lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn.
 
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes


Khôi phục dữ liệu cho iPhone bằng cách bấm nút Restore Backup ...  
(Sao lưu và khôi phục iPhone từ iTunes)
 
iPhone là một thiết bị mạnh mẽ để lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng của bạn, để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được sao lưu một cách thường xuyên là điều rất quan trọng. 
 
Theo: Makeuseof
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-08-2014
Ngay từ bây giờ, người dùng Việt đã có thể được hỗ trợ thay pin miễn phí cho tất cả những máy iPhone 5 được mua dưới dạng chính hãng tại Việt Nam.
Tin tức | 29-08-2014
Những thói quen sử dụng iPhone thường ngày có thể bất ngờ gây hại tới sự riêng tư và thông tin cá nhân của bạn.
Tin tức | 27-08-2014
Bẻ khóa HĐH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với hiểm nguy. Song người dùng Android cơ bản đã không mấy an toàn nên việc bẻ khóa không còn là một việc...
Thủ Thuật | 27-08-2014
Người dùng smartphone nói chung và chị em dùng iPhone nói riêng thường nhờ đến ứng dụng Camera360 để làm đẹp cho các bức ảnh “tự sươ...
Tin tức | 27-08-2014
Theo thông tin mới nhất từ Apple thì chương trình đổi pin cho iPhone 5 cũng sẽ được áp dụng ở Việt Nam từ ngày 9/9 này.
Tin tức | 26-08-2014
Một lỗ hổng an ninh trên iPhone có thể sẽ khiến người dùng bị mất tiền mà không hề hay biết do máy tự động gọi điện đến một số lạ nào đó.
Tin tức | 25-08-2014
Một nguồn tin mới, cho biết Samsung sẽ là có trong danh sách những công ty cung cấp phần cứng cho Apple, mặc dù giữa Apple và Samsung luôn có nhiều bất...
Tin Game | 24-08-2014
Trò chơi chạy tốc độ cùng 2 nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng Batman & The Flash: Hero Run hứa hẹn đem tới cho game thủ trải nghiệm ‘Endless Runner’ mới...