iCloud là hệ thống lưu trữ đám mây gắn liền với nền tảng iOS trên iPhone, iPad. Ai dùng iPhone, iPad thì sao lưu danh bạ, e-mail, ảnh… bằng iCloud sẽ tiện nhất.

Về cơ bản dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple cho phép đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu từ các thiết bị iOS của một tài khoản Apple ID, bên cạnh tính năng tìm lại khi thất lạc. Qua tài khoản iCloud thì bạn có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu bao gồm danh bạ, email, ảnh, video, lịch… miễn phí. Mỗi tài khoản iCloud mặc định có 5GB dung lượng miễn phí để lưu trữ và bạn có thể mua thêm dung lượng nếu thực sự có nhu cầu.
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone, iPad
 
Bước 1: Để sao lưu dữ liệu từ điện thoại lên iCloud thì đầu tiên bạn vào phần cài đặt trên điện thoại, kéo xuống dưới vào mục iCloud, đăng nhập bằng tài khoản của bạn nếu cần, sau đó bạn có thể lựa chọn sao lưu các thứ như Mail, Danh Bạ, Ảnh, Lịch, Lời Nhắc… bằng cách gạt nút sang phải.
 
Tiếp theo bạn vào mục Sao lưu, chọn Sao lưu bây giờ để đồng bộ dữ liệu lên iCloud ngay lập tức tất cả các dữ liệu mà đã chọn (cần có kết nối Wi-Fi). Bật Sao lưu iCloud, iCloud sẽ tự động sao lưu các dữ liệu của bạn (dù đối với ảnh và video thì bạn cần phải kích hoạt riêng).
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
Hãy vào phần cài đặt trên điện thoại, vào mục iCloud, sau đó bạn có thể lựa chọn sao lưu các thứ như Mail, Danh Bạ, Ảnh, Lịch, Lời Nhắc… bằng cách gạt nút sang phải. Tiếp theo vào mục “Sao lưu” (1), chọn “Sao lưu bây giờ” (2) để đồng bộ dữ liệu lên iCloud ngay lập tức. Bật “Sao lưu iCloud” (3), iCloud sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn.
 
Bước 2: Tiếp theo, muốn sao lưu ảnh và video lên iCloud, bạn bấm chọn vào Ảnh trong mục iCloud, rồi tùy chọn các chức năng sao lưu.
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
 Tiếp theo, muốn sao lưu ảnh và video lên iCloud, bạn bấm chọn vào Ảnh (1) trong mục iCloud, rồi tùy chọn các chức năng sao lưu. Trong hình chúng ta bật tự động sao lưu kho ảnh trên iPhone.
 
Bước 3: Bạn có thể vào mục Dung lượng trong iCloud để kiểm tra dung lượng còn lại.
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
Trong iCloud, chọn “Dung lượng” (2) để kiểm tra dung lượng còn lại.
 
Truy cập dữ liệu iCloud từ Windows
 
Bạn có 2 cách để truy cập dữ liệu iCloud từ Windows: sử dụng ứng dụng iCloud Control Panel hoặc truy cập trực tiếp vào dịch vụ iCloud thông qua trang web.
 
Để tải về ứng dụng iCloud Control Panel, hãy vào đây và bấm Download
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
Để tải về ứng dụng iCloud Control Panel, hãy vào đây và bấm Download (mũi tên)…
 
Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
Đây là giao diện quản lý iCloud trên máy tính Windows.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 26-06-2015
Có thể táo khuyết đã hoàn thành quá trình thử nghiệm của mình và đang chờ đối tác cung cấp linh kiện hoàn thành việc sản xuất module camera với số lượn...
Tin tức | 26-06-2015
Mới đây, Land Rover đã hé lộ một trong tính năng mới sẽ trang bị trên dòng SUV của hãng là khả năng điều khiển xe từ xa thông qua chiếc iPhone.
Thủ Thuật | 26-06-2015
Lỗi iPhone 6 bị màn hình đen, dính DFU làm nhiều người cảm thấy khá khó chịu và không biết làm cách nào để khắc phục triệt để nhất khi mà iPhone của bạ...
Thủ Thuật | 26-06-2015
Bước đầu tiên cũng là bước tốn tiền nhất: 99 USD dành cho phí đăng ký thường niên tại Apple Developer Program.
Thủ Thuật | 26-06-2015
Trong quá trình restore iPhone có khá nhiều bạn gặp lỗi 28. Để khắc phục tình trạng này bạn đọc có thể theo dõi bài viết sửa lỗi 28 khi restore iPhone...
Tin tức | 25-06-2015
Người dùng thiết bị di động của Apple có bộ nhớ trống thấp sẽ dễ dàng nâng cấp hệ điều hành mới nhờ tính năng tự động xóa sau đó cài lại phần mềm.
Tin tức | 25-06-2015
Thời điểm này, giá iPhone 5s lock xuống mức dưới 5,5 triệu đồng tại nhiều cửa hàng.
Tin tức | 25-06-2015
Nút Home là thành phần quan trọng của iPhone song không phải không thể thay thế. “Khai tử” nút Home sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Apple về mặt thương...