Việc đăng ký ID Apple và mua apps trên Store USA cũng gây khó khăn cho nhiều người dùng iPhone, iPad. Do đó Chomobi có một bài hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký và sử dụng tài khoản ID Apple trên Store USA cụ thể hơn

I. Cần đọc trước khi nạp tiền mua đồ:

1. Nếu game mình đang chơi được download bằng Store VN (account VN) thì mình có thể dùng account iTune hệ Mỹ mua đồ trong game được không?
Trả lời: Tùy từng trường hợp. Các bạn có thể mua được từ account iTune hệ US vào game của các bạn nếu thỏa mãn các điều kiện sau: Game các bạn đang chơi có trên Store US, game các bạn đang chơi hỗ trợ thệ thống login: ví dụ: ID & pass game riêng, game center, facebook.

2, Mình quên câu hỏi bí mật rồi khi đăng ký account rồi mình có mua được đồ không?
Trả lời: Nếu lần đầu bạn mua đồ chắc chắn iTune Store sẽ hỏi câu hỏi bí mật, nếu không trả lời được thì bạn không thể mua đc đồ. iTune Store chỉ hỏi một lần, lần sau không hỏi nữa. Nhưng nếu bạn restore lại máy thì sẽ hỏi lại.
Trước khi nạp tiền mua đồ các bạn cần chắc chắn rằng mình nhớ câu hỏi bí mật, nếu không nhớ các bạn có thể login account vào: https://appleid.apple.com/  --> Manage your Apple ID --> Password and security --> điền sai câu hỏi bí mật vài lần nó sẽ hiện chỗ cho các bạn reset câu hỏi về email cứu hộ. (Bạn nào không điền email cứu hộ khi reg nick thì . cần phải phone qua hotline của iTune Store gặp Security Team nhờ nó reset).

3. Mình không có người nhà ở USA để mượn info, mình dùng địa chỉ USA ảo được không?
Trả lời: hoàn toàn được nếu bạn dùng đúng cách, dùng thế nào thì bạn nên đọc tiếp ở phía dưới.

4. Trước khi reg nick hoặc mua đồ các bạn cần làm các việc sau:
Hoàn toàn có thể reg nick và mua đồ bằng IP VN, không cần Fake IP.

a. Nếu reg nick và mua apps trên PC các bạn cần:
Vào Control Panel --> Clock, language, and Region --> Change location --> Chọn United States --> Click ok và restat PC. (window 7)

b, Nếu reg nick và mua đồ trên iDevice (iphone, ipod, ipad):
- Vào Setting --> Pricacy --> Location service --> off
- Vào Setting --> General --> International -> Region Format -> United States --> rồi khởi động lại idevice.

II. Đăng ký nick iTune hệ USA.

Nếu bạn nào có rồi thì thôi, chưa có thì đăng ký. Lưu ý lựa cái địa chỉ nào ở bang CA, VA thì sẽ không bị mất thuế thi mua đồ inapps. Nếu ai có người nhà hoặc bạn bè ở USA thì lấy thông tin của họ mà đăng ký, sau có họ gọi Apple hộ thì dễ giải quyết hơn địa chỉ US ảo rất nhiều.
Thông tin cần lấy:
Name:
Address:
City:
Zip code / State:
Phone number:

Hướng dẫn đăng ký nick iTune hệ USA tại: 

1. Mạn đàm về địa chỉ US:

  • Địa chỉ us phải là một địa chỉ có thật, nó sẽ check trong hệ thống địa chỉ ở us, nếu địa chỉ đó không có thật thì Apple sẽ bắt bạn change địa chỉ có thật, nếu nặng hơn thì nó sẽ tạm khóa chờ bạn liên lạc giải quyết.
  • Địa chỉ phải là một địa chỉ sạch, chưa có trong blacklisted của apple, tránh dùng chung địa chỉ, cả trăm người xài chung 1 địa chỉ ... dễ bị soi, chưa nói đến vấn đề chỉ cần 1 người xài địa chỉ đó dùng hàng lậu, tất nhiên tất cả những account xài địa chỉ đó sẽ rơi vào tầm ngắm.
  • Một số account bị blocked chờ giải quyết chính là cho chủ địa chỉ report. Có 2 khả năng, một là các bạn lên mạng ôm địa chỉ trên các TUT, apple gửi hóa đơn về địa chỉs đó dồn dập, tất nhiên chủ địa chỉ đó nó hoảng .. nó report, tẻo chắc chắn. Trường hợp 2 là các bạn nhờ người bán gift card hoặc gift apps reg nick hộ, mấy bố seller or hacker đó lười nên lấy luôn name + địa chỉ trong hacked để reg, Apple cũng gửi hóa đơn về địa chỉ đó, tất nhiên cũng bị report (chủ địa chỉ có mua hàng đâu, nó thấy hóa đơn nó hoảng).

2. Hướng dẫn các bạn tìm địa chỉ US.

  • Các bạn nên tự tìm cho mình 1 địa chỉ riêng, đầy đủ địa chỉ/city/state/zip code/ phone number. Dùng google search là ra, từ khóa nên dùng là: company us address
  • Tại sao lại search địa chỉ của company chứ không phải hộ cá nhân? Vì trong một công ty có hàng nghìn nhân viên, hóa đơn gửi về cty thì chả ai quan tâm cả, lăn lóc đó, lâu lâu vào sọt rác nhân viên vệ sinh nó dọn, tất nhiên ko ai report bạn rồi. Nên search công ty nào có trên 1000 nhân viên.

Mình tặng các bạn 1 site để lấy địa chỉ: http://www.lyngsat-address.com/tv/United-States.html

Ví Dụ: http://www.lyngsat-address.com/ab/B4U-Movies-USA.html

Các bạn đọc thông số:
421 7th Avenue (địa chỉ)
New York (city)
State: NY
Zip code: 10001
Phone: +1 917 414 1008
-------------Các bạn áp dụng để lấy địa chỉ các công ty khác ....................

4. Để không bao giờ bị banned các bạn cần lưu ý:

  • Hạn chế xài gift apps, kể cả gift app các bạn tự cày.
  • Không bao giờ xài gift apps mà người khác bán hay tặng, không trao đổi gift apps.
  • Không bao giờ xài gift card XM- (chỉ xài XX hoặc 1 số đầu thẻ cào xịn thôi).
  • Không được share tài khoản cho quá 5 người xử dụng.
  • Không login account vào PC lạ (rất có khả năng cái pc đó bị blacklisted từ trước, nó sẽ kéo theo cái account của bạn)

3. Phần đăng ký:
Các bạn lưu ý, không cần fake ip làm gì cho tốn công, ip vn đc hết. Mình reg cả trăm account hộ bạn bè rồi, ko ai bị blocked cả, 4 năm rồi, fake ip làm gì chứ, nhỡ 1 tên người mỹ nào qua VN công tác hoặc du lịch, nó mua đồ cũng blocked à? Nên một số bạn nói cần fake ip khi reg và mua đồ là ảo tung chảo, các bạn thích áp dụng thì áp dụng, còn với mình là cứ ip vn múc. Lời khuyên chân thành là đừng fakeip bằng các soft miễn phí, đa số người ta xài nhiều vào blacklisted rồi, xài có khi chết oan.
Các bạn lưu ý, đầu tiên tìm 1 apps free nào đó, click vào download nó sẽ hiện lên hỏi sign in hoặc tạo nick mới, các bạn chọn tạo nick mới, như thế sẽ có chữ None ở phần Payment

Cuối cùng là video clip hướng dẫn reg nick:


III. Cách mua Apps và in apps
1. Mua apps & Game các bạn cứ vào Appstore mua bình thường là được.
2. Cách mua đồ in Apps (Gold, GEMS, Crytal, magic stone, diamonds).
Bước 1: Cần login USA vào Appstore để nạp tiền và download game các bạn cần mua đồ về.
a, trường hợp account của các bạn hệ USA sẵn thì cứ nạp $ vào mua đồ.
b, Nếu các bạn đang chơi dở game mà được download bằng account khác thì các bạn chỉ cần link game đang chơi vào game center (ví dụ iron force, clash of clan), hoặc game hỗ trợ login bằng facebook như: hayday, top eleven. Thì các bạn cần xóa game đang chơi ở idevice đi và download lại game bằng account iTune mới reg. Khi down xong các bạn chơi tiếp luôn chứ ko cần phải chơi lại.

Ví dụ: các bạn đang chơi Clash of clan đã down về và đang chơi bằng account itune1hevn@vietcoin.com Và tài khoản Gamecenter của các bạn đã link vào game là: itunehevn@vietcoin.com. Các bạn vừa tạo tài khoản itune2heusa@vietcoin.com để nạp tiền và mua đồ. Các bạn đã link game Clash of clan vào game center itune1hevn@vietcoin.com, xóa Clash of Clan ở iphone / ipad đi --> Sau đó login tài khoản itune2heusa@vietcoin.com vào Appstore --> download lại Clash of clan --> chạy game lên và mua đồ.

Bước 2:
Sau khi download GAME bằng accout iTune hệ US --> Chạy game lên vào shop của game mua đồ.
Nếu đây là lần đầu tiên các bạn mua đồ thì Game sẽ đẩy các bạn ra ngoài Appstore và hỏi câu hỏi bí mật --> Sau khi trả lời câu hỏi bí mật xong thì appstore sẽ hiện 1 cửa sổ lên hỏi muốn mua đồ hay không, lúc này các bạn phải chọn "không mua" , nếu chọn có sẽ bị lỗi ngay lập tức, vì các bạn đang ở ngoài game, khi mua trong tình trạng đang ở ngoài game thì đồ cần mua sẽ ko đc Game Download về mà vẫn bị mất tiền. (lỗi này hay bị trên iOS7)
-------------> sau khi chọn hủy không mua các bạn tắt game đi, và vào lại game mua, lúc này Game sẽ cho bạn mua trong game luon không đẩy ra ngoài hỏi câu hỏi bí mật nữa. --> mua thành công.

IV. Các lỗi các bạn hay gặp khi mua đồ in apps và cách khắc phục:
1. Lỗi "Your purchase could not be compled ... contact itune support"
a, nguyên nhân:
Lỗi này thường xảy ra khi:
Bạn tạo account mới, account mới hay bị limit, đen thì dính thôi.
Bạn chưa tắt location service và chuyển Region ở iphone, đọc lại phía trên cùng cách chuyển.
Bạn login tài khoản iTune của bạn qua cái iDevice lạ nên bị thế, nên chỉ dùng trên 1 idevice thôi.

b, Các khắc phục:
Thường lỗi này để 3~7 ngày thì mua đc, chả cần làm gì cả. Cá biệt có nick 2~3 tuần mới mua đc tiếp. System nó auto limit đó thôi, chờ nó reset là được.
Muốn nhanh hơn thì email cho apple để giục nó fix cho, gửi thư về địa chỉ: iTunesStoreSupport@apple.com

2. Lỗi: "you've already purchased this in app purchase but it has not been downloaded"
a. Nguyên nhân:
Thường lỗi này xảy ra trên iOS7, bị mua đồ trong tình trạng ở ngoài game khi nó hỏi câu hỏi bí mật, nên tiền vẫn mất mà ko đc đồ.
Và trên 1 số game cùi bắp thì vẫn bị khi mua ở trong game.

b. Cách khắc phục:
Cách 1: Chờ khoảng 24h sau Appstore nó sẽ gửi hóa đơn về email cho bạn, bạn mở email và click vào nút "report problem ở trong cái email đó --> login --> chọn item has not been downloaded.

Cách 2: login tài khoản iTune của các bạn vào iTune ở PC/Lap --> account --> Purchase history --> chụp hình cái Order ID bạn vừa mua đồ bị lỗi --> gửi thư về địa chỉ: iTunesStoreSupport@apple.com

24~ 48h sau Apple sẽ trả lại tiền vào tài khoản cho các bạn và các bạn tiến hành mua lại.

3. Lỗi: "insufficient remainning store credit"
a. Nguyên nhân:
Không đủ tiền trong tài khoản. Ví dụ tài khoản của các bạn có $10. Các bạn chọn mua gói $10 trong game nhưng bị báo lỗi này. Do bị đánh thuế nên số $ thực tế bạn cần trả là trên $10 chứ ko phải $10.

b. Cách khắc phục:
Login account vào iTune trên PC/Lap --> account --> edit billing infomation --> điền địa chỉ USA nào đó ở các bang Cali (CA), hoặc VA. Sẽ ko bị đánh thuế.

Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 15-05-2014
CastleStorm đã ra mắt khá ấn tượng năm 2013 với phiên bản dành cho PC và sau gần 1 năm ém hàng thì studio Zen đã quyết định tiếp tục tung ra phiên bản...
Tin Game | 15-05-2014
Mới đây khi bộ phim Captain America: The Winter Soldier vừa ra mắt ngoài rạp thì tựa game cùng tên của Gameloft cũng đã xuất hiện trên các chợ ứng dụng...
Tin Game | 15-05-2014
Chúng ta hãy cùng đến với trò chơi thú vị và hấp dẫn nhất trên App Store tuần này - Kiwanuka. Trong game bạn sẽ đóng vai một người dẫn đường, điều khiể...
Tin App | 15-05-2014
Google Maps là một ứng dụng rất nổi tiếng và được nhiều người dùng nhất có mặt trên cả iOS và Android. Phiên bản mới này có một tính năng đặc biệt là h...
Tin tức | 15-05-2014
Theo tin đồn mới nhất, Apple đang thử nghiệm iPhone 6 màn hình 4.7 inch với độ phân giải lên tới 1704 x 960 pixel và mật độ điểm ảnh 41...
Thủ Thuật | 14-05-2014
Cydia là một kho ứng dụng trên nền iOS. Khi bạn Jailbreak (bẻ khóa) iPhone thì Cydia sẽ được cài mặc định. Nếu bạn chưa biết cách Jailbreak iOS 7 thì c...
Thủ Thuật | 14-05-2014
Iphone hiện được rất nhiều người dùng chọn để sử dụng nhưng do giá thành cao nên Iphone Lock cũng là sự lựa chon của nhiều người. Iphone Lock có ưu điể...
Tin App | 14-05-2014
Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến tốt nhất cho iPhone? Trong khi Apple cung cấp ứng dụng iTunes Radio, vẫn có rất nhiều ứng dụng khác...