Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone đang chứa rất nhiều những thứ thật sự không còn cần thiết và chúng khiến chiếc điện thoại chạy chậm hẳn đi. Nếu áp dụng 10 cách làm sạch kho lưu trữ của iPhone như trong bài, bạn sẽ ngạc nhiên với dung lượng bộ nhớ tiết kiệm được.

Tìm hiểu các ứng dụng đang chiếm dụng không gian nhiều nhất
 
Bạn có thể xem những ứng dụng nào đang chiếm dụng không gian nhiều nhất bằng cách truy nhập vào Settings> General> Usage sau đó click vào quản lý lưu trữ Manage Storage. Khi danh sách các ứng dụng hiện ra, bạn sẽ thấy cái nào chiếm giữ nhiều dung lượng mà không cần thiết thì có thể xóa đi.
 
Hướng dẫn làm sạch kho lưu trữ của iPhone
 
Xóa ứng dụng không sử dụng đến
 
Sau một thời gian, nhiều ứng dụng và trò chơi bạn đã tải về nhưng đã chán không dùng đến nữa, thì hãy xóa chúng đi, vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến máy chạy chậm và làm tắc nghẽn khả năng lưu trữ của điện thoại.
 
Chỉ giữ những bản nhạc thực sự muốn nghe
 
Thật sự có bao nhiêu bản nhạc, bài hát bạn thường xuyên nghe? Hãy xóa chúng đi nếu bạn không nghe đến nữa bằng cách trượt từ phải sang trái bất kỳ bài hát nào và có thể cân nhắc đến việc tải phần mềm ứng dụng Spotify. Spotify là một dạng "radio online" cho phép bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào có trong số hơn 20 triệu bài hát mà Sporify đang có (thua iTunes của Apple một chút với hơn 28 triệu bài hát). Bên cạnh đó, Spotify còn là một mạng xã hội âm nhạc cho phép bạn chia sẻ app, playlist và theo dõi hoạt động của những người mà bạn đang follow. Quan trọng là bạn không cần phải lưu trữ bất cứ bản nhạc nào trên điện thoại nữa.
 
Tối đa lưu trữ trên điện thoại
 
Hệ điều hành iOS 8 cho phép người dùng có khả năng lưu trữ những bức ảnh và các đoạn video ở độ phân giải thấp trên iPhone, trong khi vẫn có thể tải các dữ liệu này lên tài khoản iCloud với đầy đủ độ phân giải. Để làm được điều này, truy cập vào Settings > Photos & camera > Optimize phone storage, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến việc xóa từng file dữ liệu nữa.
 
Xóa các tin nhắn văn bản không cần thiết
 
Để giúp iPhone vận hành trơn tru hơn, người dùng hãy xóa bớt những tin nhắn văn bản cũ trong máy, bởi chính dung lượng lưu trữ chúng đang làm gánh nặng cho khả năng hoạt động của phần mềm. Trên iOS 8, bạn có thể thay đổi các thiết lập bằng cách tự động xóa những tin nhắn văn bản sau một khoảng thời gian nhất định ví dụ như 1 tuần, 1 tháng… (thay vì thiết lập ở chế độ “mãi mãi”), điều này cũng giúp ngăn chặn những tin nhắn rác khiến khả năng lưu trữ của máy thấp dần trong tương lại. Vào phần Settings > Messages. Dưới phần Keep Message, chọn thời gian lưu tin nhắn là 30 ngày hoặc 1 năm. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian lưu lại các tin nhắn thoại và video. Bạn có thể chọn khoảng thời gian từ 2 phút hoặc không bao giờ.
 
Hướng dẫn làm sạch kho lưu trữ của iPhone
 
Sao lưu ảnh và tài liệu
 
Bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ của bộ nhớ trên iPhone bằng cách tự động sao lưu thư viện ảnh, các video, tài liệu gồm các file Word, Excel, PowerPoint hay PDF trên một hệ thống lưu trữ đám mây như Dropbox, Apple iCloud hoặc OneDrive. Hầu hết các dịch vụ này đều có ứng dụng cho iOS nên người dùng không cần phải lo lắng, khi cần có thể chạy ứng dụng lên và mở file là xong. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ.
 
Chỉ lưu các ảnh HDR
 
iPhone có thể đăng một bức ảnh 2 lần. Đó là khi bạn đang để chế độ HDR (High Dynamic Range - dải tương phản động mở rộng). Chế độ HDR đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất cho những ảnh chụp thiếu sáng. Vì vây, bạn hãy luôn thiết lập chế độ này cho iPhone nhưng bỏ chế độ “Giữ ảnh thông thường” (Keep Normal Photo). Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings > Photo & Camera và bỏ chọn phần Keep Normal Photo.
 
Xóa lịch sử trình duyệt
 
iPhone nổi bật với khả năng lướt web, đây cũng là tính năng mà nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng Internet, bộ nhớ của điện thoại có thể tích trữ rất nhiều dữ liệu. Bộ nhớ của trình duyệt có thể làm tắc nghẽn hoạt động và làm chậm khả năng lướt web của điện thoại. Nếu iPhone đang ở tình trạng nói trên, bạn nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt. Để xóa lịch sử, bạn mở Settings/Safari. Hướng tới phía dưới cột của Safari và chạm vào 3 nút lệnh Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.
 
Hướng dẫn làm sạch kho lưu trữ của iPhone
 
Xóa bớt các podcast và video cũ
 
Bạn có chắc rằng mình sẽ vẫn muốn nghe lại các podcast (các chương trình radio được thu lại) hoặc xem lại các video cũ nữa không? Chỉ một podcast dài 30 phút đã ngốn của bạn 25 MB bộ nhớ rồi đó. Nếu đã tải về hàng tá podcast thì bạn nên bỏ chút thời gian để xóa bớt đi. Ứng dụng Podcast của Apple sắp xếp những podcast vừa nghe ở cuối mỗi danh sách. Chỉ cần trượt sang trái tại phần tên của mỗi podcast để xóa.
 
Tắt tính năng tự động tải về Whatsapp
 
Nếu không tắt tính năng này, điện thoại sẽ tự động lưu tất cả các hình ảnh mà bạn có được gửi qua Whatsapp. Vì vậy, cần phải tắt chúng đi bằng cách truy cập vào WhatsApp > Menu Button > Settings > Chat settings > Media auto-download
Theo: Xahoithongtin.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-07-2015
Phiên bản hệ điều hành iOS 9 mới của Apple sẽ cho phép người dùng gom đến 240 ứng dụng vào một thư mục, cao hơn 105 ứng dụng so với các phiên bản trước...
Tin tức | 12-07-2015
Trên các trang mạng xã hội như Tumblr, twitter... nhiều người dùng đang than phiền về tình trạng chiếc iPhone của họ bất ngờ gặp phải những lỗi tự động...
Thủ Thuật | 12-07-2015
iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người biết đến, hâm mộ và ưa chuộng. Tuy nhiên việc sạc cho iPhone như thế nào đúng cách để pin không bị chai...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Hôm nay Apple đã đưa ra bản Public Beta của iOS 9 để ai cũng có thể tham gia dùng thử, không cần có tài khoản lập trình viên và tất nhiên là cũng không...
Tin tức | 11-07-2015
Trong bản thử nghiệm iOS 9, Apple thêm riêng mục Selfies trong ứng dụng Photos giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh "tự sướng".
Tin tức | 11-07-2015
Facebook đã thêm một chức năng trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng xem và lưu các bức ảnh mà bạn bè đã chia sẻ trong các cuộc hội thoại trước đ...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Camera của iPhone chỉ 8MP nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng, luôn nằm trong top những smartphone có máy ảnh tốt nhất. Các bạn trẻ cũng ưa dùng...
Tin tức | 11-07-2015
Apple vừa chính thức phát hành bản iOS 9 public beta dành cho người dùng cuối.