Khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu cá nhân trên điện thoại sẽ bị xóa sạch, thích hợp trong những trường hợp phần mềm bị lỗi hoặc người dùng muốn bán điện thoại.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc có thể khác đôi chút tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng, tương tự như vậy cho iPod Touch, iPad và iPad Mini.
 
1) Sử dụng iTunes
 
Đầu tiên, bạn hãy mở iTunes lên và nhấp vào menu chính của nó rồi chọn Check for Updates để đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp USB và nhấn Back Up Now trong thẻ Summary để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Việc này sẽ giúp bạn lưu lại hình ảnh, ứng dụng, danh bạ, cài đặt và nhiều dữ liệu khác để tiện trong việc khôi phục sau này.
 
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
 
Khi đã hoàn tất, bạn hãy chọn vào nút Restore iPhone trong thẻ Summary, nhấn Agree (đồng ý) vài lần và chờ một lát để quá trình khôi phục cài đặt gốc được hoàn tất.
 
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
 
Cuối cùng, điện thoại sẽ tự khởi động lại và trình thuật sĩ sẽ hướng dẫn người dùng thiết lập toàn bộ các thông số như khi mới vừa mua máy.
 
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
 
2) Sử dụng chính thiết bị
 
Nếu không có máy tính, bạn có thể sử dụng chính các tùy chọn có sẵn trên thiết bị để làm việc này. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings > General rồi chạm vào mục Reset nằm ở cuối cùng. Sau đó, nhấn Erase All Content and Settings > Erase iPhone để xóa sạch toàn bộ nội dung và các thiết lập trên máy, quá trình này có thể sẽ mất đến vài phút.
 
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
 
Nếu bạn làm đúng thì sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, sẽ có một trình thuật sĩ hướng dẫn người dùng cấu hình lại điện thoại tương tự như cách ở trên. Tất nhiên, bạn vẫn có thể khôi phục lại các dữ liệu ban đầu bằng những bản sao lưu trước đó, chứ không nhất thiết là phải cài mới hoàn toàn.
 
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
Theo: Khampha
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-07-2015
Những tín đồ “Táo khuyết” đích thực dùng máy tính Mac OS X không bị bỏ rơi trong công cuộc jailbreak nền tảng iPhone mới nhất, iOS 8.4…
Tin App | 18-07-2015
Bạn đang trên tay iPhone 6/ 6Plus và băn khoăn không biết nên sử dụng ứng dụng gì để có được những bức ảnh đẹp nhất chia sẻ lên mạng xã hội khoe với bạ...
Thủ Thuật | 18-07-2015
Mới đây Apple đã cho ra mắt bản cập nhật iOS 8.4 dành cho các thiết bị iPhone, iPad , ipod Touch. iOS 8.4 mang đến nhiều thay đổi đặc biệt là việc hỗ t...
Tin tức | 18-07-2015
Theo một số thông tin rò rỉ thì Apple sẽ tung ra thị trường dòng Ipad pro vào giữa tháng 11 tới.
Tin tức | 18-07-2015
Apple vừa tung ra phiên bản beta đầu tiên của iOS 9, phiên bản tiếp theo hỗ trợ cho điện thoại thông minh sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. Phiên bản...
Tin tức | 18-07-2015
Với bộ ảnh dưới đây, bạn có thể hình dung một cách cụ thể về những tính năng mới và hấp dẫn nhất trên iOS 9.
Thủ Thuật | 18-07-2015
Đã lên iOS 9 Public Beta nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn về lại iOS 8.4, ví dụ như để máy chạy ổn hơn hay có thể jailbreak? Bạn chỉ cần làm theo hướn...
Tin Game | 17-07-2015
Hidden Heroes là một game mobile thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực nên các trận đấu trong game sẽ diễn ra liên tục với tiết tấu nhanh.