Nếu bạn cập nhật hệ điều hành iOS 7.1.2 cho iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể gặp một chút vấn đề về Wi-Fi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu biếc cách, bạn sẽ xử lý vấn đề này một cách dễ dàng.

Nhiều người sử dụng đã gặp phải vấn đề về việc Wi-Fi của họ không thể kết nối với bất kỳ mạng nào hoặc chỉ gặp sự cố với một số mạng cụ thể sau khi tiến hành cập nhật phần mềm thiết bị của họ lên iOS 7.1.2. Dưới đây là một vài cách để bạn đưa mạng Wi-Fi trên thiết bị của mình hoạt động trở lại.
 
Cách 1: Quên mạng Wi-Fi và kết nối lại một lần nữa
 
Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách đơn giản là quên đi và kết nối lại mạng Wi-Fi đó một lần nữa. Để làm điều này, bạn thực hiện những bước sau:
 
Bước 1: Khởi chạy “Settings app” trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 
Bước 2: Chọn “Wi-Fi”.
 
Bước 3: Chạm vào “info button” (nút thông tin) bên cạnh những mạng mà bạn đang gặp vấn đề (bạn cần ở trong phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi đó để làm điều này).
 
Bước 4: Chạm vào “Forget this Network".
 
Bước 5: Đăng nhập và kết nối lại một lần nữa
 
Nếu việc này vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể sử dụng cách 2.
 
Cách 2: Thiết lập lại các cài đặt mạng và khởi động lại
 
Đôi khi một thiết lập bên trong iOS có thể bị hỏng và gây ra vấn đề với kết nối mạng nào đó hoặc tất cả các kết nối. Đây là thời điểm phù hợp để xóa tất cả thiết lập mạng. Bạn sẽ phải nhập lại tất cả mật khẩu Wi-Fi của bạn một lần nữa. Tuy nhiên, đây là một “mức giá” rất nhỏ để chi trả cho việc có thể tiếp tục sử dụng Wi-Fi.
 
Bước 1: Khởi chạy “Settings app” trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 
Bước 2: Mở “General”.
 
Bước 3: Chạm vào “Reset” (thiết lập lại).
 
Bước 4: Chạm vào “Reset Network Settings” (Thiết lại các cài đặt mạng).
 
Bước 5: Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.
 
Bước 6: Cố gắng kết nối với mạng một lần nữa.
 
Hướng dẫn khắc phục vấn đề về WiFi sau khi cập nhật lên iOS 7 1 2
Thiết lập lại và khởi động lại thiết bị
 
Cách 3: Thay đổi cài đặt Wi-Fi của router
 
Nếu quên mạng và cài đặt lại Wi-Fi trên thiết bị di động đều không thành công, bạn có thể thực hiện việc thay đổi với Wi-Fi router của mình. Dường như cách này có thể giải quyết vấn đề.
 
Bước 1: Truy cập vào bảng điều kiển router của bạn (quá trình truy cập này có thể khác nhau vì phải tùy thuộc vào nhà sản xuất) bằng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc của chủ sở hữu (nếu router đó không phải là của bạn).
 
Bước 2: Thay đổi kiểu mạng thành “WPA Personal” hoặc hỗn hợp “WPA2/WPA-PSK”.
Bước 3: Lưu những thay đổi của bạn.
 
Bước 4: Khởi động lại router.
 
Bước 5: Thử kết nối lại mạng Wi-Fi với iPhone hoặc iPad của bạn.
 
Hướng dẫn khắc phục vấn đề về WiFi sau khi cập nhật lên iOS 7 1 2
Thay đổi cài đặt Wi-Fi
 
Điều này không phải ai cũng có thể thực hiện, nhất là những người gặp trục trặc với mạng Wi-Fi không phải của riêng bạn, đặc biệt là với mạng Wi-Fi của cả công ty. Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ phải gặp quản trị viên IT để nói chuyện và nhờ giúp đỡ. Nếu không, bạn có thể thử cách 4.
 
Cách 4: Restore iPhone của bạn
 
Nếu cách 3 vẫn không thành công, bạn có thể thử khôi phục lại hoàn toàn iPhone của mình bằng cách sử dụng iTunes.
 
Hướng dẫn khắc phục vấn đề về WiFi sau khi cập nhật lên iOS 7 1 2
Restore iPhone của bạn
 
Bạn nên khôi phục hoàn toàn iPhone, sau đó là đến Wi-Fi và cuối cùng mới tải xuống tất cả những công cụ của bạn từ bản sao lưu thiết bị. Nếu Wi-Fi hoạt động tốt, bạn có thể sử dụng và tải lại tất cả những công cụ cũng như ứng dụng của bạn. Nếu không bạn có thể chuyển sang cách 5.
 
Cách 5: Ghé thăm một cửa hàng của Apple
 
Nếu 4 cách trên vẫn không khắc phục được vấn đề với Wi-Fi trên thiết bị của bạn, bạn có thể tới một cửa hàng của Apple để nhờ họ tư vấn hoặc sửa chữa nếu cần thiết.
 
Nếu bạn là người dư giả thì bạn có thể nghĩ đến việc sở hữu một thiết bị iPhone hoặc iPad khác.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 30-09-2014
Nhiều khả năng, Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPad Pro với màn hình lên tới 12,9 inch vào giữa năm sau khi đã có thông tin cho thấy điều này.
Tin tức | 30-09-2014
Theo trang Business Insider, các cơ quan an ninh của Mỹ đang lo ngại trước sự xuất hiện của chiếc điện thoại thông minh (smartphone) iPhone thế hệ mới...
Thủ Thuật | 30-09-2014
iOS 8 là hệ điều hành vừa mới chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 9 vừa qua. Đây là hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho thiết bị đi động. Chính vì...
Thủ Thuật | 30-09-2014
Sau khi update lên bản 5.0, mỗi người dùng sẽ được Viber cấp riêng cho một mã QR.
Tin tức | 29-09-2014
Apple đã trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên mặc định kích hoạt tính năng Kill Switch, cho phép người dùng khóa và bảo mật điện thoại trong trư...
Tin tức | 29-09-2014
Các nhà phê bình đang đổ lỗi bị bẻ cong của iPhone 6 Plus cho hàng tá các lý do khác nhau, từ sự không chắc chắn của lớp vỏ nhôm, cho tới lực nén do bị...
Thủ Thuật | 29-09-2014
Phát Wi-Fi từ iPhone hay biến iPhone thành điểm phát Wi-Fi di động tỏ ra hiệu quả trong nhiều tình huống, đặc biệt khi bạn đang ở nơi không có kết nối....
Tin tức | 29-09-2014
Theo một nguồn tin mới cập nhật, Apple đang dự định phát hành mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của mình trong một thời điểm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt...