iOS 8 có nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm những loại bàn phím mới, kiểm soát những ứng dụng đang làm hao pin và Siri thông minh hơn. Tuy nhiên, iOS 8 cũng có một vài lỗi cần khắc phục và Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể xóa danh sách trên iOS 8
 

Với iOS 8, khi bạn nhấn đúp nút home, màn hình chuyển ứng dụng nay còn hiển thị cả danh sách liên lạc gần nhất ở trên đầu. Đó là một cách làm khá thuận tiện cho đến khi bạn cần trao đổi tin nhắn với một người đã từng liên lạc, và liên hệ này sẽ xuất hiện trên màn hình cho tất cả mọi người đều thấy.

Thông thường, để tránh những con mắt tò mò bạn chỉ cần xóa tin nhắn hoặc lịch sử cuộc gọi. Tuy nhiên danh sách liên lạc vừa liên hệ vẫn xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng ngay cả khi bạn đã xóa tin nhắn và lịch sử cuộc gọi.

Bất cứ ai có thể truy cập vào màn hình chuyển ứng dụng trên thiết bị của bạn đều sẽ biết bạn vừa liên lạc với ai ngay cả khi bạn đã xóa toàn bộ tin nhắn, lịch sử cuộc gọi. Chúng sẽ tồn tại ở đó cho tới khi bạn liên lạc với nhiều người hơn, đẩy chúng xuống phía dưới.

Bạn có thể vô hiệu hóa, không cho danh sách liên lạc bạn vừa liên hệ xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng trong phần thiết lập. iOS 8 cho bạn chọn một trong hai mục ưa thích, gần đây, cả hai hoặc không chọn gì. Vô hiệu hóa mục gần đây sẽ ngăn chặn những con mắt tò mò, tìm hiểu xem bạn vừa nói chuyện với ai. Tuy nhiên một người bạn gái hay ghen hoặc một người bạn trai tò mò của bạn có thể kích hoạt lại tính năng này và danh sách những liên lạc gần đây sẽ lại xuất hiện.

Có một cách khác đó là không lưu số điện thoại của người đó vào danh bạ. Nếu số bạn đang gửi tin nhắn hoặc gọi điện không liên quan gì tới những liên hệ trong danh bạ của bạn thì nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chuyển ứng dụng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể xóa danh sách trên iOS 8

Để vô hiệu hóa danh sách liên lạc gần đây trên màn hình chuyển ứng dụng trong iOS 8 bạn cần vào Cài đặt >Mail, Danh bạ, Lịch > Hiển thị trong Bộ Chuyển đổi Ứng dụng và tắt mục Gần đây (Settings > Mail, Contacts, Calendar > Show In App Switcher trong giao diện tiếng Anh).

Đây là một lỗi mà Apple nên tiếp nhận và nhanh chóng khắc phục nó trong bản cập nhật sắp tới.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 19-09-2014
chiếc iPhone 6 Plus 128GB phiên bản màu gold và bản màu xám đã được PhonGee Color bán cho một đại gia với giá 79 triệu đồng/chiếc.
Tin tức | 19-09-2014
Khác với những mẫu smartwatch Android hiện nay được xem như là một thiết bị ngoại vi của điện thoại, Apple Watch sẽ là thiết bị ngoại vi của chính cơ t...
Thủ Thuật | 19-09-2014
Bài viết hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng bàn phím của nhà phát triển thứ ba thay cho bàn phím gốc của Apple trong iOS 8.
Thủ Thuật | 19-09-2014
Có 2 cách để nâng cấp iPhone, iPad từ iOS 7 lên iOS 8: OTA (không dây) hoặc qua iTunes.
Tin tức | 19-09-2014
Rạng sáng 18.9 (giờ VN), Apple chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8 dành cho người dùng thiết bị di động của mình.
Thủ Thuật | 18-09-2014
Mặc định iPhone có tính năng Automatic Downloads sẽ tự động kích hoạt. Tính năng này sẽ tự động tải về ứng dụng hay nhạc mà bạn vừa mua hay tải về từ m...
Tin App | 18-09-2014
Nhờ vào khả năng cho phép các ứng dụng tương tác sâu hơn với các thành phần hệ thống, iOS 8 đã mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng và nó cũng ma...
Thủ Thuật | 18-09-2014
Đúng hẹn, phiên bản iOS 8 chính thức đã được Apple phát hàng đúng ngày 17/9 (theo giờ Mỹ). Những sản phẩm có thể nâng cấp lên iOS 8 bao gồm iPhone 4S,...