Việc nâng cấp phần mềm mới thưởng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Và nếu bạn là một trong những người dùng gặp phải tình trạng này thì hãy làm theo các bước dưới đây.

iOS 8 đã có sẵn cho người dùng iPhone, iPad và iPod. Hơn thế nữa, bản cập nhật iOS 8.1 khắc phục một số lỗi trên iOS 8 cũng đã được phát hành và những ai đang dùng hai thiết bị mới nhất của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có thể cài đặt hệ điều hành mới này. Tuy nhiên, nhiều người dùng than phiền rằng thiết bị của họ gặp phải tình trạng nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS 8 hay iOS 8.1. Nếu bạn là một trong những người dùng kém may mắn đó thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục tình trạng này.
 
Bước 1. Kiểm tra thời lượng pin ở chế độ chờ
 
Đa phần người dùng khi cập nhật hệ điều hành mới thường "bắt" thiết bị của mình hoạt động liên tục, đơn giản chỉ là họ muốn khám phá các tính năng mới của hệ điều hành. Các ứng dụng mới trên iOS 8 như Touch ID, chỉnh sửa ảnh hay Continuity chắc hẳn sẽ khiến người dùng muốn trải nghiệm ngay lập tức.
 
Tuy nhiên, lưu ý rằng, mỗi khi bạn làm bất cứ điều gì với điện thoại thì màn hình sẽ sáng lên, CPU sẽ hoạt động và hẳn nhiên, pin sẽ thất thoát. Vì thế, trước khi làm bất cứ điều gì với chiếc điện thoại của bạn thì nên kiểm tra xem lượng pin còn lại là bao nhiêu. Hãy đặt thiết bị xuống khoảng 10 - 20 phút, rồi nhấc điện thoại lên, kiểm tra pin điện thoại một lần nữa. Nếu không có sự thay đổi đáng kể nào khi điện thoại ở chế độ chờ thì thiết bị của bạn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu pin trên thiết bị của bạn tiếp tục cạn kiệt và thất thoát nhanh chóng ngay cả khi bạn không sử dụng thì chắc chắn đang có vấn đề.
 
Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 6 nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS 8 1
 
Bước 2. Kiểm tra phần mềm
 
- Kiểm tra việc sử dụng pin
 
Kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng pin và sử dụng bao nhiêu pin bằng cách vào Settings > General > Usage > Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ biết rằng ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất và nếu không cần thiết thì hãy đóng ứng dụng đó lại.
 
- Kiểm tra tín hiệu di động
 
Nếu bạn đang ở khu vực sóng yếu và việc kết nối mạng là rất khó khăn thì tốt nhất hãy tắt các kết nối không cần thiết đi. Việc bật kết nối mạng mà không thể sử dụng được chỉ làm tốn pin mà thôi.
 
- Thiết lập lại các cài đặt mạng
 
Nếu thấy sóng điện thoại quá yếu thì việc thiết lập lại các cài đặt mạng có thể sẽ giúp giải quyết vấn đề. Nhiều khả năng điện thoại của bạn đang tiêu tốn năng lượng trong việc cố gắng kết nối tới dịch vụ.
 
- Khởi động lại thiết bị
 
Nếu bạn chưa từng khởi động lại thiết bị lần nào, thì đây chính là cơ hội để bạn làm điều đó. Việc khởi động lại giống như một cách "làm tươi" thiết bị, giúp thoát khỏi các ứng dụng chạy ngầm gây ra tình trạng hao pin.
 
- Xả pin
 
Hãy làm điều này hàng tháng để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Trước hết hãy sử dụng cho đến khi pin điện thoại "hết sạch" và sau đó sạc lại cho tới khi đầy.
 
Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 6 nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS 8 1
 
- Đến cửa hàng của Apple
 
Không ngoại trừ khả năng bạn là người kém may mắn vì gặp phải sản phẩm lỗi. Khi đó, hãy đến cửa hàng của Apple để họ có thể sửa lỗi hoặc đổi cho bạn một chiếc iPhone khác.
 
Bước 3. Khôi phục lại điện thoại như lúc đầu
 
Nguyên nhân lớn nhất gây ra các vấn đề về tuổi thọ pin đối với các thiết bị iOS đó chính là các thiết bị này được khôi phục từ bản backup thay vì được cài đặt lại như mới. Thông thường thì việc backup đôi khi không thể giải phóng hết dữ liệu rác bên trong hệ thống và việc cài đặt lại như mới là một giải pháp tốt nhất cho việc khắc phục tình trạng nhanh hết pin.
 
Bước 4. Tắt GPS, ứng dụng nền và Notifications
 
Bất cứ thứ gì đang chạy trên thiết bị đều cần sử dụng pin. Vì thế nếu muốn kéo dài thời lượng pin thì điều bạn cần làm chính là tắt bớt các ứng dụng này đi. Đôi khi việc lựa chọn nên tắt bỏ tính năng nào có thể thực sự khó khăn đối với bạn. Chúng tôi cho rằng: các thông báo dịch vụ, ứng dụng chạy nền và Notifications là những thứ mà bạn cần tắt đầu tiên.
 
Bước 5. Sử dụng chế độ máy bay
 
Đây có lẽ là biện pháp cuối cùng bạn nên thực hiện. Việc thiết lập điện thoại ở chế độ máy bay sẽ hạn chế các ứng dụng không quan trọng, do đó, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời lượng pin. Tuy nhiên thì việc sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang sử dụng một chiếc "stupid-phone" chứ không phải là smartphone nữa.
 
Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 6 nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS 8 1
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 28-12-2014
Một trong những tính năng mới của camera trên iOS 8 dành cho iPhone 5s là Time lapse, tính năng mới cho phép chụp nhiều tấm hình liên tục và tự động gh...
Tin tức | 28-12-2014
iPhone 6c có thể đã được Apple đưa vào dây chuyền sản xuất, hiện chưa rõ chính xác kích cỡ màn hình của iPhone 6c nhưng nguồn tin từ CoM cho biết sẽ kh...
Tin tức | 28-12-2014
Luôn có lí do cho mọi việc ở Apple. Và thậm chí cả thời gian được hiển thị trên các thiết bị trong các quảng cáo. Thậm chí cả trên quảng cáo báo giấy v...
Tin tức | 28-12-2014
Hành động này nhằm ngăn chặn khả năng phát tán của phần mềm độc hại WireLurker đe doạ iPhone và iPad mới phát hiện.
Tin tức | 28-12-2014
Sau vài ngày ra mắt ứng dụng Sticker trên Andoird, mới đây đội phát triển Facebook Messenger đã phát hành phiên bản Stickered trên phiên bản iOS.
Tin tức | 28-12-2014
Dù khá muộn màng so với các đối thủ như Viber nhưng việc bổ sung chức năng voice call vẫn làm hài lòng người sử dụng.
Tin tức | 28-12-2014
iPad Air là thiết bị máy tính bảng mới nhất của Apple được nâng cấp toàn diện so với phiên bản trước. Tuy nhiên, với mức giá 629 USD, việc sở hữu thiết...
Tin tức | 27-12-2014
Apple hối thúc người dùng cập nhật bản vá lỗi đối với máy tính Mac sau khi các nhà nghiên cứu cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật mới. Theo Apple, cập nhật...