Khi iPhone gặp lỗi chúng ta cần phải restore lại máy, nhưng quá trình restore lại rất hay xảy ra lỗi khiến chúng ta không thể tiếp tục khôi phục iPhone được nữa, một trong các lỗi thường gặp là lỗi 20, vậy cách khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Lỗi 20 là lỗi khá phổ biến khi thực hiện restore iPhone bằng iTunes, khi gặp lỗi này người dùng thường lúng túng vì không biết lỗi này nguyên nhân là do đâu. Không chỉ có lỗi 20 mà khi thực hiện restore iPhone có rất nhiều mã lỗi khác nhau và cách khắc phục cũng không giống nhau. Chúng ta hãy cùng theo dõi cách khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes

* Nguyên nhân gây ra lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes

- Nguyên nhân gây nên lỗi 20 đó là do socket sạc hoặc do lỗi phần mềm.

+ Lỗi cứng do socket sạc: lỗi này không hẳn là do socket sạc bj hỏng mà đôi khi nó chỉ bị lỏng, bị hở hoặc gì đó khiến tín hiệu yếu, khả năng cao hơn là bị hư socket sạc, lúc đó khi restore iPhone, iTunes gặp trở ngại liên quan đến nó sẽ báo lỗi này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes

+ Lỗi phần mềm: Về phần mềm cũng vậy, không chắc là do phần mềm bị hư hỏng gì cả, nhiều khi bạn nâng cấp lên các phiên bản mới hơn nhưng nó không phù hợp và bạn lại tiến hành hạ cấp nó lúc này dễ xảy ra lỗi 20.

* Hướng dẫn khăc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes

- Phần cứng:

+ Đây là vấn đề chủ yếu do socket, bạn cần kiểm tra xem socket sạc của bạn có vấn đề gì khi kết nối hay không, socket có bị hỏng hay có vấn đề gì trong quá trình kết nối hay không.

+ Nếu socket sạc bị hỏng bạn không nên sửa mà nên thay mới.

- Phần mềm

+ Bạn hạ cấp firmware và gặp lỗi nên bạn hãy thực hiện restore iPhone ở chế độ DFU theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB và tắt nguồn máy hoàn toàn rồi đợi 10 giây.

Bước 2: Bấm và giữ nút Home + Power trong vòng 10 giây sau đó thả tay ở nút Power và vẫn giữ tay ở nút Home

Hướng dẫn khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes

Bước 3: Nếu màn hình iPhone vẫn là 1 màu đen nhưng trên máy tính iTunes báo là đã nhận được iDevice trong chế độ recovery là bạn đã thực hiện thành công.

Bước 4: Tiếp theo trên iTunes bạn bấm và giữ Shift đồng thời kích vào nút restore và quá trình restore bắt đầu diễn ra

Bước 5: Đợi iPhone được restore xong là thiết bị đã hoạt động lại bình thường.

Lưu ý: Những khi chúng ta hạ cấp iPhone, nhiều khi những bản iTunes mới sẽ càng khiến việc hạ cấp bị lỗi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã nêu cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes, đây là lỗi mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được hoặc không bạn hãy đêm thiết bị ra trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-06-2015
Xem video khi check mail, lướt web vẫn có thể nhắn tin iMessage cùng một màn hình,.. đây là điều người dùng đã mong chờ từ lâu trên iPad.
Tin tức | 12-06-2015
Lớp vỏ của chiếc iPhone 6S sẽ sử dụng kim loại siêu bền trên máy bay và nói không hoàn toàn với cong, méo.
Tin Game | 12-06-2015
Bộ phim The Walking Dead vô cùng thú vị nay đã có mặt trên di động với tựa game cùng tên, với tựa game này hi vọng người dùng sẽ cảm thấy thú vị.
Tin tức | 11-06-2015
Với loạt tính năng mới, hệ điều hành iOS 9 trên iPhone thay đổi cách hiển thị so với phiên bản trước, hướng đến trải nghiệm người dùng.
Tin tức | 11-06-2015
Font chữ mới, cho phép tắt toàn bộ hiệu ứng rung, úp bề mặt iPhone xuống dưới để tắt màn hình... là những bổ sung nhỏ nhưng hữu ích trên iOS 9 của Appl...
Tin App | 10-06-2015
Người dùng iPhone cuối cùng cũng được sử dụng tính năng “send to device” tương tự người dùng Android trên Google Maps.
Tin tức | 10-06-2015
iOS 8.4 là bản kế nhiệm cho iOS 8.3 và được tích hợp Apple Music - dịch vụ stream nhạc với giá 9,99 USD/tháng. Apple Music sẽ được miễn phí trong 3 thá...
Tin tức | 10-06-2015
Các máy nào có thể lên iOS 8 thì sẽ được cập nhật lên iOS 9. Với iPad thì sẽ bắt đầu từ iPad 2, còn iPhone thì sẽ từ iPhone 4s. Ngoài ra thì còn có iPo...