iOS 8.3 vừa ra mắt đã dính lỗi không nhận dấu vân tay trong Apple Store. Hiện Apple vẫn chưa khắc phục được sự cố này. Người dùng nếu muốn quay về phiên bản iOS 8.2 có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Đã có không ít người dùng iPhone, iPad muốn hạ cấp xuống iOS 8.2 sau khi nâng cấp lên iOS 8.3. Đó là do lỗi liên quan đến khả năng nhận diện vân tay trên Touch ID. Khi mua hoặc tải ứng dụng trên Apple Store, người dùng vẫn phải nhập mật khẩu số thay vì cảm biến vân tay.
 
Hướng dẫn hạ cấp xuống iOS 8 2 nếu đã trót lỡ cập nhập iOS 8 3
 
Nhiều người tỏ ra bực mình vì cho rằng “dùng iPhone 6 sướng nhất là Touch ID mà giờ không nhận vân tay thì coi như bỏ đi”. Còn vì nhiều lý do khác nữa khiến người dùng muốn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2. Hôm nay, Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách đưa thiết bị iOS về phiên bản 8.2 sau khi "lỡ" nâng cấp lên 8.3.
 
Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2
 
iOS 8.3 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như biểu tượng cảm xúc theo màu da trên emoji, CarPlay hỗ trợ kết nối không dây cùng nhiều bản vá lỗi và cải tiến hiệu năng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có trải nghiệm tốt nhất trên phiên bản này và chỉ muốn hạ cấp xuống iOS 8.2
 
Thông thường, bạn không thể hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ, nhưng trong thời gian mới phát hành, Apple vẫn “kí gửi” iOS 8.2 để người dùng được phép “quay đầu lại”.
 
Nếu bạn muốn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2 thì hãy tiến hành càng sớm càng tốt trước khi Apple ngưng cho phép làm điều này. Kể từ iOS 8.3, bạn không chỉ còn đơn giản là mở iTunes lên và chọn hạ cấp về phiên bản cũ mà phải thêm một vài bước nữa, nhưng nhìn chung thì cũng không quá khó.
 
Bước 1: Đầu tiên, người dùng phải tiến hành sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình vì phương pháp hạ cấp iOS sẽ xóa sạch toàn bộ những gì có trên máy.
 
Bước 2: Bạn truy cập vào trang web (https://ipsw.me/8.2) và tải về iOS 8.2 IPSW tương ứng với từng loại thiết bị của bạn. Nên nhớ là tập tin này nặng khoảng 1,5 GB cho đến 2GB tùy dòng iPhone, iPad. Vì vậy, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tải về máy.
 
Hướng dẫn hạ cấp xuống iOS 8 2 nếu đã trót lỡ cập nhập iOS 8 3
 
Bước 3: Sau khi đã tải tệp tin về, cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính và mở iTunes. Sau đó, nhấn phím Option /Alt (nếu trên máy Mac) hoặc Shift (nếu trên Windows), sau đó nhấp vào Restore trên iTunes (nhớ là khi nhấp restore vẫn phải giữ phím).
 
Hướng dẫn hạ cấp xuống iOS 8 2 nếu đã trót lỡ cập nhập iOS 8 3
 
Bước 4: Tìm đến vị trí để tệp tin IPSW vừa tải về và mở nó lên. Sau đó, quá trình hạ cấp từ iOS 8.3 về iOS 8.2 sẽ được tự động tiến hành.
 
Sau khi quá trình cài đặt lại iOS 8.2 hoàn tất, bạn đã có một phiên bản hoàn toàn mới. Giờ là lúc người dùng có thể khôi phục bản sao lưu dữ liệu trên iTunes về máy.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-04-2015
Một nguồn tin giấu tên cho biết, Konica-Minolta đang sản xuất ống kính cho iPhone 7 và ống kính đó được dùng với một cảm biến cong của Sony.
Tin tức | 13-04-2015
Người dùng iPad và iPhone sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.3 có thể sử dụng một loạt icon mới, lạ lẫm và có phần gây sốc.
Tin tức | 13-04-2015
Với mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với hàng quốc tế, có không ít nguy cơ mà người dùng những chiếc iPhone 5C khóa mạng này sẽ phải đối mặt.
Tin Game | 13-04-2015
Runeblade là một game theo phong cách nhập vai chơi trên Apple Watch được phát triển bởi Everywear Games.
Thủ Thuật | 13-04-2015
Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi v...
Thủ Thuật | 13-04-2015
Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với các tin nhắn rác trong ứng dụng nhắn tin iMessage.
Tin tức | 11-04-2015
Smartphone của Apple luôn được các hãng sản xuất phụ kiện lớn ưu ái với các sản phẩm hỗ trợ chất lượng tốt.
Tin tức | 11-04-2015
Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đang dùng tính năng Touch ID.