Hôm nay Apple đã đưa ra bản Public Beta của iOS 9 để ai cũng có thể tham gia dùng thử, không cần có tài khoản lập trình viên và tất nhiên là cũng không phải trả phí gì cả. iOS 9 tương thích với iPhone 4s trở lên, iPad 2 và iPad mini hoặc mới hơn, iPod Touch Gen 5 hoặc mới hơn. Cách cài khá đơn giản thôi, tuy nhiên cần cảnh báo các bạn trước rằng đây chỉ mới là bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ còn lỗi.

Mặc dù vậy, với iOS 9 Apple đã làm bản beta khá ổn và ngon ngay cả cho việc sử dụng thường ngày. Tất nhiên, nếu lên rồi thì bạn vẫn có thể hạ cấp xuống iOS 8 chứ không bị kẹt luôn nên không sao cả.
 
Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi:
 
Bước 1: Bạn cần cập nhật thiết bị iOS của mình lên phiên bản iOS 8.4 mới nhất hiện nay. Đây là yêu cầu cần thiết để chuẩn bị chi việc lên iOS 9. Khi cắm máy vào iTunes thì nhớ backup luôn.
 
Bước 2: Đăng kí chương trình Apple Beta Software ở đây. Nhấn vào nút Sign Up, chấp thuận các điều khoản bằng nút Accept và điền email, password của tài khoản Apple ID là xong. Nếu đã đăng kí trước đây rồi thì có thể bỏ qua bước này.
 
Hướng dẫn cài iOS 9 Public Beta 1 không phải trả tiền
 ​
 
Bước 3: Truy cập vào beta.apple.com, nhấn vào dòng chữ Sign in. Nhập email và password mà bạn đã dùng để đăng kí ở bước 2 rồi nhấn Enter.
 
Bước 4: nhấn nút Accept để chấp thuận thêm một mớ điều khoản nữa.
 
Bước 5: chuyển sang thiết bị iOS của bạn, dùng trình duyệt truy cập vào đường link này: beta.apple.com/profile
 
Bước 6: trên máy iOS, đăng nhập lại tài khoản mà bạn đã đăng kí chương trình Beta ở bước 2. Sau đó sẽ có nút "Download Profile" màu xanh, nhấn vào đây.
 
Hướng dẫn cài iOS 9 Public Beta 1 không phải trả tiền
 
Ghi chú: nếu bạn đang dùng Apple Watch, bạn sẽ được hỏi là cài profile cho iPhone hay Watch. Nhớ chọn iPhone nhé.
 
Bước 7: Trong màn hình kế tiếp, nhấn nút "Cài đặt" ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu nhập passcode của máy nếu có dùng.
 
Hướng dẫn cài iOS 9 Public Beta 1 không phải trả tiền
 
Bước 8: Tiếp tục nhấn Cài đặt thêm 2 lần nữa, sau đó khi có hộp thoại xuất hiện thì chọn "Khởi động lại".
 
Bước 9: Khi máy đã khởi động xong, trên iPhone, iPad, iPod Touch của bạn, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ thấy iOS 9 Public Beta 1 xuất hiện cho bạn cài đặt. Đi lấy một tách cà phê uống trong lúc chờ máy cài đặt là xong rồi đấy. Từ giờ về sau các bản Public Beta sẽ được tự động gửi về máy bạn, cứ vào Settings cập nhật thôi, KHÔNG cần phải làm lại từ đầu hướng dẫn này.
 
Hướng dẫn cài iOS 9 Public Beta 1 không phải trả tiền
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-07-2015
Trong bản thử nghiệm iOS 9, Apple thêm riêng mục Selfies trong ứng dụng Photos giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh "tự sướng".
Tin tức | 11-07-2015
Facebook đã thêm một chức năng trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng xem và lưu các bức ảnh mà bạn bè đã chia sẻ trong các cuộc hội thoại trước đ...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Camera của iPhone chỉ 8MP nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng, luôn nằm trong top những smartphone có máy ảnh tốt nhất. Các bạn trẻ cũng ưa dùng...
Tin tức | 11-07-2015
Apple vừa chính thức phát hành bản iOS 9 public beta dành cho người dùng cuối.
Tin tức | 10-07-2015
Theo kết quả khảo sát tại Trung Quốc mới được CLSA chia sẻ, số lượng người dùng chuyển đổi từ hệ sinh thái Android sang iOS quả thực là không nhỏ.
Thủ Thuật | 09-07-2015
TaiG vừa ra công cụ jailbreak iOS 8.3 và iOS 8.4 nhưng những người dùng iPhone lại gặp không ít các lỗi khác nhau trong quá trình jailbreak như 1102, 1...
Tin tức | 09-07-2015
Apple được cho là đang tìm một cách thức mới cho việc sạc điện thoại iPhone có thể làm cho điện thoại này đẹp và bền hơn.
Tin tức | 09-07-2015
Với chính sách mới, những thiết bị iPhone, iPad hay MacBook sẽ được Apple thay pin miễn phí khi pin bị hao mòn từ 20%.