iPhone nổi tiếng là hệ điều hành nhanh chóng, ổn định tuy nhiên nếu bạn thấy iPhone bất ngờ chậm lại, bạn thấy khó chịu và muốn nó nhanh hơn nữa thì có thể làm theo những cách sau.

1- Xóa những hình ảnh cũ

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Xóa những bức ảnh cũ

Xóa các tập tin không cần thiết là một cách tuyệt vời để tăng tốc cho điện thoại của bạn. Nếu bạn đang có hàng trăm bức ảnh trên iPhone, hãy đồng bộ hóa lên “đám mây” iCloud hoặc copy ra ngoài sau đó xóa bớt chúng khỏi điện thoại của mình.

2- Xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Với các ứng dụng lớn, chiếm dụng bộ nhớ nó sẽ làm iPhone chậm hơn. Và với những ứng dụng không cần thiết, hãy xóa bỏ ngay để giúp iPhone của bạn nhanh hơn.

3- Xóa tin nhắn cũ

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Nếu bạn đang chứa quá nhiều tin nhắn trong hộp thư thì hãy nhanh chóng xóa bớt, nó sẽ giúp iPhone nhanh hơn đặc biệt là khi soạn tin hoặc làm các công việc tương tự trong hộp tin nhắn.

4- Xóa bộ nhớ cache trong Safari

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Việc xử lý trên iPhone cũng tương tự như trên máy tính, điều này có nghĩa là bạn cần phải xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari để giữ cho máy chạy trơn tru khi vào web. Để làm điều này, bạn vào Setting, chọn Safari, chọn Clear History. Sau đó bấm Clear Cookies và Data.

5- Tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng bất ngờ chạy chậm lại, có thể là máy đang cập nhật các ứng dụng ở chế độ nền. Hãy tắt chế độ tự động cập nhật bằng cách vào Setting, chọn iTunes & App Store, chọn Automatic Downloads và tắt đi.

6- Tắt chế độ tự động download

Tương tự như cập nhật tự động, chế độ download tự động cũng làm chậm iPhone của bạn. Thông thường, khi có bản cập nhật của một ứng dụng, thiết bị sẽ tự động tải bản cập nhật về.

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Tắt chế độ tự động download

Để tắt nó đo, bạn vào Setting, chọn iTunes & App Store, chọn Automatic Downloads và chuyển sang chế độ off.

7- Đóng tất cả các ứng dụng chạy nền

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Các ứng dụng đang chạy nền chắc chắn sẽ chiếm tài nguyên vi xử lý và bộ nhớ, nếu bạn muốn điện thoại trơn tru hơn, hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy nền.

8- Bỏ tính năng tự động hỏi khi mở ứng dụng

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

iPhone của bạn có thể thường xuyên  hỏi “bạn có muốn kết nối không” khi mở Wifi..., nếu có các tính năng tương tự bạn hãy tắt nó đi. Để làm điều đó, hãy vào Setting, Wifi, chọn Ask to Join Networks và trượt sang off.

9- Khởi động lại iPhone sau khi sử dụng một khoảng thời gian

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Một lần nữa, hãy nhớ rằng điện thoại của bạn là một chiếc máy tính thu gọn vì vậy mà nó sẽ nhanh hơn khi được khởi động lại. Tương tự như tắt các chế độ nền, khởi động lại iPhone sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM, giải phóng các tiến trình khác và làm cho điện thoại mới mẻ hơn sau một “giấc ngủ”.

10- Kiểm tra các bản cập nhật khi cần thiết

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Bạn đã tắt chế độ tự động cập nhật vì vậy mà thỉnh thoảng bạn sẽ kiểm tra các cập nhật phần mềm và hệ điều hành xem có bản cập nhật không. Đây là điều cần thiết bởi các bản cập nhật thường vá lỗi và tối ưu hóa hơn. Tuy nhiên nếu nó là một bản cập nhật lớn, hãy cân nhắc trước khi cập nhật. Ví dụ như iPhone 4S lên iOS 7, có nên hay không.

11- Giải phóng bộ nhớ RAM

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Khi một chiếc điện thoại bị chậm, thông thường bộ nhớ RAM đang quá tải. Hãy sử dụng ứng dụng giải phóng bộ nhớ RAM, để nó tự động giải phóng bộ nhớ giúp bạn, nhờ vậy iPhone sẽ nhanh hơn.

12- Sao lưu thường xuyên và khôi phục khi cần thiết

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone

Nếu bạn sao lưu thường xuyên bạn sẽ có thể khôi phục khi máy bị lỗi. Ví dụ điện thoại của bạn nhận một bản cập nhật, sau đó nó chậm lại, hãy khôi phục lại bằng bản sao lưu trước, nó sẽ giúp máy nhanh nhạy như ban đầu.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-08-2014
Để giải quyết việc mất cắp và lạc mất iPhone, Apple đã cung cấp cho người dùng iOS của mình 1 ứng dụng thông minh mang tên Find My iPhone và sau đây là...
Tin Game | 01-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn game Fish & Shark 3D cho iOS. Mục tiêu của bạn là phải giúp đỡ những chú cá bơi càng lâu càng tốt, đồng thời né tránh được t...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Mách cho bạn 1 số thủ thuật khi thiết bị smartphone của bạn bị ‘đột tử’ bất thình lình.
Thủ Thuật | 01-08-2014
Bạn đã jailbreak thành công nền tảng iOS 7.1.1 bằng công cụ Pangu nhưng gặp phải một số lỗi và bị tình trạng safe mode bởi một số tweak còn chưa tương...
Tin tức | 01-08-2014
Có ba nguồn tin khác nhau khẳng định smartphone thế hệ 8 của Apple sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 10 thay vì tháng 9 như thường lệ.
Thủ Thuật | 31-07-2014
Nếu bạn vừa mới chuyển sang sở hữu chiếc Samsung Galaxy S5 và vẫn đang quen với cách hoạt động của Apple, có thể bạn đang cố tìm ra một cách đơn giản đ...
Thủ Thuật | 31-07-2014
Nhiều người dùng iPhone đã than phiền về một số lỗi liên quan đến dịch vụ iMessage trên một loạt các máy iPhone chạy iOS 7. Theo đó, họ không gửi được...
Thủ Thuật | 29-07-2014
Nếu bạn thật sự là một người biết trân trọng chiếc iPhone đắt tiền của mình vừa mua về thì cũng hãy để vài phút để đọc hướng dẫn sử dụng nó với 2 điều...