Khi bị vỡ mặt kính iPhone bạn muốn đi thay nhưng chưa có kiến thức sợ thay phải mặt kính dởm, vậy thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để phân biệt mặt kính iPhone xịn và dởm khi thay nhé.

Phân biệt mặt kính iPhone xịn và dởm khi thay.
1. Xem mã vạch in trên mặt kính iPhone

- Trên mỗi mặt kính sẽ có một phần mã vạch được in ở viền bên trái mặt kính, tuy nhiên không thể nhìn bằng mắt thường mà phải có kính soi chuyên dụng, với hình ảnh và chữ màu trắng đục là mặt kính iPhone chính hãng, thông số trên mặt kính thật sẽ rất rõ nét. Kính giả sẽ không được in chữ hoặc in nhưng bị nhòe, mờ và không rõ nét.

Hướng dẫn cách phân biệt mặt kính iPhone xịn và dởm khi thay

2. Quan sát mắt Camera trên mặt kính.

- Khi áp mặt kính vào iPhone, bạn nghiêng iPhone và quan sát vào mắt kính trên Camera thấy có màu sáng tím thì đó chính là kính thật, nếu không có màu sáng tím thì là kính giả. Bên cạnh đó đối với mắt kính Camera của kính xịn sẽ rất tròn đẹp còn lại của hàng dởm sẽ trông không tinh xảo.

Hướng dẫn cách phân biệt mặt kính iPhone xịn và dởm khi thay

3. Kiểm tra mắt đèn cảm biến

- Quan sát mắt đèn cảm biến trên mặt kính nó sẽ có màu tối và khi ngửa mặt kính lên bạn sẽ thấy một đường viền ở giữa, đây chính là đường viền quan trọng để bạn phân biệt mặt kính thật và mặt kính giả, mặt kính giả sẽ không có viền kẻ này. Đây cũng là đặc điểm để bạn phân biêt máy tốt hay máy dởm khi mua iPhone.

- Phía sau loa đàm thoại sẽ có một lớp cao su mỏng và lớp cao su này có kích thước nhỏ hơn so với chiều ngang của khe loa. Nếu bạn mua nhầm kính dởm thì không có lớp cao su này hoặc là lớp cao su đặt cẩu thả, choáng toàn bộ loa thoại.
 
Trên đây là những cách phân biệt mặt kính iPhone xịn và dởm khi thay mà chúng tôi sưu tầm được, đây là những kinh nghiệm quý báu mà bạn cần xem trước khi có ý định thay mặt kính iPhone.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 30-06-2015
Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 9 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu đang dùng thiết bị đời cũ như iPhone 5s, bạn không nên tải ngay.
Tin tức | 30-06-2015
Chiếc iPhone trong bản thiết kế này khá mỏng, có thân máy cấu thành hoàn toàn từ kim loại và đặc biệt hai dải nhựa ở mặt lưng đã được loại bỏ.
Thủ Thuật | 30-06-2015
iPhone, iPad sẽ có một kho ứng dụng thú vị sau khi jailbreak, nhưng nếu chưa jailbreak thì chúng ta vẫn có thể dùng đến công cụ PP để được mở mang…...
Tin tức | 30-06-2015
Thế hệ thứ tư của chiếc iPad cỡ nhỏ sẽ có thay đổi lớn về cách bố trí phím cơ bản, nâng cấp chip xử lý A9 và cài sẵn iOS 9 khi bán ra.
Tin App | 30-06-2015
Chiếc "dế" thân yêu không chỉ giúp bạn liên lạc, làm việc, truy cập mạng xã hội mà còn có những ứng dụng rất tốt cho sức khoẻ của bạn.
Thủ Thuật | 30-06-2015
Touch ID là một trong những phần được chú ý nâng cấp trong phiên bản iOS 7.1 của Apple. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết điện thoại iPhone 5s của họ...
Tin tức | 29-06-2015
Hãng phim Disney vừa giới thiệu một bàn phím chuyên gửi ảnh GIF động cho các máy iPhone và iPad chạy iOS 8.
Thủ Thuật | 29-06-2015
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa ứng dụng ngay trên màn hình chủ cùa Apple Watch.