Apple sẽ phát hành phiên bản iOS mới cho các thiết bị của mình. Người dùng cần làm gì trước khi nâng cấp lên iOS 9?

Hướng dẫn cách nâng cấp iPhone iPad lên iOS 9
iOS 9 (Ảnh: Apple)
 
Tại sự kiện 9/9, Apple cũng thông báo về iOS 9 - phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của hãng. Người dùng sở hữu các thiết bị như iPhone, iPod hay iPod có thể nâng cấp lên phiên bản này để có những trải nghiệm hoàn toàn mới. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, người dùng cần chuẩn bị một số bước sau.
 
Kiểm tra tính tương tích
 
Hướng dẫn cách nâng cấp iPhone iPad lên iOS 9
Các thiết bị được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. (Ảnh: Apple)
 
Người dùng cần xem thiết bị của mình có nằm trong số các sản phẩm được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9 hay không. Dưới đây là các sản phẩm được Apple hỗ trợ:
 
Bộ nhớ trống
 
Hướng dẫn cách nâng cấp iPhone iPad lên iOS 9
 
Các bản cập nhật lớn của iOS thường yêu cầu bộ nhớ trống khá lớn, vì thế người dùng nên "dọn dẹp" bộ nhớ của mình bằng cách xóa các hình ảnh, video hay các ứng dụng không cần đến,... Theo Apple, iOS 9 cần 1,8 GB dung lượng bộ nhớ trống (trong khi iOS 8 là 4 GB).
 
Sao lưu dữ liệu
 
Khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, có một số lỗi trong quá trình nâng cấp sẽ khiến thiết bị của bạn bị mất dữ liệu. Người dùng có thể nâng cấp thông qua iCloud hoặc iTunes tên máy tính.
 
Hướng dẫn cách nâng cấp iPhone iPad lên iOS 9
 
Chọn nút Back up dữ liệu.
 
Với iCloud, người dùng kết nối thiết bị của mình với một mạng Wi-Fi tiếp theo vào Settings > iCloud > Backup bật On và ấn vào nút Back Up Now để chờ thiết bị tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud.
 
Với iTunes, kết nối iPhone, iPad của mình với máy tính sau đó chọn Back Up. Việc Back Up trên iTunes sẽ nhanh hơn cũng như không chiếm dung lượng iCloud của tài khoản iTunes. Apple chỉ cho người dùng 5 GB dung lượng iCloud miễn phí.
 
Nâng cấp
 
Hướng dẫn cách nâng cấp iPhone iPad lên iOS 9
iOS 9 với nhiều tính năng mới cũng như hiệu năng được cải thiện đáng kể. (Ảnh: Apple)
 
0h đêm mai, người dùng chỉ cần vào Settings > General > Software Update > Download and Install rồi chờ thiết bị của mình được nâng cấp lên iOS 9 với nhiều tính năng mới cũng như hiệu năng được cải thiện đáng kể.
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 17-09-2015
Có lẽ, The Path To Luma chính là 1 tựa game giải đố độc đáo nhất mà bạn từng thấy trên mobile. Với The Path To Luma, cả thiên hà như nằm trong tay bạn....
Tin tức | 16-09-2015
Các nhà quảng cáo tỏ ra không hài lòng với Apple News, một ứng dụng mới sẽ được phát hành cho các thiết bị iPhone, iPad sử dụng iOS 9.
Tin tức | 16-09-2015
Nếu sở hữu một chiếc iPhone 6s (hay iPhone 6s Plus) phiên bản bộ nhớ trong 16GB, liệu bạn có thể quay được bao nhiêu đoạn phim 4K trên chiếc máy này?...
Tin tức | 16-09-2015
Ngoài việc cam kết gần như không có độ trễ khi sử dụng, Apple Pencil còn được trang bị khả năng sạc đầy 30 phút sử dụng, chỉ trong 15 giây.
Tin tức | 15-09-2015
Một trong những đặc tính lớn nhất để phân biệt iPhone mới với iPhone 6 là một tính năng mới được gọi là Live Photos.
Tin tức | 15-09-2015
Dù kích thước không hoàn toàn tương đồng, nhưng bộ đôi iPhone 6s/6s Plus vẫn có thể dùng chung phụ kiện với thế hệ tiền nhiệm.
Tin tức | 15-09-2015
iOS 9 sẽ được tung ra vào ngày mai, 16/9, vậy người dùng sẽ phải chuẩn bị gì để đón nhận bản cập nhật lớn này?