Các tín đồ Apple có thể thử những cách đơn giản sau do trang Gottabemobile khuyên dùng để khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp của iPhone 6 và thậm chí là các phiên bản iPhone 5, iPhone 5S.

Khắc phục lỗi Wi-Fi

Mặc dù không có cách sửa chữa tối ưu cho lỗi wifi của iPhone 6, người dùng vẫn có thể thử các cách như thay bộ định tuyến (router) hoặc đơn giản là mang đến một cửa hàng của Apple. Các cách này đã từng được nhiều người dùng iPhone với hệ điều hành iOS 6 và iOS 7 áp dụng thành công trong thời gian qua.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp ở iPhone 6

Lỗi Wi-Fi của iPhone 6 từng xảy ra với các dòng iPhone chạy hệ điều hành iOS 6 và iOS 7.

Ngoài ra, điều đầu tiên mà người dùng iPhone 6 thường muốn làm là cài lại (reset) các thiết lập mạng. Cách làm này vô cùng đơn giản và chỉ tốn vài phút để hoàn thành. Để reset lại các thiết lập mạng cho iPhone 6, vào phần cài đặt Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. 

Sau khi nhập mật khẩu, iPhone sẽ phải mất vài phút để khởi động lại nhằm hoàn tất toàn bộ các thay đổi. Cách này yêu cầu người dùng iPhone 6 phải ghi lại mật mã wifi được sử dụng vì sẽ phải nhập lại trong quá trình reset. 

Nếu cách trên không hiệu quả, người dùng có thể thử tắt mạng wifi bằng cách vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services. Tiếp theo, mạng wifi sẽ hoạt động bình thường sau khi người dùng khởi động lại iPhone 6.

Khắc phục lỗi Bluetooth

Lỗi Bluetooth của iOS 8 là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng iPhone trong xe ô tô. 

Một trong những cách khắc phục lỗi Bluetooth là Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc (Reset All Settings) dù không phải lúc nào cách này cũng tỏ ra hiệu quả. Để khôi phục toàn bộ cài đặt gốc cho iPhone 6, vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. 

Cách này sẽ tốn vài phút và sẽ xóa hết toàn bộ những cài đặt được lưu lại trước đó của người dùng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp ở iPhone 6

Một số người dùng iPhone 6 đã phát hiện ra không ít lỗi iMessage trong dòng smartphone mới nhất của hãng Apple, bao gồm lỗi đánh dấu tin nhắn chưa đọc thành tin nhắn đã đọc, lỗi không nhận được tin nhắn dù đã gửi hàng giờ trước. Tin mừng cho những người dùng iPhone 6 là có nhiều cách thực sự hiệu quả giúp giảm bớt các lỗi iMessage.

Cách đầu tiên là tắt iMessage và bật lại, nếu cách này không thành công, hãy thử khởi động lại điện thoại. Trường hợp cả hai cách trên đều không sửa được lỗi iMessage, người dùng có thể thử reset lại các thiết lập mạng của thiết bị bằng cách vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Sau khi khởi động lại, các mạng wifi được lưu trong máy sẽ bị xóa đi, người dùng sẽ phải nhập lại mật khẩu mạng Wi-Fi.

Khắc phục lỗi iPhone 6 tự khởi động lại đột ngột

Lỗi tự khởi động lại đột ngột (lỗi rò rỉ bộ nhớ) từng xuất hiện ở iPhone 5, iPhone 5S, iPad Air và cả iPad mini. Mặc dù không quá phổ biến song vẫn có không ít người dùng iPhone phải “khốn khổ” vì vấn đề này. Mặc dù chưa thể tìm ra cách khắc phục dứt điểm lỗi này, người dùng iPhone vẫn có thể thử giảm thiểu tối đa lỗi điện thoại tự khởi động lại bất chợt.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp ở iPhone 6

Trước tiên, thử tắt điện thoại đi và khởi động lại. Phương pháp đơn giản này tỏ ra khá hiệu quả với lỗi tương tự ở iPhone 5

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thử cài đặt lại toàn bộ các thiết lập trước đó bằng cách vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Người dùng iPhone cũng nên thử xóa những ứng dụng mới cài đặt nếu lỗi điện thoại tự khởi động lại đột ngột chỉ vừa xảy ra. Trường hợp các cách trên không thành công, các tín đồ Apple chỉ có thể chờ cài đặt các hệ điều hành iOS phiên bản tương lai.

Khắc phục lỗi treo táo (lỗi đơ màn hình cảm ứng) tạm thời

Đây là lỗi thường xảy ra sau khi nhận, gửi một email hoặc tin nhắn iMessage. 

Để khắc phục lỗi đơ màn hình / bàn phím của iPhone 6 (lỗi treo táo iPhone), người dùng nên thử tắt ứng dụng Documents & Data (Văn bản và dữ liệu) ở iCloud bằng cách vào Settings -> iCloud -> Documents & Data. Trường hợp cách này không sửa được lỗi đơ màn hình cảm ứng, hãy thử reset lại các thiết lập trước đó bằng cách vào General -> Reset -> Reset All Settings.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-10-2014
Samsung Galaxy S5 có tính năng siêu tiết kiệm pin nhờ biến màn hình thành chế độ đen trắng, tuy nhiên iOS 8 cũng có một tính năng khá giống vậy và giới...
Tin tức | 15-10-2014
Bằng cách tung ra các bản cập nhật phần mềm làm giảm tốc độ các mẫu iPhone đời cũ, Apple gián tiếp khiến người dùng chọn cách mua những chiếc iPhone mớ...
Thủ Thuật | 14-10-2014
Thời lượng pin luôn là vấn đề muôn thuở với người dùng thiết bị di động. Dù là đứa "con cưng" của Apple thì iPhone cũng không phải trường hợp ngoại lệ....
Thủ Thuật | 14-10-2014
Bạn muốn mua lại một chiếc iPhone cũ nhưng lại sợ đây là chiếc máy bị khóa iCloud? Rất đơn giản với công cụ mới của chính Apple cho phép bạn dễ dàng ki...
Tin App | 14-10-2014
Living Planet được sáng tạo bởi nhà phát triển Sammer Azzam đứng sau thành công của các ứng dụng ảnh nổi tiếng Procam, PhotoFusion và Stackables.
Thủ Thuật | 14-10-2014
Khi mới ra mắt hệ điều hành iOS 8 có gặp một số lỗi khi chạy, Apple đã rất lỗ lực để có thể ra mắt các phiên bản sửa lỗi. Dưới đây là 20 thủ thuật tron...
Thủ Thuật | 14-10-2014
Vậy là bạn đã mua được chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus mới tinh. Giờ là lúc chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang nhà mới. Công việc chuyển dữ liệu...
Tin tức | 13-10-2014
Do tổng chi phí bỏ ra để mua iPhone 6 bản khóa mạng và dịch vụ unlock còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều người tiêu d...