Tuy vừa ra mắt không lâu nhưng iOS 8 đã gặp khá nhiều lỗi, một trong số đó là lỗi kết nối WiFi. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iOS 8.

Phiên bản cập nhật iOS 8 chạy khá mượt trên đa số các thiết bị, tuy nhiên một số người dùng có phản ánh họ gặp phải lỗi khi kết nối WiFi sau khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành.

Để khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iOS 8, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp trong hướng dẫn dưới đây.

1. Thiết lập lại cài đặt mạng trên iOS 8


Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iOS 8


Khi gặp phải bất kỳ lỗi nào với vấn đề kết nối mạng, cách khắc phục đầu tiên bạn cần áp dụng chính là thiết lập lại tính năng kết nối trên hệ điều hành.

Để thực hiện thiết lập lại tính năng kết nối trên hệ điều hành iOS 8, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

Điện thoại sẽ tự khởi động lại đồng thời xóa bỏ mọi mật khẩu WiFi mà bạn đã lưu trước đó. Sau khi máy khởi chạy xong, bạn điền lại mật khẩu WiFi và thực hiện kết nối như bình thường.

2. Vô hiệu hóa thiết lập hệ thống WiFi


Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iOS 8


Nếu cách 1 không cho hiệu quả như mong muốn thì bạn có thể áp dụng cách 2 là vô hiệu hóa thiết lập hệ thống WiFi. Hệ thống WiFi có tính năng định vị địa lý WiFi trên thiết bị di động. Một số người cho biết, sau khi tắt tính năng này thì điện thoại của họ truy cập mạng không dây như bình thường.

Bạn tiến hành vô hiệu hóa thiết lập hệ thống WiFi bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > WiFi Networking > Off.

Thao tác này chỉ có tác dụng ngắt kết nối WiFi chứ không tắt toàn bộ hệ thống kết nối mạng không dây trên iOS.

Sau khi tắt hệ thống, bạn tiến hành truy cập mạng WiFi như bình thường.

3. Một số mẹo khắc phục sự cố kết nối mạng không dây trên iOS 8

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn khắc phục sự cố khi kết nối mạng không dây trên iOS 8:

- Thiết lập DNS tùy chỉnh trực tiếp trên iOS 8 có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng không dây. Dịch vụ DNS của Google được đánh giá rất cao vì cho phép người dùng lướt web và tra cứu rất nhanh.

- Thay đổi Router không dây chuẩn N sang chuẩn G hoặc từ 2.4 GHz sang 5GHz, tùy thuộc vào từng loại Router trên thiết bị của bạn.

- Cuối cùng, bạn có thể kích hoạt lại toàn bộ hệ điều hành iOS 8. Bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành để tránh mất mát.

Theo: reviews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-10-2014
Có những sản phẩm đang thành công và được đánh giá khá cao, tuy nhiên Apple cũng thằng tay khai tử bất chấp sự tiếc nuối và hụt hẫng của người tiêu dùn...
Tin tức | 05-10-2014
Gậy tự sướng (Selfie Stick) đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ, góp sức giúp cho việc tự sướng của mọi người được dễ dàng hơn. Tham gia vào trào...
Thủ Thuật | 05-10-2014
Với các cách ghi chú thần tốc dưới đây, người dùng Android, iOS sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một ý tưởng sáng tạo hay một sự kiện quan trọng nào cần lưu lại....
Tin tức | 04-10-2014
Khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt, Apple đã không đưa ra một con số cụ thể là có bao nhiêu thiết bị mỗi loại được bán ra. Bây giờ theo một báo cáo t...
Tin tức | 04-10-2014
Tạp chí Time đánh giá iPhone 6 là smartphone xuất sắc nhất trên thị trường tại thời điểm hiện nay với điểm benchmark ấn tượng, phản hồi tích cực từ giớ...
Tin tức | 03-10-2014
Sau khi một tạp chí máy tính của Đức đăng tải clip bẻ cong iPhone 6 Plus, bộ phận PR của Apple đã “nổi điên” và tẩy chay tờ báo này.
Tin tức | 03-10-2014
Người dùng iOS 8 đang đau đầu trước việc tài liệu iWork lưu trên iCloud Drive bị xóa sau khi reset toàn bộ thiết bị của mình.
Tin tức | 03-10-2014
Ngày hôm nay thì trên icloud.com apple đã chính thức phát hành 1 địa chỉ cho phép người dùng iOS kiểm tra online tình trạng Activation của thiết bị iOS...