Vậy là bạn đã mua được chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus mới tinh. Giờ là lúc chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang nhà mới. Công việc chuyển dữ liệu này hết sức đơn giản, tất cả là nhờ iCloud và iTunes. Bây giờ mời các bạn xem từng bước sao lưu và chuyển dữ liệu.

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud

Nếu bạn có những dữ liệu cần thiết và muốn khôi phục lại từ iCloud lên thiết bị iPhone mới, bạn sẽ cần phải thực hiện thủ công, vì không chắc cơ chế sao lưu tự động đã sao lưu những dữ liệu mới nhất bạn thêm vào thiết bị hay chưa.

 1. Mở Settings trên iPhone cũ.
 2. Nhấn iCloud.
 3. Nhấn Backup.
 4. Nhấn Back Up Now và đợi quá trình này hoàn tất.

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Lưu ý: đây là hướng dẫn với giả thiết bạn đang chạy iOS 8 trên thiết bị iPhone cũ. Còn nếu bạn vẫn đang dùng iOS 7, cách thức hầu như giống vậy, chỉ khác một chút. Bạn có thể tham khảo đường dẫn này để biết cách nếu đang dùng iOS 7: How to back up to iCloud before updating to iOS 8 | iMore

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới với iCloud

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud, việc mang tất cả xuống iPhone mới hết sức dễ dàng.

 1. Mở iPhone mới lên, bạn sẽ thấy màn hình chào và thông báo slide to set up (trượt để cài đặt).
 2. Chọn ngôn ngữ từ bảng ngôn ngữ cho sẵn.
 3. Chọn quốc gia hay vùng bạn đang ở.
 4. Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 5. Tiếp tục chọn Restore from iCloud backup.
 6. Đăng nhập tài khoản iCloud và nhấn next.
 7. Nhấn đồng ý với các điều khoản terms and conditions, xác nhận lại việc đồng ý này ở cửa sổ pop up.
 8. Chọn bản sao lưu mà bạn muốn đem lên thiết bị mới.
 9. Nhập vào mật khẩu iTunes hay iCloud mà bạn được yêu cầu, sau đó bấm Next.
 10. Đợi cho thiết bị khôi phục từ iCloud — tiến trình này có thể lâu hay nhanh tùy ở mức độ dữ liệu mà bạn mang xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy dung lượng pin không còn nhiều.

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Một lần nữa lưu ý: các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới dùng iTunes

Một số người dùng khác lại cho rằng dùng iTunes an toàn hơn khi muốn sao lưu và khôi phục, điều này cũng không sai. Đồng thời khi đó là lựa chọn duy nhất cho những ai dùng thiết bị cũ. Dù gì đi nữa thì khôi phục từ iTunes cũng dễ thôi!

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

 1. Mở iPhone mới lên và làm theo hướng dẫn trượt để cài đặt (slide to set up).
 2. Chọn ngôn ngữ.
 3. Chọn quốc gia hay vùng bạn đang sống.
 4. Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 5. Chọn tiếp Restore from iTunes backup.
 6. Nếu bạn chưa kết nối thiết bị với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối.
 7. Làm theo hướng dẫn và chọn bản sao lưu mới nhất.

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 6 Plus

Vậy là xong, bạn hãy pha một ly cà phê hay cam vắt và chờ thông báo khôi phục hoàn tất từ iTunes. Chúc bạn tận hưởng những thành tựu công nghệ mới trên chiếc iPhone 6 / 6 Plus!

Theo: Quantrimang.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-10-2014
Do tổng chi phí bỏ ra để mua iPhone 6 bản khóa mạng và dịch vụ unlock còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều người tiêu d...
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu thiết bị bạn đang hoạt động trên iOS 8 hoặc đã nâng cấp lên phiên bản này, nhưng không tìm thấy tính năng Personal Hotspot, dưới đây là cách khắc p...
Tin App | 13-10-2014
Người sử dụng điện thoại thường có thói quen chụp nhiều hình liên tiếp để chọn ra tấm ưng ý nhất nhưng lại quên hoặc ngại xóa những ảnh còn lại.
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone, iPad sử dụng nền tảng iOS 8 và lướt web bằng Safari, bạn có thể thực hiện việc dịch ngôn ngữ trang web đang xem sang...
Tin App | 12-10-2014
Giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS có chức năng giúp khôi phục lại dữ liệu đã bị mất trên iPhone.
Tin tức | 12-10-2014
Sẽ chỉ có 9 chiếc iPhone 6 Plus phiên bản mạ vàng, đúc logo RollsRoyce bằng vàng 24K, dành riêng cho các chủ xe Rolls-Royce tại Việt Nam.
Thủ Thuật | 12-10-2014
Bảo mật chiếc điện thoại thông minh của bạn là một vấn đề cần thiết vì chúng ta không chỉ dùng nó để nghe, gọi, nhắn tin, giải trí mà còn dùng để phục...
Thủ Thuật | 12-10-2014
iPhone là chiếc điện thoại tốt nhưng nó cũng có một số điểm không thật sự hoàn hảo. Nhiều thiết lập mặc định của iPhone không tiện dụng, thậm chí gây p...