Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho chiếc di động vì vậy thiết bị này trở thành đối tượng đầu tiên để thu thập dữ liệu và biến chúng thành những mục quảng cáo hướng đối tượng. Với vài bước đơn giản dưới đây bạn có thể chặn đứng việc này.

Có một lý do để các nhà quảng cáo vô cùng yêu mến Google. Công ty này giỏi hơn bất cứ công ty nào khác về khả năng thu thập thông tin người dùng (về chính bạn) và sử dụng những thông tin đó để biến thành những mục quảng cáo hướng đối tượng. Với Google, đổi lại bạn sẽ nhận được các phần mềm và dịch vụ miễn phí.

Hướng dẫn cách chặn ăn cắp dữ liệu trên điện thoại bởi các nhà quảng cáo

Dĩ nhiên, Google không phải công ty duy nhất sử dụng lịch sử trình duyệt của bạn cũng như các dữ liệu riêng tư của bạn để bán cho các công ty quảng cáo.
Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho chiếc di động vì vậy nó khiến dữ liệu di động trở thành đối tượng đầu tiên để thu thập dữ liệu. Kết quả là, tất cả các hệ điều hành smartphone chính bao gồm Android, iOS và các hệ điều hành khác đều tìm được cách để theo dõi xem chúng ta đang làm gì, và sử dụng những thông tin đó để quảng cáo. Tuy nhiên, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể giảm bớt lượng quảng cáo theo dõi và nói với các nhà quảng cáo chính xác những gì bạn cần.

iPhone và iPad

1. Mở Settings
2. Cuộn xuống và chọn Privacy
3. Kéo xuống cuối và chọn Advertising
4. Chọn bật Limit Ad Tracking
5. Bên dưới phần Limit Ad Tracking, chọn Reset Advertising Identifier..., sau đó nhấn Reset Identifier trên cửa sổ pop-up (điều này sẽ cắt đứt mọi quan hệ giữa điện thoại của bạn và bất kỳ hồ sơ bạn có thể đã có với các nhà quảng cáo)

Android

1. Mở ứng dụng Google Settings (ứng dụng cài sẵn của Google, không phải trên phần Setting của Android)
2. Mở phần Ad
3. Chọn Opt out interest-based ads
4. Chọn Reset advertising ID

Windows Phone

Không giống như iOS và Android, cách dễ nhất để bỏ chọn các theo dõi quảng cáo trên Windows Phone là mở trang web dưới đây trên máy tính
http://choice.microsoft.com/en-US/opt-out
Bạn phải đăng ký một tài khoản Microsoft, sau đó tìm ô trống thứ 2 có tên “Personalized ads wherever I use my Microsoft accout” và chọn Off.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-03-2015
Facetime là chương trình gọi video call miễn phí trên iPhone, iPad khá hữu ít cho người dùng vì tiết kiệm chi phí rất lớn cho người dùng. Một ưu điểm l...
Tin tức | 16-03-2015
Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 8.2 và đang than phiền về thời lượng pin, dưới đây là cách khắc phục.
Tin tức | 15-03-2015
Apple đã chính thức công bố bản nâng cấp 8.2 cho thất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS đi kèm với nhiều ứng dụng chăm sóc sức khỏe và đặc biệt...
Tin tức | 15-03-2015
Apple đã chính thức cho phép người dùng iOS có thể tải các phiên bản Beta mà không cần đăng ký tài khoản dành cho lập trình viên.
Tin tức | 15-03-2015
Apple vừa sở hữu bằng sáng chế cho thấy các thiết bị di động của hãng trong tương lai có thể có phím nguồn, tăng giảm âm lượng,... ở dạng phím cảm ứng....
Thủ Thuật | 15-03-2015
Ứng dụng miễn phí Tether giúp bạn mở khóa máy tính Mac bằng cách đặt iPhone gần Mac ở một khoảng cách đủ gần, khoảng 9m.
Tin tức | 15-03-2015
Cứng cáp, mỏng và trẻ trung là những điểm nhấn mà concept iPhone này mang lại cho người xem.
Tin tức | 15-03-2015
Trong các thông báo, Apple cho biết đồng hồ thông minh của họ có bộ nhớ trong 8 GB, cao gấp đôi so với các smartwatch chạy Android, tuy nhiên thực tế c...