Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.

iPhone 6s đã được Apple giới thiệu với nhiều cải tiến mang tính kỹ thuật như khả năng nhận diện vân tay tốt hơn, vỏ khung thép được làm chắc chắn cùng các chức năng 3D Touch, LivePhoto,... Tuy vậy việc nâng cấp từ những dòng máy cũ như iPhone 6 lên iPhone 6s chưa thực sự thuyết phục được nhiều người.

Bài viết này sẽ hướng dẫn độc giả cách cài đặt một số chức năng chỉ có ở iPhone 6s và iPhone 6s Plus lên các đời máy iPhone cũ hơn, mong muốn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Lưu ý rằng một số tính năng đòi hỏi cả sự hỗ trợ từ phần cứng (3D Touch) nên trải nghiệm trên máy thế hệ cũ sẽ không được mượt mà như trên iPhone 6s/6s Plus.

Để thực hiện cài đặt, trước hết bạn đọc cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đã tiến hành jailbreak iOS 9.

Tính năng Quick Actions của 3D Touch

Đây là tính năng được nhắc tới khá nhiều trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, nó cho phép chúng ta chọn nhanh một số tính năng của ứng dụng từ trình đơn hiện ra mà không phải truy cập trực tiếp. Các tweak hỗ trợ cài đặt tính năng này lên thiết bị iPhone cũ đều dưới dạng giả lập thao tác, vì vậy trải nghiệm sẽ không tốt được như bản gốc. Bù lại, người dùng có thể sử dụng các tính năng thao tác nhanh từ menu phụ của ứng dụng.

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ

Hai tweak hỗ trợ tốt tính năng Quick Actions của 3D Touch giả lập hiện nay là Forcy và revealMenu, trong đó Forcy được đánh giá cao hơn bởi tính ổn định qua các phiên bản nâng cấp. Cách sử dụng của 2 tweak nói trên cũng có phần khác nhau, với Forcy bạn sẽ sử dụng thao tác ngón tay nhấn và giữ để kích hoạt, trong khi revealMenu giúp bạn kích hoạt và chọn thao tác nhanh bằng cách rê ngón tay, không cần nhấc ngón tay khỏi màn hình.

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ
 

Hiện tại cả 2 tweak này đều được cung cấp miễn phí, bạn có thể tải Forcy từ source gốc BigBoss trên Cydia và revealMenu từ source của nhà phát triển apt.imokhles.com.

Tính năng phản hồi hapic

Tweak có tên Hapticle giống như một add-on dành cho Forcy và revealMenu khi sử dụng 3D Touch. Nó sẽ giả lập một phản hồi vật lý giống như trên iPhone 6s. Hiện tại bạn đọc có thể tải miễn phí tweak từ source của nhà phát triển repo.fortysixandtwo.com. Sau khi cài đặt từ Cydia, tweak này sẽ tự động kích hoạt.

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ
 

Tính năng Peek và Pop của 3D Touch

Ở hai phần trên, chúng tôi đã giới thiệu các tweak cho phép giả lập phản hồi hapic và kích hoạt Quick Actions, nhưng một tính năng rất hay nữa là Peek and Pop của 3D Touch thì sao? UniversalForce vừa được phát hành là tweak sẽ lấp đầy chỗ trống đó.

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ
 

Peek and Pop cho phép người dùng nhìn nhanh hình ảnh và một số nội dung tương tự mà không cần truy cập trực tiếp, hoạt đọng mượt mà và gần như hoàn hảo. Điểm trừ của tweak này là độ nhạy hơi cao, khiến bạn đôi khi vô tình kích hoạt nó khi chạm tay. Hi vọng trong tương lai phiên bản cập nhât của UniversalForce sẽ khắc phục vấn đề trên.

Hiện tại người dùng có thể tải về miễn phí tweak tại source của nhà phát triểnrepo.ioscreatix.com.

Kích hoạt Hey Siri hoạt động liên tục

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ
 

Trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, bạn có thể nói "Hey Siri" bất cứ khi nào để kích hoạt tính năng điều khiển bằng giọng nói của iOS. Nếu muốn sử dụng tính năng này trên các đời iPhone cũ hơn, bạn đọc có thể cài đặt tweak UntetheredHeySiri từ source gốc BigBoss.

Tính năng Live Photos

Live Photos là tính năng mới chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, nhưng đây là một tính năng phần mềm nên có thể cài đặt dễ dàng trên các thiết bị cũ hơn. Khi bạn chụp một bức ảnh với chế độ này, iPhone sẽ tạo một bức ảnh dài vài giây dạng video và kèm theo âm thanh. Khi bạn mở album, giữ và ấn ngón tay vào bức ảnh bạn sẽ thấy nó chuyển động.

Hướng dẫn cách cài đặt những tính năng độc quyền của iPhone 6s trên các iphone cũ

Tweak Live Photos Enabler sẽ mang tính năng này hoạt động trên iPhone đời cũ, bạn có thể tải về miễn phí từ source evilgoldfish.github.io/repo.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...
Thủ Thuật | 19-10-2015
Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách...
Thủ Thuật | 18-10-2015
Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể bảo quản sạc, cáp iPhone/iPad của mình được tốt hơn.
Tin tức | 18-10-2015
Nhu cầu quá lớn của người dùng cùng chiến lược xâm nhập thị trường Trung Quốc khiến Apple có thể đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý mới từ...
Thủ Thuật | 17-10-2015
Nhanh hết pin, tắt nguồn ngẫu nhiên, máy nóng hay 3D Touch không hoạt động là những phiền phức người dùng có thể gặp phải với smartphone mới của Apple....
Thủ Thuật | 16-10-2015
Công cụ của Pangu hiện hỗ trợ iOS 9, 9.0.1, và 9.0.2 và chỉ mới hỗ trợ Jailbreak từ Windows. Phiên bản dành cho Mac có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gia...
Tin Game | 15-10-2015
Cuối cùng thì 'hàng hot' cũng chính thức về nhà Marvel Future Fight lần này: bản cập nhật v1.5.1 với những cải tiến có thể gói gọn trong 2 từ 'xuất sắc...