Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách bất thường.

Nhiều người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Facebook liên tục chạy ngầm và nằm trong “top” các phần mềm ngốn năng lượng nhất của smartphone. Kể cả khi tắt phần mềm này, khởi động lại iPhone hay vô hiệu hóa Background App Refresh thì vấn đề trên cũng không được giải quyết.

Facebook thừa nhận khiến iPhone nhanh hết pin

Facebook là ứng dụng khiến thiết bị iOS 9 tốn pin nhiều nhất 

Theo TechCrunch, người phát ngôn Facebook thừa nhận ứng dụng của họ gây sự cố về pin cho các thiết bị iOS. Tuy nhiên, mạng xã hội này hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục.

Tình trạng Facebook ngốn pin trên iPhone được phát hiện từ đầu tuần này khi cây viết Matt Galligan nhận thấy điện thoại của ông nhanh hết pin một cách bất thường. Khi kiểm tra, Galligan thấy rằng Faceobook chiếm tới 15% năng lượng tiêu hao trên iPhone, dù ông đã tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy nền.

“Facebook không ‘ngủ’ đúng cách khi tôi tắt nó đi, phần mềm này vẫn tiếp tục chạy”, Galligan viết. “Như vậy, ứng dụng gây hao pin gấp đôi so với mức thông thường mà tôi vẫn dùng. Facebook đã tìm cách để liên tục làm mới nội dung cho phần mềm của họ, dù người dùng không muốn thế”.

Facebook thừa nhận khiến iPhone nhanh hết pin

Facebook luôn nằm trong ‘top’ những phần mềm dùng nhiều pin trên iPhone.

Các chuyên gia công nghệ nhận định, có thể Facebook đã “lách” các quy định của Apple nhằm giữ cho phần mềm này liên tục chạy. Bằng cách đưa vào tính năng VoIP, phát nhạc hoặc đẩy thông báo mới, ứng dụng của mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể chạy mà người dùng không có cách nào tắt đi.

Facebook không bình luận về các phân tích trên. Còn với người dùng, trong khi chờ bản cập nhật thì cách duy nhất để thoát khỏi rắc rối này là xóa ứng dụng và truy cập Facebook thông qua trình duyệt web trên di động.

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-10-2015
Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể bảo quản sạc, cáp iPhone/iPad của mình được tốt hơn.
Tin tức | 18-10-2015
Nhu cầu quá lớn của người dùng cùng chiến lược xâm nhập thị trường Trung Quốc khiến Apple có thể đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý mới từ...
Thủ Thuật | 17-10-2015
Nhanh hết pin, tắt nguồn ngẫu nhiên, máy nóng hay 3D Touch không hoạt động là những phiền phức người dùng có thể gặp phải với smartphone mới của Apple....
Thủ Thuật | 16-10-2015
Công cụ của Pangu hiện hỗ trợ iOS 9, 9.0.1, và 9.0.2 và chỉ mới hỗ trợ Jailbreak từ Windows. Phiên bản dành cho Mac có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gia...
Tin Game | 15-10-2015
Cuối cùng thì 'hàng hot' cũng chính thức về nhà Marvel Future Fight lần này: bản cập nhật v1.5.1 với những cải tiến có thể gói gọn trong 2 từ 'xuất sắc...
Tin tức | 12-10-2015
Giao tiếp không dây Bluetooth được Apple nâng lên phiên bản mới nhất cho các thiết bị di động ra mắt từ năm ngoái, nhằm tăng tốc độ và cải thiện bảo mậ...
Thủ Thuật | 12-10-2015
Sử dụng phần mềm cài lên smartphone đời mới của Apple, người dùng có thể biết được thiết bị của mình dùng bộ xử lý do công ty nào gia công.
Thủ Thuật | 11-10-2015
Trong buổi ra mắt iOS 9, Apple đã từng đề cập đến tính năng chặn quảng cáo trên Safari, vậy làm thế nào để kích hoạt được tính năng này?