Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.

Trước hết, khi xác định sẽ xóa dữ liệu cá nhân trên một chiếc iPhone cũ để chuyển sang một chiếc iPhone mới, bạn cần lưu ý không thực hiện xóa thủ công các file ảnh, danh bạ... trên chiếc iPhone cũ này. Khi thực hiện xóa thủ công, bạn sẽ làm mất luôn dữ liệu trên tài khoản iCloud của mình cũng như trên các thiết bị iOS khác.
 
Để xóa các dữ liệu cá nhân một cách an toàn và không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình, hãy cùng thực hiện 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Sao lưu lại dữ liệu của mình

Sao lưu lại các dữ liệu ảnh, danh bạ,... sẽ giúp bạn có thể tiếp tục trải nghiệm của mình trên những chiếc iPhone/iPad mới một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể thực hiện sao lưu lên iCloud hoặc sao lưu vào file lưu trên ổ cứng máy tính thông qua iCloud.
 
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sao lưu vào iTunes vì cách làm này không phụ thuộc vào đường truyền và cũng không bị giới hạn dung lượng (tài khoản iCloud miễn phí bị giới hạn ở mức 5GB).
 
Đầu tiên, hãy nối chiếc iPhone cũ của bạn với PC Windows/Mc qua cáp Lighting. Mở iTunes, chọn màn hình dành cho chiếc iPhone này. Trong mục Backups, chọn This computer và chọn nút Back Up Now. Để có thể sao lưu dữ liệu luyện tập và ứng dụng sức khỏe, bạn buộc phải chọn mục Encrypt iPhone backup trước khi click Back Up Now.
 

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Để lưu lại nội dung ứng dụng từ App Store bạn hãy chọn File > Devices > Transfer Purchases.

Bước 2: Đăng xuất các tài khoản Apple ID trên iPhone cũ

Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn cần đăng xuất khỏi các dịch vụ Apple đã đăng nhập trên iPhone.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > Tin nhắn > iMessage (Settings > Messages > iMessage) để tắt iMessage. Vào Cài đặt > FaceTime (Settings > FaceTime) để tắt FaceTime.

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Tiếp đó, vào mục Cài đặt > iCloud (Settings > iCloud) và chọn mục Đăng xuất (Sign Out) ở cuối màn hình rồi xác nhận tùy chọn của mình.

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Bước 3: Xóa toàn bộ nội dung trên máy

Bạn có thể xóa đi toàn bộ các nội dung cá nhân của mình trực tiếp trên chiếc iPhone cũ hoặc thực hiện từ trang web iCloud của Apple.

Nếu bạn vẫn giữ chiếc iPhone cũ, hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại (Settings > General > Reset)và chọn Đặt lại (Reset).

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone
Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Hoặc, nếu vừa để mất iPhone, bạn có thể đăng nhập vào iCloud và chọn mục Find My iPhone, chọn chiếc iPhone đó từ mục All Devices rồi chọn Erase iPhone. Khi đã xóa toàn bộ nội dung, bạn có thể hủy chiếc iPhone này khỏi iCloud của mình bằng tùy chọn Remove from Account.
 
Khi thực hiện xóa nội dung qua iCloud, lệnh xóa sẽ được kích hoạt ngay sau khi iPhone được kết nối với Internet (không đòi hỏi kết nối mạng sau đó). Chỉ riêng bước số 3 này đã là đủ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng bước 1 và 2 sẽ giúp quá trình chuyển đổi từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng nhất có thể.
 

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 21-10-2015
Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.
Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...
Thủ Thuật | 19-10-2015
Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách...
Thủ Thuật | 18-10-2015
Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể bảo quản sạc, cáp iPhone/iPad của mình được tốt hơn.
Tin tức | 18-10-2015
Nhu cầu quá lớn của người dùng cùng chiến lược xâm nhập thị trường Trung Quốc khiến Apple có thể đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý mới từ...
Thủ Thuật | 17-10-2015
Nhanh hết pin, tắt nguồn ngẫu nhiên, máy nóng hay 3D Touch không hoạt động là những phiền phức người dùng có thể gặp phải với smartphone mới của Apple....
Thủ Thuật | 16-10-2015
Công cụ của Pangu hiện hỗ trợ iOS 9, 9.0.1, và 9.0.2 và chỉ mới hỗ trợ Jailbreak từ Windows. Phiên bản dành cho Mac có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gia...