Quay phim 4K giúp bạn có thể thu được nhiều chi tiết hơn vào khung hình, do đó bạn có thể phóng lớn để xem rõ chi tiết trong video hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là sắm cho mình một chiếc iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus như 13 triệu người khác trên thế giới đã làm trong tuần đầu tiên bộ đôi này được bán ra. 02 sản phẩm mới nhất của nhà Táo khuyết đã được nâng độ phân giải từ 8MP lên thành 12MP, đi kèm với đó là cảm biến lớn hơn, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiên một điều chúng ta không thể không nhắc tới đó chính là khả năng quay phim 4K - với lượng điểm ảnh thu được vượt trội so với quay FullHD như hiện nay trên hai chiếc máy này. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách quay phim 4K trên bộ đôi này:

Trước khi bắt đầu, bạn cần nhớ một điều rằng quay phim 4K sẽ tốn của bạn cực kỳ nhiều dung lượng bột nhớ. Chỉ 03 phút quay phim 4K sẽ tốn của bạn 1GB bộ nhớ, điều này trở nên chẳng dễ dàng gì trên những chiếc iPhone 16GB (Apple duy trì phiên bản này là một sự thiếu tôn trọng người dùng?). Bạn nên chắc chắn rằng smartphone của bạn có đầy đủ bộ nhớ để lưu trữ, hãy truy nhập vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ trong để biết bạn còn bao nhiêu dung lượng trống.

Sau khi đảm bảo bộ nhớ và pin của bạn còn đủ, bạn hãy kích hoạt chế độ quay phim 4K tại phần Cài Đặt. Mở Cài Đặt, kéo xuống phần thiết lập Photos & Camera (Ảnh và Máy ảnh), tìm phần thiết lập Record Video (Quay phim), chuyển nó thành 4K tại 30 frames per second (4K 30 khung hình trên giây).

Cách thức quay video 4K trên iPhone 6S mà có thể bạn chưa biết

Minh họa - ảnh reelseo

Từ lúc này, iPhone của bạn đã kích hoạt chế độ quay phim 4K, từ giờ trở đi, mỗi khi bạn bật ứng dụng chụp hình lên, vào phần quay phim sẽ thấy xuất hiện biểu tượng 4K. Clip bạn quay sẽ trở nên chi tiết hơn, và có thể phóng to bằng các thao tác như trên ảnh bình thường.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 23-10-2015
X-Mercs là game mobile lấy đề tài chiến tranh viễn tưởng thuộc thể loại chiến thuật đánh theo lượt cực hấp dẫn mới được phát hành trên iOS.
Tin tức | 22-10-2015
Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.
Tin tức | 22-10-2015
Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch....
Thủ Thuật | 22-10-2015
Phần lớn người dùng iPhone, iPod touch hoặc iPad quan tâm đến việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới thường tập trung trải nghiệm và tìm hiểu về hiệu suấ...
Thủ Thuật | 21-10-2015
Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.
Thủ Thuật | 21-10-2015
Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.
Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...