Sắp tới, công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad có thể sẽ không còn là Google mà thay vào bằng cái tên khác như Yahoo hoặc Bing. Nhưng bạn cũng có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari theo hướng dẫn sau.

Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên Safati từ 2007 cho đến năm 2015 sau khi thỏa thuận giữa Apple và Google hết hiệu lực.
 
Cả Microsoft và Yahoo đều nhăm nhe vào vị trí này và quan trọng hơn cả là Táo khuyết đang muốn giảm dần sự phụ thuộc vào Google như chúng ta đã thấy ở mảng bản đồ. Rất có thể Bing, Yahoo hoặc thậm chí DuckDuckGo sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari.
 
Cách thiết lập Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone iPad
 
Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì có thể tùy chỉnh bằng tay tính năng này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng cách thiết lập Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad. Dù sao, đây vẫn là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay và bạn chẳng tội gì phải dùng những công cụ khác.
 
Hướng dẫn thiết lập Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad
 
Thao tác rất đơn giản, không quá khó để người dùng có thể chuyển đổi. Để thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, bạn vào phần Settings, tìm đến Safari trong danh sách ở bên trái màn hình và chọn vào mục Search Engine. Trong hình, chúng ta vẫn thấy Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari.
 
Cách thiết lập Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone iPad
 
Trong phần Search Engine, bạn cũng có thể dễ dàng thấy những lựa chọn khác như Yahoo, Bing, DuckDuckGo. Dấu tích ở bên phải cho biết công cụ nào được chọn làm mặc định.
 
Cách thiết lập Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone iPad
 
Mỗi công cụ tìm kiếm đều có thế mạnh riêng của mình và tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, Google vẫn là ưu tiên hàng đầu của đa số người dùng internet khi nghĩ đến việc tìm kiếm thông tin trên mạng.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-04-2015
Nếu như bạn thắc mắc không biết iPhone kế tiếp sẽ có những thay đổi như thế nào về thiết kế và tính năng, hai sản phẩm mới nhất của Táo khuyết là MacBo...
Tin tức | 05-04-2015
Nếu bạn ưu tiên vấn đề kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone thì nên sử dụng máy lock.
Tin tức | 05-04-2015
Theo quan niệm của nhiều người, hệ điều hành MAC OS và iOS sử dụng trên các máy Mac, Macbook và iPhone, iPad của Apple có ít nguy cơ bị tấn công bảo mậ...
Tin tức | 05-04-2015
Apple Watch sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 24 tháng 4 tới đây. Ít ai biết rằng, để làm ra sản phẩm này, Apple từng phải đương đầu với vô số thách...
Tin Game | 05-04-2015
Dù mới chỉ được phát hành trên App Store 4 ngày nhưng tựa game Mr Jump của nhà phát triển 1Button đến từ Pháp đã đạt 5 triệu lượt tải về.
Tin tức | 05-04-2015
Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lự...
Tin tức | 05-04-2015
Một trong những cải tiến đáng giá Apple mang lên iOS 8 chính là việc hỗ trợ những widget ngay thanh thông báo. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể t...
Tin Game | 05-04-2015
Dead Trigger 2 - tựa game FPS thuộc hàng siêu phẩm Mobile, tiếp tục khiến cộng đồng choáng váng với Update mới nhất.