Đôi khi bạn thấy iPhone hoăc iPad của mình sạc chậm hơn bình thường. Đó không phải là do bạn tưởng tượng mà thực sự là chuyện này có thể xảy ra.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple có một chủ đề dài vài chục trang, tại đó các chủ nhân của iPhone và iPad cố gắng tìm đủ cách để hiểu tại sao thiết bị của họ bỗng nhiên không sạc.
 
 
Cách sửa lỗi sạc pin chậm của iPhone và iPad
 
Theo phóng viên CNET, Dan Graziano, đó có thể không phải do lỗi phần cứng hoặc phần mềm mà là do vật thể nào đó đã làm tắc chân sạc trên các thiết bị của Apple. Thông thường, có thể là do một chút bụi, các mảnh vụn trong túi áo, túi xách hoặc trong phòng rơi vào cổng sạc.
 
Bạn chỉ cần tắt chiếc iPhone hoặc iPad đi, sau đó lấy một cái tăm bông, tăm hoặc ghim vòng rồi nhẹ nhàng đưa vào trong cổng sạc và lấy các mảnh vụn đó ra.
 
Sau đó, bạn hãy kết nối lại các thiết bị và bật nguồn lên. Nếu các vấn đề này vẫn tiếp diễn, CNET khuyên bạn nên sử dụng một luồng khí nén để thổi bay những mẩu vụn.
 
Nếu iPhone hoặc iPad của bạn vẫn sạc chậm, bạn có thể cần mua một dây sạc mới hoặc có thể là do vấn đề về phần mềm. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải xóa bớt ảnh, các phần mềm không dùng đến, khởi động lại máy vv... để làm tăng tốc độ của máy, từ đó tốc độ sạc cũng sẽ tăng lên.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 19-01-2015
Không kém cỏi như iPhone 6, mẫu máy tính bảng full-size thế hệ mới của Apple - iPad Air 2 sẽ trang bị đến 2GB bộ nhớ RAM.
Tin tức | 19-01-2015
Ở ý tưởng này, iPhone sẽ sở hữu màn hình cong vát về hai phía đồng thời được trang bị công nghệ quét mắt người dùng để mở khóa.
Tin Game | 18-01-2015
P.A.C.O. đặt người chơi vào nhiệm vụ đặc biệt thú vị và có thể nói là khó nhất từ trước đến nay: Trợ giúp tập đoàn tội phạm vượt ngục an toàn!
Tin tức | 18-01-2015
Sản phẩm mới sẽ thêm phiên bản VN/A được Việt hoá hoàn toàn, có thể thay đổi lớn với việc được lắp camera kép và một vài tính năng mới khác.
Thủ Thuật | 17-01-2015
Trước khi mua một chiếc iPhone hay iPad dưới dạng mua cũ, người dùng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra một cách dễ dàng.
Tin tức | 17-01-2015
Theo khảo sát của ngân hàng đầu tư UBS, 25% lượng khách hàng có dự định mua một chiếc đồng hồ thông minh trong vòng 12 tháng tới đang nhắm đến sản phẩm...
Thủ Thuật | 17-01-2015
Những thủ thuật sau đây sẽ giúp chiếc iPhone hay iPad của bạn trở nên tiện dụng hơn trong cuộc sống và công việc hằng ngày.
Tin tức | 17-01-2015
Thị trường iPhone xách tay thời điểm đầu năm 2015 đang trở nên vô cùng sôi động khi các thiết bị được nhập về với số lượng lớn và giá thành rất rẻ....