iPhone thực sự rất tuyệt vời nhưng có một vấn đề người dùng luôn phàn nàn là bộ nhớ trong của phiên bản 16GB gần đây quá ít, thậm chí chỉ sau thời gian ngắn sử dụng máy đã báo lỗi tràn bộ nhớ khiến cho nhiều người phải khổ sở tìm cách giải quyết.

Dĩ nhiên bất kể lúc nào chúng ta cũng có thể nâng cấp lên bản 64GB để thoải mái hơn nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy, nếu như đã không có đủ tiền để nâng cấp thì bạn chỉ còn một cách: Sống chung với lũ.

Cách sống chung với bộ nhớ trong iPhone 16GB

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có thể sử dụng một chiếc iPhone chỉ với 16GB ít ỏi.

1. Chấp nhận hy sinh

Với bộ nhớ trong chỉ 16GB rất ít nên bạn cần phải tìm cách tiết kiệm tối đa nhất có thể. Trong đó có cả việc phải "hy sinh" nhiều ứng dụng hay trò chơi bạn yêu thích, còn nếu không chấp nhận xóa ứng dụng thì bạn có thể lựa chọn giải pháp hy sinh dữ liệu khác như:
  • Hình ảnh và Video
  • Nhạc và podcasts
Vậy làm sao để xác định nguyên nhân gây hao bộ nhớ trong? Bạn chỉ cần vào General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage. Tại đây chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát về dữ liệu của ứng dụng nào đang "ngốn" bộ nhớ trong của bạn, ví dụ như tựa game Lara Croft Go chiếm tới 1.1GB là quá lãng phí và bạn không phải lúc nào cũng chơi nó, vậy hãy thẳng tay xóa đi.

Cách sống chung với bộ nhớ trong iPhone 16GB

Còn gì nữa? Facebook cũng là sát thủ bộ nhớ trong với hàng đống dữ liệu rác bên trong, nếu có thể bạn nên xóa thẳng tay và sử dụng phiên bản trên trình duyệt web.

2. Cân nhắc số "chấm"

Những chiếc iPhone gần đây đã có thể quay video chất lượng cao, thậm chí đến 4K. Nhưng với một thiết bị 16GB thì lựa chọn quay video 4K sẽ trở thành thảm họa, điều đó có nghĩa: càng nhiều "chấm" thì càng tốn bộ nhớ.

Vậy nếu việc quay video chất lượng quá cao không thực sự quan trọng, bạn hãy giảm độ phân giải video xuống thấp hơn như 1080p hay 720p. Thực hiện điều này bằng cách vào Settings > Photos & Camera, chọn vào Record Video. Thông thường mình chỉ chọn 720p ở 30fps là đã đủ dùng.

Cách sống chung với bộ nhớ trong iPhone 16GB

Một điểm dở trên iOS là không cho bạn chọn độ phân giải bức ảnh chụp nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng ứng dụng thứ 3, ví dụ như Camera+.

3. Hãy dùng lưu trữ đám mây

Đây là năm 2016 rồi, mạng 3G đã đủ mạnh và thậm chí 4G cũng sắp triển khai, không có lý do gì để chúng ta phải tiết kiệm chi phí thay vì được thoải mái sử dụng Internet băng thông rộng cả.

Thông thường mình sẽ dùng Google Photos để lưu trữ ảnh tự động, sau đó dọn dẹp ảnh trên máy mỗi tuần. Bên cạnh đó Google Drive hay OneDrive cũng là nơi phù hợp để bạn lưu tài liệu công việc, cá nhân, thay vì chép vào trong máy.

4. Hãy thử tuyệt chiêu này

Giải phóng bộ nhớ trong trên iPhone

5. Dùng thiết bị lưu trữ ngoài

Cách sống chung với bộ nhớ trong iPhone 16GB

Cuối cùng nếu không muốn dùng đám mây lưu trữ thì bạn nên chọn cách chép dữ liệu thủ công ra thiết bị ngoài, ví dụ như USB OTG. Những món phụ kiện này hiện nay khá rẻ, bạn có thể mua riêng thiết bị chép và dùng thẻ nhớ để lưu trữ, sau đó chuyển dữ liệu sang máy tính cá nhân khi có điều kiện.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 09-04-2016
Để tiếp tục cho các chủ đề về các tựa game miễn phí cho iOS. Xin mời các bạn nhanh tay tải về 5 tựa game iOS hiện đang miễn phí tải về trong thời ngắn...
Tin tức | 09-04-2016
Giám đốc FBI James Comey vừa tiết lộ với trang CNN rằng công cụ mà tổ chức của ông đã dùng để hack vào chiếc iPhone 5c sẽ không thể dùng được trên nhữn...
Tin tức | 08-04-2016
Nếu bạn đang chán xài iPhone 5/5S và muốn đổi gió để thử cảm giác xài iPhone 6 như thế nào, hãy thử qua bộ công cụ thần thánh sau đây.
Tin tức | 08-04-2016
iPhone SE có lẽ là chiếc iPhone duy nhất từ trước đến nay được đưa về nước trong yên ắng.
Tin tức | 08-04-2016
Trang AppAdvice mới đây phát hiện ra một số dòng mã trong iTunes gợi ý rằng chúng ta có thể ẩn đi một số app cài sẵn trên iPhone mà không cần jailbreak...
Tin tức | 07-04-2016
Trang CbsNews vừa dẫn một số nguồn tin cho biết, chính quyền Mỹ đang rất lo lắng trước sự xuất hiện của một loại súng ngắn có hình dáng giống như iPhon...
Tin tức | 07-04-2016
Sau khi phát hành iOS 9.3 ngày 21 tháng 3 vừa qua, phản hồi của người dùng Apple cho thấy bản cập nhật có quá nhiều lỗi.
Tin tức | 07-04-2016
Một lỗi bảo mật nghiêm trọng trên phiên bản iOS mới đang là chủ đề thảo luận là Siri đã vô tình mở cửa cho phép vượt qua Passcode dễ dàng trên iPhone 6...