Bạn đã từng thử mở rộng toàn màn hình một video trong trình duyệt web Safari của iPad chưa? Nếu có, hẳn bạn thấy rất phiền phức khi muốn thu nhỏ lại.

Cách mở rộng và thu nhỏ video trên iPad
Nút bên trái sẽ mở rộng video trên web ra toàn màn hình của iPad, nhưng nút bên phải sẽ không thu nhỏ nó trở lại. 
 
Lý do chính là nút có hai mũi tên bạn phải gõ để mở rộng video nhưng lại không thu nhỏ video khi bạn đang ở chế độ "toàn màn hình". Thay vào đó, nút có hai mũi tên này làm cho video mở rộng màn hình hết cỡ, ẩn đi tất cả các thanh "chạy chữ" đen ở các cạnh của màn hình.
 
Nếu bạn thực sự muốn thu nhỏ một video đang ở chế độ "toàn màn hình" trở lại kích thước cũ, bạn cần phải nhấp vào nút "Done" chứ không phải nút có hai mũi tên.
 
Hãy thử một thủ thuật: thay vì nhấp vào một nút để mở rộng hoặc thu nhỏ video trên web ở iPad, hãy thử vuốt trên màn hình.
 
Cách mở rộng và thu nhỏ video trên iPad
 
Khi bạn nhấp vào nút "play" ở một video trên một trang web, bạn có thể dùng các ngón tay "vuốt ra" để mở rộng video sang chế độ toàn màn hình.
 
(Mẹo: Hãy nhớ bạn phải thao tác nhanh chóng để mở rộng nó, nếu bạn vuốt, giữ và từ từ mở các ngón tay ra, bạn sẽ mở rộng toàn bộ trang)
 
Nếu muốn thu nhỏ video lại, bạn hãy "vuốt vào" ( Thao tác "vuốt để thu nhỏ" không yêu cầu thao tác khéo léo như "vuốt để mở rộng")
Cách này dễ dàng hơn cách phải nhấp nút mũi tên và nút "Done".
 
Thao tác "vuốt để thu nhỏ""vuốt để mở rộng" cũng khá hiệu quả đối với ứng dụng YouTube cho iOS.
Theo: Vtv
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 31-01-2015
Mới đây, Apple đã chính thức khai trương cửa hàng phân phối mới tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.
Tin tức | 31-01-2015
Hình ảnh đánh giá của Benchmark cho thấy iOS 9 kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm iOS 8 khi chạy trên iPhone 6.
Thủ Thuật | 31-01-2015
Hẳn là bạn đã biết đến ứng dụng Viber trên iPhone và các thiết bị iOS khác. Tuy nhiên, bạn là người dùng mới và muốn biết cách sử dụng ứng dụng thân th...
Tin tức | 29-01-2015
Dưới đây là những mẫu tai nghe khá tốt ở cả thiết kế lẫn chất âm, thích hợp để thay thế cho chiếc tai nghe earbud đi kèm iPhone 6 và 6 Plus.
Tin tức | 29-01-2015
Một video kiểm tra cho thấy, âm lượng phát ra từ thế hệ iPhone sau thường lớn hơn iPhone thế hệ trước đó.
Tin tức | 29-01-2015
Phiên bản "bắt chước" hoàn hảo nhất từ trước tới nay của iPhone 6 không phải do DN Trung Quốc sản xuất mà lại thuộc về smartphone có tên Texet iX-maxi...
Tin tức | 29-01-2015
Smartphone của Apple luôn là cảm hứng cho các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, dù sản phẩm hiện tại ra mắt chưa lâu.
Tin tức | 29-01-2015
Dù Apple đã ngừng sản xuất, iPhone 4 hay 4S phiên bản 16GB hay 32GB vẫn được rao bán nhiều tại Việt Nam dưới dạng hàng mới 100%, giá rẻ chỉ 3 đến 4 tri...