Đôi khi bạn quên mật khẩu iPhone hoặc làm vô hiệu hóa thiết bị và bạn không biết phải làm gì trong trường hợp này? Bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố này.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc đặt mã khóa cho smartphone là vô cùng quan trọng. Những chiếc iPhone cũng không nằm ngoài xu hướng này. Việc sử dụng mật khẩu trên iPhone sẽ giúp bảo mật cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra những phiền toái không đáng có, chẳng hạn như khi bạn quên mất mật khẩu. Bạn phải làm gì trong trường hợp này?
 
Bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối này.
 
Khi nào iPhone, iPad bị vô hiệu hóa?
 
Cảnh báo iPhone bị vô hiệu hóa sẽ xuất hiện khi các bạn nhập sai quá nhiều lầnmật mã. Thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 1 phút nếu bạn nhập sai mật mã 6 lần.
 
Cách mở khóa iPhone iPad khi quên mật khẩu
 
Sau đó bạn vẫn nhập sai mật mã thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa trong 5 phút. Nhưng khi đã nhập sai quá nhiều lần thời gian vô hiệu hóa trở nên khá lớn và có thể lên đến ...
 
Cách mở khóa iPhone iPad khi quên mật khẩu
 
Phải xử lí ra sao?
 
Khi bạn đã chắc chắn là không thể nhớ ra mật mã thì việc restore (khôi phục) lại thiết bị là điều không tránh khỏi. Bạn nên chú ý sao lưu trước khi restore để tránh mất dữ liệu. Đối với những máy vẫn có thể kết nối với iTunes thì việc sao lưu và restore diễn ra bình thường.
 
Tuy nhiên đối với các thiết bị không kết nối được với iTunes thì trước khi restore, bạn cần phải đưa thiết bị về trạng thái DFU bởi iPhone của bạn khi đã bị vô hiệu hóa sẽ không thể kết nối được với iTunes.
 
Cách thực hiện DFU rất đơn giản:
 
Bước 1: kết nối thiết bị với máy tính: để có thể đưa thiết bị vào trạng thái DFU thì thiết bị cần được kết nối với máy tính qua cáp USB.
Lưu ý:
 
  • Cáp USB nên là cáp đi kèm máy.
  • Sử dụng phần mềm iTunes phiên bản mới nhất.
Bước 2: Sau khi iTune được khởi động, một thông báo hiện lên cho biết điện thoại của bạn hiện đang có mật mã và yêu cầu mở thiết bị. Bạn không cần chú ý đến nó mà hãy chuyển sang bước 3.
 
Cách mở khóa iPhone iPad khi quên mật khẩu
 
Bước 3: Tắt nguồn iPhone: Ấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện sau đó bạn trượt về bên phải và chờ cho đến khi thiết bị tắt hẳn trước khi tiếp tục.
 
Cách mở khóa iPhone iPad khi quên mật khẩu
 
Bước 4: Khi điện thoại đã tắt hẳn, bạn ấn và giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10 giây.
Bước 5: Sau 10 giây thì bỏ ngón tay đang giữ ở nút nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ phím home trong khoảng 10 giây nữa.
Bước 6: Sau khi iTune hiện lên thông báo như hình dưới thì bạn đã đưa thành công iPhone của bạn vào chế độ DFU. Còn nếu không thì bạn phải thực hiện lại các bước trên.
Sau khi đưa iphone về chế độ DFU sẽ tiến hành restore và phục hồi dữ liệu cho thiết bị.
Hi vọng bài viết này có giúp thiết bị bạn thoát khỏi tình trạng oái oăm này.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 08-08-2015
Vào tháng 9 tới, Apple được cho sẽ trình làng thế hệ iPhone tiếp theo với tên gọi là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Vậy dòng sản phẩm mới này sẽ có những...
Tin tức | 08-08-2015
Lựa chọn iPhone 5S refurbished thời điểm này, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 1,5 triệu đồng so với việc mua máy mới, trong khi chất lượng tương đươ...
Tin tức | 08-08-2015
Chỉ trong trong Q2/2015, chiếc Surface Pro 3 đã giúp Microsoft thu về 1,1 tỉ USD, tăng 24% so với năm ngoái.
Tin tức | 08-08-2015
SanDisk và Toshiba đang đua nhau phát triển loại chip nhớ tốc độ ghi chép dữ liệu nhanh và có thể áp dụng cho iPhone 7.
Tin tức | 08-08-2015
Nhà nghiên cứu Simon Mullis đến từ hãng bảo mật FireEye cảnh báo rằng một lỗ hổng bảo mật đang bị tin tặc sử dụng để do thám người dùng iPhone, kể cả t...
Tin tức | 07-08-2015
Theo một báo cáo mới, Apple dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một chiếc điện thoại kế tiếp iPhone 5C trong quý II/ 2016.
Thủ Thuật | 07-08-2015
Phần hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện lệnh “factory reset” các thiết bị iOS mà không phải “lăn tăn” về việc mất dữ liệu.
Tin tức | 07-08-2015
Theo một nguồn tin thân thiết với Apple, hãng dự định sẽ thêm dịch vụ thư thoại và chuyển ngữ lên Siri.