Nếu bạn sử dụng iPhone để quản lý toàn bộ danh sách liên lạc tại nơi làm việc, trường học hoặc bạn bè cùng một lúc, thì rất có thể các số điện thoại này sẽ bị trùng lặp.

Thủ phạm phổ biến gây ra việc trùng lắp danh bạ thường là do tính năng đồng bộ hóa điện thoại thông qua iTunes (phiên bản 10 trở xuống), hoặc cũng có thể là do iCloud hay việc nhập khẩu các địa chỉ liên lạc từ những tài khoản email như Outlook, Yahoo, Gmail đang đăng nhập trên thiết bị.
 
1) Loại bỏ theo cách thủ công
 
Cách này chỉ thích hợp khi số lượng các địa chỉ giống nhau không nhiều. Đầu tiên, bạn chạm vào một địa chỉ bị trùng lặp rồi nhấn nút Edit ở góc trên bên phải. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chỉ cần kéo xuống cuối trang và nhấp vào lựa chọn Delete Contact, xác nhận lại việc này để thiết bị xóa hoàn toàn số điện thoại bị trùng lặp.
 
Cách loại bỏ số điện thoại trùng lặp trên iPhone
 
2) Sử dụng phần mềm Cleaner (http://goo.gl/rsp4Kd)
 
Cleaner sẽ tự động phân tích toàn bộ các địa chỉ liên lạc của bạn để tìm kiếm những thông tin còn thiếu như tên liên lạc, số điện thoại, địa chỉ email mà bạn quên nhập vô hoặc bị trùng lặp.
 
Cách loại bỏ số điện thoại trùng lặp trên iPhone
 
Ngoài ra, nó còn cung cấp các bộ lọc để người dùng có thể xác định được các số liên lạc mới thêm gần đây (liệt kê theo ngày), sắp tới ngày sinh nhật của một ai đó, và thậm chí là ứng dụng sẽ tự động xắp sếp các số điện thoại của những người làm cùng ngành hoặc làm cùng công ty vào một nhóm để bạn dễ quản lý.
 
Cách loại bỏ số điện thoại trùng lặp trên iPhone
 
Để sử dụng Cleaner, bạn cần phải đăng ký một tài khoản mới (khuyên dùng) hoặc đăng nhập bằng Facebook/Google. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhở về việc sao lưu danh bạ lên đám mây hoặc email để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
 
Cách loại bỏ số điện thoại trùng lặp trên iPhone
 
Tiếp theo, ứng dụng sẽ tự động quét qua danh sách liên lạc của bạn và cung cấp các số điện thoại bị trùng cùng các hướng giải quyết. Trong nhiều trường hợp, Cleaner sẽ khuyến cáo người dùng nên nhập 2 địa chỉ liên lạc lại thành một thông qua tùy chọn Merge. Nhìn chung, nếu không cần quá nhiều tính năng thì phiên bản miễn phí của Cleaner cũng rất đáng để bạn sử dụng thử.
Theo: Khampha
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-05-2015
Chi phí phần cứng và sản xuất của mẫu đồng hồ Apple Watch chỉ chiếm khoảng 24% mức giá bán lẻ đề nghị của mẫu có mức giá 349 USD.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Mặc dù iPad có dung lượng pin cao hơn hẳn các thiết bị khác, tuy nhiên nếu không biết cách tùy chỉnh, tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm nhanh sau một vài n...
Tin tức | 05-05-2015
Chiếc tablet siêu lớn mang thương hiệu Apple xuất hiện một số hình ảnh rò rỉ với kiểu dáng mỏng.
Tin Game | 05-05-2015
Angry birds stella pop! có lối chơi vô cùng mới lạ, lần này bạn sẽ không phóng những chú chim của mình vào đối thủ nữa mà bắn phá những chùm bóng đang...
Tin Game | 04-05-2015
Platform Panic vẫn giữ được chất game giải trí mang tính gây nghiện vốn đã làm nên tên tuổi của Nitrome
Tin Game | 02-05-2015
Masters of the Masks là tựa game nhập vai "kéo và thả" có hình ảnh khá đẹp và mới lạ đến từ gã khổng lồ Nhật Bản Square Enix.
Tin Game | 02-05-2015
Titans được Uken Studios ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua. Trò chơi đưa game thủ đến một vương quốc tưởng tượng, đã bị phá hủy bởi đội quân ác. Ở đây, ngườ...
Tin App | 02-05-2015
Nếu bạn đang sở hữu những thiết bị chạy iOS, hãy nhanh tay vào Appstore và download 6 ứng dụng cực hữu ích đang được miễn phí nhé!