Trường hợp cần thiết kiểm tra xem Find My iPhone tắt hay chưa là khi bạn mua iPhone 6 cũ hoặc ngay cả iPhone 6 bản khóa mạng ngoài hiệu.

Không riêng iPhone 6 mà cách kiểm tra Find My iPhone đã tắt hay chưa còn có thể áp dụng cho các thiết bị Apple chạy iOS 7 trở lên, phiên bản nền tảng mà tính năng Activation Lock tự động có hiệu lực khi người dùng bật Find My iPhone. Activation Lock gia cố cho Find My iPhone trong những trường hợp chiếc iPhone bị lấy mất. Lúc đó người cầm chiếc iPhone sẽ bị đòi hỏi đăng nhập tài khoản Apple ID mỗi khi có ý định tắt Find My iPhone, đăng xuất iCloud hay xóa trắng máy.
 
Nhưng tất nhiên khi mua lại iPhone cũ từ người khác thì bạn không thể để người bán vẫn còn kiểm soát Find My iPhone bằng tài khoản Apple của người ta. Ngay cả trường hợp mua iPhone 6 bản khóa mạng (iPhone 6 lock) thì thao tác kiểm tra Find My iPhone vẫn cần thiết. Và Apple có hẳn một công cụ trực tuyến để làm điều này.
 
Hướng dẫn xem Find My iPhone tắt chưa khi mua iPhone 6
 
Bước 1: Vào địa chỉ công cụ của Apple tại đây, lấy số IMEI của chiếc iPhone điền vào khung, nhập mã xac nhận rồi bấm Tiếp tục.
 
Cách kiểm tra Find My iPhone tắt chưa khi mua iPhone 6
Vào địa chỉ công cụ của Apple tại đây, lấy số IMEI của chiếc iPhone điền vào khung (số 1), nhập mã xac nhận (số 2) rồi bấm “Tiếp tục”.
 
Cách kiểm tra Find My iPhone tắt chưa khi mua iPhone 6
Nếu không nhìn ra mã xác nhận thì bạn có thể nhấn nút Mã Mới (mũi tên) rồi mới nhập.
 
Bước 2: Nếu thấy ghi Khóa Kích Hoạt Tắt nghĩa là chiếc iPhone đã tắt Find My iPhone và bạn có thể dùng ngay. Trong trường hợp còn cần kiểm tra một chiếc iPhone khác, hãy bấm Kiểm Tra Thiết Bị Khác.
 
Cách kiểm tra Find My iPhone tắt chưa khi mua iPhone 6
Nếu thấy ghi Khóa Kích Hoạt Tắt nghĩa là chiếc iPhone đã tắt Find My iPhone và bạn có thể dùng ngay. Trong trường hợp còn cần kiểm tra một chiếc iPhone khác, hãy bấm Kiểm Tra Thiết Bị Khác (mũi tên).
 
Bước 3: Nếu thấy ghi Khóa Kích Hoạt Bật (Activation Lock On), nghĩa là bạn chưa thể dùng ngay chiếc iPhone này vì vẫn còn “dính” tài khoản Apple cũ.
 
Cách kiểm tra Find My iPhone tắt chưa khi mua iPhone 6
Nếu thấy ghi Activation Lock On (Khóa Kích Hoạt Bật), nghĩa là bạn chưa thể dùng ngay chiếc iPhone này vì vẫn còn “dính” tài khoản Apple cũ.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-06-2015
Khoảng đầu tháng 10/2015, cùng với iPhone thế hệ tiếp theo, hãng điện thoại “táo khuyết” sẽ cho ra mắt mẫu iPad Mini 4 với những cải tiến đáng kể so vớ...
Thủ Thuật | 21-06-2015
“Trăm nghe không bằng một thấy”, cùng xem những tính năng hấp dẫn trên iOS 9 qua bộ ảnh động để cảm nhận sự tiện lợi và thú vị của hệ điều hành mới này...
Thủ Thuật | 21-06-2015
Về mặt đa tác vụ thì iPhone/iPad đang đuổi theo các đối thủ LG hay Samsung bằng những tính năng mới trên iOS 9, chúng ta hãy cũng kiểm nghiệm xem.
Tin tức | 21-06-2015
Một nhóm các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo Apple về lỗ hổng trong iOS và OS X có thể làm lộ mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone, i...
Tin tức | 20-06-2015
Một báo cáo mới đây cho thấy, Apple sẽ ra mắt biến thể Watch 2 với những thiết kế tinh tế hơn, kết hợp với nhiều tính năng hấp dẫn như camera trước, kế...
Tin tức | 20-06-2015
DxO One hỗ trợ cảm biến 20,2 megapixel, cho phép chụp ảnh RAW và các tính năng chỉnh tay giống máy DSLR.
Thủ Thuật | 19-06-2015
Có nhiều cách tùy biến, thiết lập và thủ thuật hay để giúp cho bàn phím ảo trở nên dễ dùng, thao tác nhanh hơn với người dùng iOS.
Thủ Thuật | 18-06-2015
Không khó để bạn có thể chuyển đổi các định dạng của bộ ứng dụng iWork trên OS X sang cho nền tảng Windows.