Touch ID là một trong những phần được chú ý nâng cấp trong phiên bản iOS 7.1 của Apple. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết điện thoại iPhone 5s của họ có vấn đề về Touch ID sau khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành điện thoại lên bản 7.1. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết này chúng tôi sẽ cho các bạn biết câu trả lời.

Cách khắc phục lỗi Touch ID không làm việc sau khi nâng cấp iOS trên iPhone 5s
 
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Touch ID không hoạt động trên điện thoại iPhone 5s sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7.1. Sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục:
 
1. Xóa tất cả các dấu vân tay trên Touch ID và thêm lại
 
Cách khắc phục đơn giản nhất là hãy xóa các dấu vân tay được đăng ký trên Touch ID và sau đó nhập lại chúng. Các bước thực hiện như sau:
 
a . Khởi động ứng dụng Settings trên iPhone 5s của bạn.
 
b . Nhấp vào Touch ID & Passcode.
 
c . Nhập Passcode của bạn khi được nhắc nhở.
 
d . Nhập bất kỳ dấu vân tay nào của bạn và sau đó bấm vào Delete Fingerprint. Lặp lại thao tác này cho đến khi tất cả các dấu vân tay được loại bỏ.
 
e . Nhấp vào Add a Fingerprint... và hoàn thành quá trình thêm dấu vân tay của bạn một lần nữa.
 
Bây giờ bạn hãy thử lại chức năng của Touch ID một lần nữa và nếu như may mắn thì bạn sẽ khắc phục được lỗi ở ngay bước này. Nếu không thì bạn hãy tiếp tục thực hiện cách bên dưới nhé.
 
Cách khắc phục lỗi Touch ID không làm việc sau khi nâng cấp iOS trên iPhone 5s
 
2. Khôi phục lại iPhone 5s từ một bản sao lưu
 
Nếu như bạn thực hiện cách xóa hết dấu vân tay và đăng ký lại vẫn không có kết quả thì hãy sử dụng cách khôi phục lại iPhone của bạn. Cách bước thực hiện như sau:
 
a. Cắm iPhone 5s của bạn vào iTunes.
 
b. Chọn iPhone của bạn ở góc trên bên phải.
 
c. Trên màn hình thu nhỏ chỉnh của iPhone, bấm vào Restore iPhone ...
 
d. Chọn lựa chọn có muốn sao lưu lại iPhone hay không trong cửa sổ pop tiếp theo. Nếu bạn sao lưu vào iTunes, chọn Back Up. Nếu bạn đã sao lưu vào iCloud, bạn có thể bấm vào Don’t Back Up.
 
e. Nhấp chuột vào mục Khôi phục và cập nhật .
 
Cách khắc phục lỗi Touch ID không làm việc sau khi nâng cấp iOS trên iPhone 5s
 
Cách khắc phục lỗi Touch ID không làm việc sau khi nâng cấp iOS trên iPhone 5s
 
f . Hãy để iTunes làm điều này.
 
Sauk hi quá trình được thực hiện xong thì bạn hãy khôi phục lại các bản sao lưu dữ liệu từ iTunes hoặc iCluod. Cách này vẫn không thành công thì hãy thử cách tiếp theo nhé.
 
3. Liên hệ TTBH
 
Nếu như việc khôi phục lại điện thoại iPhone của bạn vẫn không khắc phục được lỗi Touch ID thì bạn cần phải liên hệ với TTBH hoặc cửa hàng để được hỗ trợ.
 
Trên đây là nội dung hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi Touch ID điện thoại iPhone 5s sau khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7.1. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp ích được cho bạn.
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: Fptshop.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-06-2015
Hãng phim Disney vừa giới thiệu một bàn phím chuyên gửi ảnh GIF động cho các máy iPhone và iPad chạy iOS 8.
Thủ Thuật | 29-06-2015
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa ứng dụng ngay trên màn hình chủ cùa Apple Watch.
Tin tức | 29-06-2015
Người dùng Facebook trên iPhone có thể dễ dàng tìm các đường link web để bổ sung vào bài đăng của mình ngay từ ứng dụng Facebook mà không cần phải mở l...
Thủ Thuật | 29-06-2015
Để tiến hành Jailbreak iOS 8.1.3 - iOS 8.3 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Tin tức | 29-06-2015
Ngoài việc bắt tay vào sản xuất sớm, Apple được cho sẽ trang bị công nghệ màn hình cảm ứng nhận diện lực Force Touch cho iPhone thế hệ mới.
Tin tức | 28-06-2015
Apple Watch, iPhone và iPad từ nay sẽ không phải lo chai pin vì nếu người dùng mua Apple Care +, pin sẽ được thay mới khi mất đi 20% dung lượng.
Tin tức | 28-06-2015
Khách hàng gặp sự cố này chủ yếu dùng mạng T-Mobile tại Mỹ, dù họ nói không tiến hành nâng cấp iOS hay mở bất kỳ phần mềm nào.
Tin tức | 27-06-2015
Từ hôm nay 26-6, chiếc đồng hồ thông minh của tập đoàn “Quả táo” sẽ được chào bán bán tại Italy, Mexico, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Đ...