iPhone không tự xoay màn hình khi bạn xoay ngang xoay dọc mà vẫn cứ ở một kiểu nhất định làm bạn khó chịu, để khắc phục lỗi xoay màn hình iPhone như vậy các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Hầu hết các Smartphone hiện nay đều có tính năng xoay màn hình ngang, dọc tùy ý và tự động. Để chức năng này có thể hoạt động bạn cần kích hoạt chế độ hoạt động cho nó, nếu vô tình bấm vào tắt nó đi bạn cần kiểm tra lại trạng thái kích hoạt. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do bị lỗi nên dù bạn đã kích hoạt tính năng tự xoay màn hình iPhone nhưng nó vẫn không hoạt động.
 
Khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình
 
- Đầu tiên bạn vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên trên để xuất hiện Control Center, sau đó bấm vào biểu tượng ổ khóa đang được bật sáng để cho nó tối đi, khi ổ khóa đã tắt sáng là chế độ xoay màn hình đã hoạt động
 
Cách khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình
 
- Hoặc bạn thực hiện bấm vào nút Home 2 lần để xuất hiện thanh công cụ gồm Wifi, Bluetooth, 3G... có thể bạn không thấy biểu tượng ổ khóa, hãy vuốt sang trái, sang phải để tìm nó công cụ Portrait hình ổ khóa và chiếc mũi tên đồng tâm, bấm vào nó để sáng lên tức là đã kích hoạt thành công.
 
- Trường hợp không may mắn là nút này bị mờ đi bạn bấm vào nó không hề có ảnh hưởng gì, tức là iPhone của bạn đã bị lỗi hệ điều hành. Bạn nên khôi phục lại các cài đặt bằng cách vào Cài đặt >Cài đặt chung >Đặt lại > Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt sau đó thử lại nếu vẫn không được thì bạn cần thực hiện restore iPhone.
 
Cách khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình
 
Như vậy trên đây Chomobi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone không tự xoay màn hình, tính năng này khá cần thiết cho nên khi gặp phải bạn hãy thực hiện theo các cách như trên chắc chắn nó sẽ hoạt động trở lại, biện pháp cuối đó là restore iPhone áp dụng khắc phục cho nhiều lỗi khác nữa.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-08-2015
Smartphone mới của Apple được đồn trang bị màn hình có thể phân biệt lực bấm mạnh nhẹ, giúp có thêm nhiều thao tác với ngón tay.
Thủ Thuật | 11-08-2015
Với những tweak nhỏ gọn với tính năng tuyệt vời dưới đây chắc chắn chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và nổi bật trong đám đông.
Tin tức | 11-08-2015
iPhone thế hệ mới của Apple, hay iPhone 6s/ 6s Plus, có thể dày hơn, dùng camera lồi, nâng cấp cả RAM và chip.
Thủ Thuật | 11-08-2015
Trước kia người chơi iPhone có BytaFont dành cho iOS 7 thì nay có BytaFont 2 thích hợp đến tận iOS 8.4 để thay một bộ font mới “xì tin” và dễ thương hơ...
Tin tức | 11-08-2015
Theo các tin đồn mới đây nhất thì Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone, iPad phát hành trong năm 2016.
Tin tức | 11-08-2015
Lễ ra mắt sắp tới dự kiến có sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6S, iPad và Apple TV thế hệ tiếp theo.
Tin tức | 11-08-2015
Vào ngày 09 tháng 9 tới đây, Apple dự kiến sẽ trình làng iPhone mới, thế hệ tiếp theo của Apple TV, cũng như iPad Pro. Tuy nhiên đang có những bằng chứ...
Tin Game | 11-08-2015
Đừng "nhìn mặt mà bắt hình dong", cái hay mà Jam City Basketball mang đến lại tới từ lối chơi vô cùng thú vị. Khác với hình thức thi đấu bình thường ma...