Chiếc iPhone của bạn có thể bị treo táo chỉ bằng một tin nhắn có chứa một vài ký tự Ả-rập, tuy vậy chúng ta có thể khắc phục theo cách dưới đây mà Apple hướng dẫn.

Không lâu sau khi một người dùng của trang Reddit phát hiện ra có thể làm iPhone bị “treo táo” bằng tin nhắn ký tự đặc biệt, tin nhắn nói trên đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp thế giới. Hầu hết người dùng iPhone đều có thể bị dính lỗi kỳ lạ này. Chúng khiến ứng dụng tin nhắn bị “treo” hoặc máy bị “treo táo” trong thời gian ngắn.
 
Chính Apple cũng đã thừa nhận lỗi này. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do iOS chưa thực sự được tối ưu để hiển thị những ký tự đặc biệt đó.
 
Cách khắc phục iPhone bị treo khi nhận tin nhắn lạ
 
Hệ điều hành đã phải tiêu tốn quá nhiều tài nguyên khi hiển thị (dựng hình) thông báo trên màn hình khóa của iPhone, dẫn đến việc chiếc máy cũng như ứng dụng tin nhắn bị “treo”.
 
Lỗi này thực chất không gây hậu quá quá nghiêm trọng bởi máy sẽ trở lại bình thường sau một vài giây, tuy vậy nó vẫn gây khó chịu nếu người dùng liên tục bị người khác “chơi khăm”.
 
Apple hứa sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật sắp tới, còn bây giờ, người dùng iPhone có thể tạm thời khắc phục lỗi này theo hướng dẫn sau:
 
Tắt ngay thông báo tin nhắn trên màn hình khoá: Vào Settings > Notifications > Messages > Show On Lockscreen, chọn Off
 
Cách khắc phục iPhone bị treo khi nhận tin nhắn lạ
 
“Nhờ” Siri đọc tin nhắn giúp:
  • Nhấn và giữ phím Home để mở Siri, sau đó ra lệnh “Read unread messages” để Siri đọc các tin nhắn chưa đọc.
  • Khi Siri hỏi có trả lời lại tin nhắn không?, nói "Yes" rồi trả lời một câu bất kỳ. Sau khi trả lời, bạn có thể mở lại ứng dụng Messages
  • Sau đó xoá tin nhắn chứa ký tự đặc biệt đi.
 
Cách khắc phục iPhone bị treo khi nhận tin nhắn lạ
 
Với người Việt Nam, việc trả lời tin nhắn bằng tiếng Anh có thể sẽ gặp khó khăn đôi chút. Khi đó, cách khắc phục đơn giản nhất là trả lời tin nhắn "xấu tính" kia bằng một tin nhắn dạng khác có nội dung "an toàn" hơn. Chúng ta có thể lợi dụng tính năng gửi ảnh qua tin nhắn của iPhone.
 
Mở ứng dụng Photos > chọn một bức ảnh bất kỳ > chọn tính năng Share qua tin nhắn như hình dưới, đến đúng người đã gửi tin nhắn "lạ" kia cho bạn:
 
Cách khắc phục iPhone bị treo khi nhận tin nhắn lạ
 
Sau đó, chúng ta đã có thể mở tin nhắn một cách bình thường. Để cẩn thận hơn thì bạn nên xoá hết những tin nhắn có chứa ký tự lạ như trên.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 29-05-2015
Có rất nhiều ứng dụng trong kho ứng dụng cho phép bạn đo được phần trăm pin trên điện thoại của mình, nhưng đối với iPhone thì việc tải ứng dụng là khô...
Tin Game | 28-05-2015
Đến với gme kinh dị Forgotten Memories, game thủ sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau trong thế giới bóng tối u ám.
Tin tức | 28-05-2015
Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều website đăng các công cụ jailbreak "dỏm" nhằm móc túi người dùng hoặc đánh cắp thông tin cá nhân.
Tin tức | 28-05-2015
Force Touch sẽ cho phép người dùng iPhone 6S thực hiện các tác vụ như kéo thả biểu tượng chỉ vị trí trong ứng dụng bản đồ, thực hiện thao tác cuộn tron...
Thủ Thuật | 27-05-2015
Chỉ bằng một thao tác đơn giản đối với trình duyệt Safari, chiếc iPhone sắp bị đầy bộ nhớ của bạn sẽ giải phóng được hàng GB dữ liệu.
Tin Game | 27-05-2015
Dòng game đặc nhiệm Assault Commando sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, cảm giác mới lạ và vô cùng hấp dẫn, còn chờ gì nữa mà chưa tải về và ch...
Tin tức | 27-05-2015
Đây không phải lần đầu tiên các thiết bị của Apple bị lỗi crash khi nhận được những tin nhắn bằng ký tự lạ.
Tin tức | 27-05-2015
Thông tin về camera chính của thế hệ iPhone kế tiếp có độ phân giải 12MP đã xuất hiện từ trung tuần tháng 5 này, và mới đây lại có thêm tiết lộ về cảm...