iPhone 6 chiếc điện thoại cao cấp đang là niềm mơ ước của không ít người dùng hiện nay. Sản phẩm không chỉ mang tới sự sang trọng và nổi bật cho người dùng mà iPhone 6 còn mang tới nhiều tiện ích hấp dẫn.

Tuy có nhiều lợi thế về tiện ích cũng như tính thấm mỹ, thế nhưng iPhone 6 lại thường xuyên gặp phải một số lỗi co bản khiến các tín đồ táo khuyết vô cùng khó chịu. Dưới đây mình sẽ đưa ra cách khắc phục một số lỗi cơ bản mà iPhone 6 hay gặp phải.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
iPhone 6 tốt nhưng vẫn bị lỗi.
 
Treo ứng dụng và tiêu tốn điện năng.
 
Sau khi cài iOS 8.0 và 8.0.2, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng các ứng dụng hay bị treo trên iPhone 6. Bạn có thể dễ dàng hạn chế tình trạng này bằng iOS 8.1. Nếu như bạn không bật tính năng tự động cập nhật ứng dụng, hãy mở quầy App Store ra rồi cập nhật ứng dụng của mình. Các nhà phát triển thường phát hành bản vá lỗi và các tính năng mới một cách định kỳ.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
iPhone 6 chạy ứng dụng bị treo.
 
Nhiều ứng dụng hiện nay đã được cập nhật cho iPhone 6 nên những lỗi phổ biến như mờ nhòe, bàn phím ảo không được bổ sung. Hãy vào quầy ứng dụng App Store, chọn Updates -> Update All để đảm bảo rằng mọi ứng dụng của bạn đều được cập nhật.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
iOS 8.1 bản cập nhật giúp sửa đổi nhiều lỗi trên iPhone 6.
 
Nhìn tổng thể thì thời lượng pin của iPhone 6 thuộc loại xuất sắc, nhưng một số người dùng phản ánh rằng pin thiết bị của họ cạn rất nhanh sau khi cập nhật lên bản iOS 8.1. Nếu như pin iPhone 6 của bạn không duy trì được nguyên ngày trong điều kiện sử dụng bình thường, bạn nên truy cập theo đường dẫn sau: Settings -> General -> Usage -> Battery Usage.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
iPhone 6 có thời gian sử dụng pin không cao.
 
Tại đây, bạn có thể kiểm tra được liệu Usage (mức độ dùng) và Thời gian chờ có như nhau hay không. Nếu hai chỉ số này bằng nhau thì tức là iPhone và iOS 8.1 của bạn có vấn đề. Bạn có thể thử reset lại mọi cài đặt và xóa các ứng dụng mới cài đặt. Để reset lại thiết bị mà không xóa nhầm file, bạn hãy vào mục: Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Pin trên iPhone 6 không thể tháo rời nên việc cập nhật bản sửa lỗi giúp tăng thời lượng pin là rất cần thiết.
 
Nếu như iPhone 6 Plus bị nóng máy và chạy chậm, bạn có thể tắt và khởi động lại máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt một số ứng dụng không cần thiết khiến tiêu hao dung lượng pin. Với nhiều người dùng, Facebook là một ứng dụng hút cạn pin rất nhanh, trong khi Google Hangouts và nhiều ứng dụng cập nhật dữ liệu liên tục cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin.
 
Không thể truy cập mạng, kết nối chậm.
 
Một lỗi thường gặp là không thể ra lệnh in qua mạng WI-Fi cho máy in. Khi đó, hãy khởi động lại iPhone, router và máy in để kích hoạt được tính năng này. Các lỗi khác khó khắc phục hơn vì có nhiều nguyên nhân khác nhau.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Để giúp máy có thể truy cập Wifi bình thường bạn cần bỏ chế độ tự động tìm và hỏi kết nối Wi-Fi.
 
Dưới đây là một số bước mà bạn có thể thử với iPhone 6 và mạng gia đình của mình. Trước khi thử bất cứ giải pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt iOS 8.1. Truy cập Settings -> General -> Software Update -> Download & Install. Nếu như bạn đã cài iOS 8.1 rồi thì bạn sẽ thấy hệ điều hành này được liệt kê ở đây.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Truy cập Settings -> General -> Software Update -> Download & Install để tải bản iOS 8.1 về máy.
 
Reset lại router: Hãy tháo phích router tầm 1 phút rồi cắm phích lại. Thao tác đơn giản này có thể khắc phục khá nhiều lỗi kết nối, dù không phải là tất cả. Bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone 6. Nếu như tình trạng không thể kết nối hoặc tốc độ chậm chỉ xảy ra ở một khu vực cụ thể trong nhà hoặc văn phòng thì bạn nên di chuyển router ra vị trí khác hợp lý hơn.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings giúp khôi phụ lại nguyên trạng cài đặt networking của máy.
 
Bước tiếp theo là reset lại cài đặt mạng. Bước đơn giản này không xóa bất cứ dữ liệu nào của iPhone mà chỉ khôi phụ lại nguyên trạng cài đặt networking của máy. Truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Bạn sẽ nhập mật khẩu và đợi iPhone khởi động lại. Sau khi máy bật xong, hãy nhập lại mật khẩu router rồi kiểm tra xem bạn đã kết nối mạng được hay chưa.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Bạn cũng có thể tắt dịch vụ Network location (Settings > Privacy > Location Services > System Services).
 
Nếu vẫn chưa thành công, hãy thử tắt dịch vụ Network location (Settings > Privacy > Location Services > System Services). Trong nhiều trường hợp, thao tác này sẽ giúp khắc phục một số lỗi kết nối Wi-Fi ở iPhone. Hãy khởi động lại máy rồi kiểm tra xem biện pháp đã có tác dụng hay chưa. Nếu như mạng Wi-Fi đã thông suốt, bạn có thể bật lại dịch vụ Location nhưng nhớ kiểm tra xem kết nối có được duy trì hay không.
 
Đôi lúc kết nối di động của iPhone 6 rất chậm khiến bạn khó chịu và cách nhanh nhất để khắc phục là bật chế độ Airplane lên, đợi một phút rồi tắt. Thường thì thao tác này sẽ buộc iPhone phải tìm kiếm một trạm phát sóng mạnh hơn.
 
Cách khắc phục 4 lỗi lớn trên điện thoại thông minh iPhone 6
Truy cập Cellular > Cellular Data > Toggle Off để điều chỉnh lại tốc độ truy cập mạng trên máy.
 
Hoặc bạn có thể vào Cellular > Cellular Data > Toggle Off, sau đó bật lại. Một lựa chọn khác là tháo thẻ SIM ra, khởi động lại máy, sau đó lắp lại thẻ SIM. Đây là cách mà nhà mạng Verizon khuyến cáo các thuê bao để khắc phục lỗi kết nối trên iPhone trước đây.
Theo: Hn.thegioithietbiso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 27-11-2014
Phần mềm Deadline đưa ra dự đoán về tuổi thọ dựa trên những thông tin sức khỏe của người dùng mà iPhone thu thấp được, kết hợp với thuật toán của các c...
Tin tức | 27-11-2014
Các nhà máy sản xuất iPhone 5c và iPhone 4s sẽ giảm dần sản lượng và kết thúc quá trình này vào năm 2015.
Tin tức | 27-11-2014
Sẽ như thế nào nếu Apple mang ý tưởng thiết kế của Apple Watch lên iPhone 6s?
Thủ Thuật | 26-11-2014
Vừa được giới thiệu tính năng reachability trên iPhone 6 và 6 Plus mang tất cả các yếu tố trên màn hình gần hơn với ngón tay cái của bạn. Qua đó, nó là...
Thủ Thuật | 26-11-2014
Sau khi jailbreak cho thiết bị iOS của mình, nhiều người dùng thường băn khoăn không biết nên tải ứng dụng, tweak nào về máy để sử dụng. Bài viết dưới...
Tin tức | 26-11-2014
Ngày nay, những chiếc smatphone thông minh đã được hỗ trợ sử dụng tính năng video call, nói cách khác là thực hiện cuộc gọi kèm theo hình ảnh trực tiếp...
Thủ Thuật | 26-11-2014
Lỗi *101# là lỗi ở trên những chiếc điện thoại iPhone 5s lock bị khóa mạng. iPhone 5s lock nó có cấu tạo và chức năng giống với iPhone 5s bản quốc tế,...
Tin tức | 26-11-2014
Bên cạnh việc bán ra các mẫu máy tính bảng thế hệ mới của Apple, iPad Mini và iPad Air chính hãng đồng loạt giảm giá.