Apple nâng cấp iOS 9.1 chủ yếu là để ngăn chặn công cụ Pangu nhưng trong những ngày đầu, nếu lỡ lên phiên bản mới người dùng vẫn có thể trở về bản cũ.

Cách hạ cấp xuống iOS 9 0 2 để jailbreak

Theo iCrackUriDevice, người dùng bình thường sẽ không thể tự hạ cấp hệ điều hành iOS nếu không áp dụng một số thủ thuật từ trước. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 9.1 mới, các máy đã chót cập nhật có thể trở về bản 9.0.2 theo cách truyền thống. Việc hạ cấp có thể thực hiện trong vài ngày trước khi Apple khóa tính năng này lại. 

Hiện công cụ jailbreak Pangu chỉ áp dụng với các máy chạy iOS 9.0.2 trở xuống. Việc jailbreak khá quan trọng với những người thích "vọc" iPhone, iPad, đặc biệt là với những người sử dụng bản lock. 

Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào đây để tải về bản firmware iOS 9.0.2 với thiết bị tương ứng (có đuôi .ipsw). Sau đó, vào cài đặt của máy, mục iCloud và tắt tính năng tìm kiếm iPhone (Find my iPhone).

Cuối cùng, kết nối thiết bị với máy tính, mở phần mềm iTunes trên máy tính, nhấn và giữ phím Shift (với máy Windows) hoặc Alt/Option (với máy Mac) đồng thời nhấp chuột vào Restore iPhone. Khi cửa sổ mở lên thì chọn đến đường dẫn file vừa tải và chờ đợi. Lưu ý cách thức này sẽ làm xóa mất toàn bộ dữ liệu nên cần sao lưu trước khi thực hiện. 

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 23-10-2015
X-Mercs là game mobile lấy đề tài chiến tranh viễn tưởng thuộc thể loại chiến thuật đánh theo lượt cực hấp dẫn mới được phát hành trên iOS.
Tin tức | 22-10-2015
Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.
Tin tức | 22-10-2015
Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch....
Thủ Thuật | 22-10-2015
Phần lớn người dùng iPhone, iPod touch hoặc iPad quan tâm đến việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới thường tập trung trải nghiệm và tìm hiểu về hiệu suấ...
Thủ Thuật | 21-10-2015
Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.
Thủ Thuật | 21-10-2015
Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.
Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...